Ethyl Glycol, còn được biết đến với tên gọi Ethylene Glycol Monoethyl Ether (EE) hoặc Ethylene Glycol Ethyl Ether (EG), là một hợp chất hóa học quan trọng, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hóa chất và sản xuất.

Ethyl Glycol (EG,EE) - Dung môi ECS Trung Quốc
Ethyl Glycol (EG,EE) - Dung môi ECS Trung Quốc.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết về Ethyl Glycol, từ tính chất, ứng dụng, đến các khía cạnh an toàn và thị trường của sản phẩm này.

Tên sản phầm Ethyl Glycol (EG,EE)
Gọi tắt ECS
Tên khác Ethylene Glycol Monoethyl Ether (EE)
Ethylene Glycol Ethyl Ether (EG)
Quy cách Phuy 190kg
Xuất xứ Trung Quốc
Hãng sản xuất ECHEMI
Liên hệ báo giá 0984.541.045 (Call - Zalo - Mr. Niệm)

Tổng quan về Ethyl Glycol

Ethyl Glycol là một chất lỏng không màu, có mùi đặc trưng và khả năng hòa tan tốt. Nó thuộc nhóm ether glycol, là một dẫn xuất của ethylene glycol.

Với công thức hóa học là C4H10O2, EG có các nhóm chức ether và rượu, giúp nó trở thành một dung môi hữu ích trong nhiều ứng dụng công nghiệp.

Tính chất Hóa Học và Vật Lý

Ethyl Glycol có nhiều tính chất nổi bật làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến trong sản xuất:

 • Điểm sôi và Điểm đóng băng: Ethyl Glycol có điểm sôi khoảng 135°C và điểm đóng băng thấp, làm cho nó lý tưởng để sử dụng trong điều kiện nhiệt độ khác nhau.
 • Độ tan: Nó hòa tan tốt trong nước và nhiều dung môi hữu cơ, như alcohols, ketones và ethers.
 • Độ nhớt: Ethyl Glycol có độ nhớt tương đối thấp, giúp nó dễ dàng hòa trộn với các chất khác.
 • Khả năng hòa tan chất liệu: Nó có khả năng hòa tan nhiều loại hợp chất khác nhau, bao gồm nhựa, dầu và một số loại polymers.
Ethyl Glycol (EG,EE) - Dung môi ECS Trung Quốc
Mặt phuy ECS Trung Quốc.

Ứng Dụng của Ethyl Glycol

 • Trong Công Nghiệp Sơn và Mực In: Ethyl Glycol được sử dụng như một phần của dung môi hoặc chất phụ gia trong sản xuất sơn và mực in, giúp cải thiện tính chất của sản phẩm cuối cùng như độ bám, độ mịn và thời gian khô.
 • Trong Sản Xuất Chất Tẩy Rửa: Nó giúp cải thiện khả năng hòa tan của chất tẩy rửa, đồng thời làm tăng hiệu quả làm sạch.
 • Trong Công Nghiệp Dược Phẩm và Mỹ Phẩm: Ethyl Glycol được dùng như một dung môi trong quá trình sản xuất nhiều sản phẩm dược phẩm và mỹ phẩm.
 • Trong Ngành Công Nghiệp Hóa Chất: Nó được dùng để hòa tan và pha chế các hợp chất hóa học khác nhau.

An Toàn và Môi Trường

Khi sử dụng Ethyl Glycol, an toàn là một khía cạnh quan trọng cần được chú ý:

 • Độc tính: Ethyl Glycol có thể gây hại nếu tiếp xúc quá mức, đặc biệt là khi hít phải hơi hoặc nuốt phải. Do đó, việc sử dụng an toàn và trang bị bảo hộ là cần thiết khi làm việc với chất này.
 • Biện pháp bảo vệ: Khi làm việc với Ethyl Glycol, việc sử dụng găng tay, mặt nạ và quần áo bảo hộ là quan trọng để tránh tiếp xúc trực tiếp với da và đường hô hấp.
 • Tác động môi trường: Khi thải ra môi trường, Ethyl Glycol có thể gây ô nhiễm. Do đó, việc xử lý chất thải phải tuân theo các quy định môi trường nghiêm ngặt.

Sản Xuất và Thị Trường

Ethyl Glycol được sản xuất qua quá trình hóa học từ ethylene glycol và ethanol. Công ty Dung Môi ECS của Trung Quốc là một trong những nhà sản xuất lớn của hợp chất này, cung cấp cho thị trường nội địa cũng như xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác.

Trong thị trường toàn cầu, nhu cầu về Ethyl Glycol phụ thuộc vào nhiều ngành công nghiệp như sản xuất sơn, dược phẩm và mỹ phẩm. Sự biến động của thị trường hóa chất toàn cầu cũng ảnh hưởng đến giá cả và cung cấp của Ethyl Glycol.

Ethyl Glycol (EG,EE) - Dung môi ECS Trung Quốc
Dung môi ECS TQ phuy 190kg NET.

Xu Hướng và Tương Lai

 • Phát Triển Công Nghệ: Với sự phát triển của công nghệ, việc sản xuất Ethyl Glycol đang trở nên hiệu quả hơn, giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường và chi phí sản xuất.
 • Thay Thế Các Dung Môi Độc Hại: Ethyl Glycol đang được xem xét là một lựa chọn thay thế cho một số dung môi độc hại khác trong nhiều ứng dụng.
 • Sản Phẩm Sinh Học: Nghiên cứu đang được tiến hành để sản xuất Ethyl Glycol từ nguồn nguyên liệu tái tạo và sinh học, nhằm giảm sự phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu hóa thạch.

Kết Luận

Ethyl Glycol là một hợp chất hóa học đa năng, đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Sự linh hoạt và hiệu quả của nó đã làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến trong sản xuất hóa chất, dược phẩm và mỹ phẩm.

Với sự phát triển của công nghệ và sự chú trọng vào môi trường, Ethyl Glycol có thể sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của ngành công nghiệp hóa chất toàn cầu.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Thông tin ngành Nhựa - Hóa chất 17/06/2024

Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 đạt 819 triệu USD, tăng 13,4% so với tháng 4/2024. Tổng 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu hóa chất đạt 3,477 tỷ USD, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2023. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 từ các thị trường Đức, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Ả Rập Xê út tăng so với tháng 4/2024. Ảnh minh họa. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất từ thị trường Đài Loan 4 tháng đầu năm 2024 giảm 17,5% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 184 triệu USD và chiếm tỷ trọng 6,9% tổng kim ngạch nhập khẩu hóa chất của Việt Nam. Axit terephthalic tinh chế, Axit sunfuric, Butanediol, Vinyl chloride monomer, Styrene monomer, Silic, Dioctyl terephthalate, Muội carbon là những mặt hàng chính nhập khẩu từ thị trường này. Nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu tháng 5/2024 đạt 770 nghìn tấn với trị giá 1,072 tỷ USD, tăng 15,8% về lượng và tăng 16,2% về trị giá so với tháng 4/2024. 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu đạt 3,26 triệu tấn với trị giá 4,499 tỷ USD, tăng 26,8% về lượng v

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Sec Butyl Acetate (sBAC)

Sec Butyl Acetate (sBAC) là dung môi được sử dụng rộng rãi trong ngành sơn công nghiệp, tẩy rửa công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác.