Sau khi thử qua 14 loại dung môi, Sở GTVT TP.HCM cho biết cơ quan vẫn đang tìm thêm giải pháp khắc phục các vết vẽ bẩn trên cầu Thủ Thiêm 2.

Theo ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT), không loại dung môi nào có thể xóa sạch 100% vết sơn đó.

Cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 và TP Thủ Đức) do Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông - thuộc Sở GTVT bảo trì và quản lý. Thời gian qua, cây cầu này đã xảy ra tình trạng mất trộm nắp chắn rác, gần đây lại xuất hiện vẽ bậy lên cầu.

Thời gian tới, Sở GTVT đưa ra phương án sử dụng loại sơn chống dính để gia cố cho thân cầu, các vị trí thường xuyên bị vẽ bậy. Tuy nhiên, hạn chế của phương án này là giá thành sơn chống dính rất cao.

Trước mắt, lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuần tra, lắp đặt thêm camera giám sát tại cầu Thủ Thiêm 2. Ngoài ra, Sở GTVT cũng kêu gọi chính quyền địa phương, người dân cần quan tâm hơn đến việc phát hiện và xử lý những trường hợp gây mất mỹ quan đô thị.

14 loại dung môi vẫn không xóa được nét vẽ bậy trên cầu Thủ Thiêm 2
Thành cầu Thủ Thiêm 2 chi chít vết sơn vẽ sau hơn 3 tháng khánh thành. Ảnh: Duy Hiệu.

"Thành phố cùng chính quyền địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền để các nhà "nghệ sĩ đường phố" không hoạt động tại đây. Hành động này gây phản cảm và làm xấu đi bộ mặt của TP.HCM", ông Bùi Hòa An kêu gọi.

Trước đó, sau khánh thành một tháng, hơn 40 nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 từng bị mất trộm. Người lấy trộm sau đó bị công an tạm giữ. Hiện, nắp chắn rác đã được thay mới để đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Sau sự việc, Công an quận 1 (TP.HCM) đã gắn camera trên cầu Thủ Thiêm 2 để theo dõi an ninh trật tự ở khu vực này. Hình ảnh cũng được lưu lại để phục vụ công tác khi cần thiết.

Cuối tháng 7 khu vực cầu Thủ Thiêm 2 bao gồm lối xuống dành cho người đi bộ, trụ cầu và dây văng của cầu xuất hiện các hìnhvẽ bẩn bằng sơn đen với những hình thù nguệch ngoạc.

Người dân lưu thông trên cầu có thể dễ dàng nhìn thấy tình trạng xịt sơn, vẽ bậy. Hình ảnh gây mất mỹ quan cho cây cầu được xem là biểu tượng mới tại TP.HCM.

Theo Thư Trần/Zingnews

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Xylene (C8H10) - Dimethylbenzen

Xylene là tên hóa học của C 8 H 10 . Nó còn được gọi là dimethylbenzene hoặc Xylol. Hãy cùng Dung Môi Công Nghiệp tìm hiểu thêm về tính chất vật lý, hóa học, công dụng, cấu tạo của Xylene (C8H10) nhé.