Sau khi thử qua 14 loại dung môi, Sở GTVT TP.HCM cho biết cơ quan vẫn đang tìm thêm giải pháp khắc phục các vết vẽ bẩn trên cầu Thủ Thiêm 2.

Theo ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT), không loại dung môi nào có thể xóa sạch 100% vết sơn đó.

Cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 và TP Thủ Đức) do Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông - thuộc Sở GTVT bảo trì và quản lý. Thời gian qua, cây cầu này đã xảy ra tình trạng mất trộm nắp chắn rác, gần đây lại xuất hiện vẽ bậy lên cầu.

Thời gian tới, Sở GTVT đưa ra phương án sử dụng loại sơn chống dính để gia cố cho thân cầu, các vị trí thường xuyên bị vẽ bậy. Tuy nhiên, hạn chế của phương án này là giá thành sơn chống dính rất cao.

Trước mắt, lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuần tra, lắp đặt thêm camera giám sát tại cầu Thủ Thiêm 2. Ngoài ra, Sở GTVT cũng kêu gọi chính quyền địa phương, người dân cần quan tâm hơn đến việc phát hiện và xử lý những trường hợp gây mất mỹ quan đô thị.

14 loại dung môi vẫn không xóa được nét vẽ bậy trên cầu Thủ Thiêm 2
Thành cầu Thủ Thiêm 2 chi chít vết sơn vẽ sau hơn 3 tháng khánh thành. Ảnh: Duy Hiệu.

"Thành phố cùng chính quyền địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền để các nhà "nghệ sĩ đường phố" không hoạt động tại đây. Hành động này gây phản cảm và làm xấu đi bộ mặt của TP.HCM", ông Bùi Hòa An kêu gọi.

Trước đó, sau khánh thành một tháng, hơn 40 nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 từng bị mất trộm. Người lấy trộm sau đó bị công an tạm giữ. Hiện, nắp chắn rác đã được thay mới để đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Sau sự việc, Công an quận 1 (TP.HCM) đã gắn camera trên cầu Thủ Thiêm 2 để theo dõi an ninh trật tự ở khu vực này. Hình ảnh cũng được lưu lại để phục vụ công tác khi cần thiết.

Cuối tháng 7 khu vực cầu Thủ Thiêm 2 bao gồm lối xuống dành cho người đi bộ, trụ cầu và dây văng của cầu xuất hiện các hìnhvẽ bẩn bằng sơn đen với những hình thù nguệch ngoạc.

Người dân lưu thông trên cầu có thể dễ dàng nhìn thấy tình trạng xịt sơn, vẽ bậy. Hình ảnh gây mất mỹ quan cho cây cầu được xem là biểu tượng mới tại TP.HCM.

Theo Thư Trần/Zingnews

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Thông tin ngành Nhựa - Hóa chất 17/06/2024

Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 đạt 819 triệu USD, tăng 13,4% so với tháng 4/2024. Tổng 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu hóa chất đạt 3,477 tỷ USD, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2023. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 từ các thị trường Đức, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Ả Rập Xê út tăng so với tháng 4/2024. Ảnh minh họa. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất từ thị trường Đài Loan 4 tháng đầu năm 2024 giảm 17,5% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 184 triệu USD và chiếm tỷ trọng 6,9% tổng kim ngạch nhập khẩu hóa chất của Việt Nam. Axit terephthalic tinh chế, Axit sunfuric, Butanediol, Vinyl chloride monomer, Styrene monomer, Silic, Dioctyl terephthalate, Muội carbon là những mặt hàng chính nhập khẩu từ thị trường này. Nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu tháng 5/2024 đạt 770 nghìn tấn với trị giá 1,072 tỷ USD, tăng 15,8% về lượng và tăng 16,2% về trị giá so với tháng 4/2024. 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu đạt 3,26 triệu tấn với trị giá 4,499 tỷ USD, tăng 26,8% về lượng v

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Sec Butyl Acetate (sBAC)

Sec Butyl Acetate (sBAC) là dung môi được sử dụng rộng rãi trong ngành sơn công nghiệp, tẩy rửa công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác.