Dung môi Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO)

Cập nhật: 11:24 - 02 tháng 10, 2022

Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO) là chất hoạt động bề mặt nonionic, chất nhũ hóa thân thiện với môi trường. Fatty acohol thường có nguồn gốc từ dầu thực vật, dầu cọ, dầu dừa, dầu hạt cải.

Dung môi Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO)
Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO)

Giới thiệu Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO)

FA+8EO là một điển hình của chất hoạt động bề mặt không ion, các phân tử oxy của lưới cơ sở có thể được điều chỉnh trong quá trình tổng hợp của con người, nó có thể được tạo ra từ các tính chất khác nhau và sử dụng chất hoạt động bề mặt không ion, liên kết ether phân tử không dễ bị phá hủy bởi axit, kiềm, độ ổn định cao và nó sở hữu khả năng hòa tan trong nước tốt hơn, kháng điện phân, dễ phân hủy sinh học, bong bóng nhỏ, nó được sử dụng rộng rãi trong ngành dệt, công nghiệp nhuộm và công nghiệp giặt...

Dung môi Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO)
FA+8EO. ảnh mặt phuy.

Đặc điểm kỹ thuật FA+8EO

Xem bảng mô tả tính chất của Fatty Alcohol Ethoxylate (FA8):

Màu sắc (Nhìn bằng mắt) Chất lỏng, không màu
APHA color [SA 009 (SD)] Max 80 APHA
PH (1% ap.Soln)(25°C) [SA 054 (SD)] 5 - 7
Chỉ số Hydroxyl [SA 032 (SD)] 102 - 105 mg KOH/gr
Water Content [SA 003(SD)] Max.0.5 %WT
Clound Point (1% Ap) [SA 005 (SD)] 60 - 65 °C

Dung môi Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO)
Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO) dạng phuy nhựa.

Ứng dụng Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO)

Fatty Alcohol Ethoxylate 8 là chất hoạt động bề mặt không ion thường được sử dụng làm chất trung gian hóa học, chất nhũ hóa / chất làm ướt, chất tẩy rửa, chế phẩm rửa bát dạng lỏng, chất tẩy rửa kim loại, chất hỗ trợ chế biến dệt may, gel rửa tay, kem mỹ phẩm, chất tẩy rửa vệ sinh.

  • Nước giặt đồ, nước rửa chén, xà bông
  • Chăm sóc cá nhân như dầu gội, gel tắm, thuốc nhuộm tóc, mỹ phẩm
  • Sử dụng trong ngành giấy, thuộc da, dệt cũng như trong lĩnh vực sơn và nông nghiệp.
  • Loạt sản phẩm có khả năng chống axit và kiềm, không nhạy cảm với nước cứng. Hiệu suất giặt lạnh là tốt. Nó cũng có thể được sử dụng để sản xuất chất tẩy rửa công nghiệp.
  • Trong ngành công nghiệp nhuộm và in, do tính chất tẩy rửa, độ khuếch tán, độ phẳng, độ ẩm và chất tạo bọt tốt, nó có thể được sử dụng như tất cả các loại chất nhuộm, chất phân tán, chất tạo màu, chất làm chậm, chất giữ màu, ngăn chặn tác nhân trắng và chất làm sáng.
  • Trong ngành hóa chất, nó có thể được sử dụng để sản xuất chất nhũ hóa sợi thủy tinh, các thành phần dầu kéo sợi hóa học và cải thiện khả năng phát sinh của sợi hóa học.
  • Được sử dụng như một chất tẩy rửa trong các quy trình gia công kim loại, việc loại bỏ ô nhiễm dầu bề mặt dễ dàng hơn nhiều, do đó quá trình theo dõi sẽ thuận tiện.
  • Trong ngành công nghiệp latex, được sử dụng làm chất nhũ hóa polymer trong công nghiệp trùng hợp nhũ tương.
  • Trong ngành công nghiệp thuốc trừ sâu, nó là chất xâm nhập thuốc trừ sâu cây ăn quả, chất nhũ hóa.

Ở Việt Nam, mọi người thường vẫn biết nhiều hơn về chất hoạt động bề mặt Nonyl Phenol Ethoxylate (NP9) nhiều hơn là Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO). NP9 có khả năng tẩy mạnh và tốt hơn FA+8EO, tuy nhiên trong tương lai, việc mà NP9 có gốc Phenol khá độc sẽ không còn được sử dụng nhiều thì FA+8EO với đặc tính thực vật, thân thiện với môi trường và con người sẽ được ưa chuộng nhiều hơn.

Để mua sản phẩm dung môi Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO) các bạn có thể liên hệ công ty Hóa Chất Sapa, hotline 0984.541.045 (Mr. Niệm).