14 loại dung môi vẫn không xóa được nét vẽ bậy trên cầu Thủ Thiêm 2

Cập nhật: 19:17 - 11 tháng 8, 2022

Sau khi thử qua 14 loại dung môi, Sở GTVT TP.HCM cho biết cơ quan vẫn đang tìm thêm giải pháp khắc phục các vết vẽ bẩn trên cầu Thủ Thiêm 2.

Theo ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT), không loại dung môi nào có thể xóa sạch 100% vết sơn đó.

Cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 và TP Thủ Đức) do Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông - thuộc Sở GTVT bảo trì và quản lý. Thời gian qua, cây cầu này đã xảy ra tình trạng mất trộm nắp chắn rác, gần đây lại xuất hiện vẽ bậy lên cầu.

Thời gian tới, Sở GTVT đưa ra phương án sử dụng loại sơn chống dính để gia cố cho thân cầu, các vị trí thường xuyên bị vẽ bậy. Tuy nhiên, hạn chế của phương án này là giá thành sơn chống dính rất cao.

Trước mắt, lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuần tra, lắp đặt thêm camera giám sát tại cầu Thủ Thiêm 2. Ngoài ra, Sở GTVT cũng kêu gọi chính quyền địa phương, người dân cần quan tâm hơn đến việc phát hiện và xử lý những trường hợp gây mất mỹ quan đô thị.

14 loại dung môi vẫn không xóa được nét vẽ bậy trên cầu Thủ Thiêm 2
Thành cầu Thủ Thiêm 2 chi chít vết sơn vẽ sau hơn 3 tháng khánh thành. Ảnh: Duy Hiệu.

"Thành phố cùng chính quyền địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền để các nhà "nghệ sĩ đường phố" không hoạt động tại đây. Hành động này gây phản cảm và làm xấu đi bộ mặt của TP.HCM", ông Bùi Hòa An kêu gọi.

Trước đó, sau khánh thành một tháng, hơn 40 nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 từng bị mất trộm. Người lấy trộm sau đó bị công an tạm giữ. Hiện, nắp chắn rác đã được thay mới để đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Sau sự việc, Công an quận 1 (TP.HCM) đã gắn camera trên cầu Thủ Thiêm 2 để theo dõi an ninh trật tự ở khu vực này. Hình ảnh cũng được lưu lại để phục vụ công tác khi cần thiết.

Cuối tháng 7 khu vực cầu Thủ Thiêm 2 bao gồm lối xuống dành cho người đi bộ, trụ cầu và dây văng của cầu xuất hiện các hìnhvẽ bẩn bằng sơn đen với những hình thù nguệch ngoạc.

Người dân lưu thông trên cầu có thể dễ dàng nhìn thấy tình trạng xịt sơn, vẽ bậy. Hình ảnh gây mất mỹ quan cho cây cầu được xem là biểu tượng mới tại TP.HCM.

Theo Thư Trần/Zingnews