Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO) là chất hoạt động bề mặt nonionic, chất nhũ hóa thân thiện với môi trường. Fatty acohol thường có nguồn gốc từ dầu thực vật, dầu cọ, dầu dừa, dầu hạt cải.

Dung môi Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO)
Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO)

Fatty Alcohol Ethoxylate 8 là gì?

Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FAE 8) là một hợp chất hóa học được sử dụng trong ngành công nghiệp và các ứng dụng khác. Đây là một loại chất nhũ hóa và chất làm mềm thông qua việc tạo ra bọt và giảm độ nhớt của các dung dịch.

FAE 8 là một loại ethoxylate, có nghĩa là nó được sản xuất bằng cách ethoxyl hóa rượu béo. Cấu trúc chính của FAE 8 bao gồm một chuỗi hydrocarbon dài, gọi là rượu béo, kết hợp với một số lượng cụ thể các nhóm ethylene oxide (EO) được liên kết.

Đặc điểm kỹ thuật

Xin lưu ý rằng do đặc điểm của Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FAE 8) có thể thay đổi tùy thuộc vào nhà sản xuất và ứng dụng cụ thể. Dưới đây là một số đặc điểm kỹ thuật thông thường của FAE 8:

 • Công thức hóa học: FAE 8 là kết hợp giữa một chuỗi rượu béo dài và các nhóm ethylene oxide (EO) được liên kết. Công thức chính thường có dạng R-(OCH2CH2)n-OH, trong đó R là chuỗi hydrocarbon của rượu béo và n là số lượng nhóm ethylene oxide.
 • Trọng lượng phân tử: Trọng lượng phân tử của FAE 8 có thể khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc chính và tỷ lệ ethoxy hóa.
 • Độ nhớt: FAE 8 thường có độ nhớt thấp, giúp làm giảm độ nhớt của các dung dịch và tăng tính linh hoạt trong quá trình sử dụng.
 • Hàm lượng ethoxy hóa: Hàm lượng ethylene oxide trong FAE 8 có thể thay đổi, và mức độ ethoxy hóa sẽ ảnh hưởng đến tính chất và ứng dụng của sản phẩm.
 • Tính chất bề mặt: FAE 8 có khả năng giảm căng thẳng bề mặt và tạo ra bọt. Điều này làm cho nó hữu ích trong việc làm mềm và nhũ hóa các dung dịch, cũng như làm sạch và chăm sóc các bề mặt khác nhau.
 • Hòa tan: FAE 8 thường hòa tan tốt trong nước và một số dung môi hữu cơ khác.
 • Ứng dụng: FAE 8 được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm sản xuất chất tẩy rửa, chất làm mềm, chất nhũ hóa, và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Những đặc điểm kỹ thuật trên chỉ là một số thông tin chung về FAE 8, và để biết thêm thông tin chi tiết, nên tham khảo các tài liệu kỹ thuật cụ thể hoặc liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp sản phẩm.

Dung môi Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO)
Mặt phuy FAE8 nhập khẩu nguyên đai.

Xem bảng mô tả tính chất của Fatty Alcohol Ethoxylate (FA8):

Màu sắc (Nhìn bằng mắt) Chất lỏng, không màu
APHA color [SA 009 (SD)] Max 80 APHA
PH (1% ap.Soln)(25°C) [SA 054 (SD)] 5 - 7
Chỉ số Hydroxyl [SA 032 (SD)] 102 - 105 mg KOH/gr
Water Content [SA 003(SD)] Max.0.5 %WT
Clound Point (1% Ap) [SA 005 (SD)] 60 - 65 °C

Ứng dụng Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO)

Fatty Alcohol Ethoxylate 8 là chất hoạt động bề mặt không ion thường được sử dụng làm chất trung gian hóa học, chất nhũ hóa / chất làm ướt, chất tẩy rửa, chế phẩm rửa bát dạng lỏng, chất tẩy rửa kim loại, chất hỗ trợ chế biến dệt may, gel rửa tay, kem mỹ phẩm, chất tẩy rửa vệ sinh.

 • Nước giặt đồ, nước rửa chén, xà bông.
 • Chăm sóc cá nhân như dầu gội, gel tắm, thuốc nhuộm tóc, mỹ phẩm.
 • Sử dụng trong ngành giấy, thuộc da, dệt cũng như trong lĩnh vực sơn và nông nghiệp.
 • Loạt sản phẩm có khả năng chống axit và kiềm, không nhạy cảm với nước cứng. Hiệu suất giặt lạnh là tốt. Nó cũng có thể được sử dụng để sản xuất chất tẩy rửa công nghiệp.
 • Trong ngành công nghiệp nhuộm và in, do tính chất tẩy rửa, độ khuếch tán, độ phẳng, độ ẩm và chất tạo bọt tốt, nó có thể được sử dụng như tất cả các loại chất nhuộm, chất phân tán, chất tạo màu, chất làm chậm, chất giữ màu, ngăn chặn tác nhân trắng và chất làm sáng.
 • Trong ngành hóa chất, nó có thể được sử dụng để sản xuất chất nhũ hóa sợi thủy tinh, các thành phần dầu kéo sợi hóa học và cải thiện khả năng phát sinh của sợi hóa học.
 • Được sử dụng như một chất tẩy rửa trong các quy trình gia công kim loại, việc loại bỏ ô nhiễm dầu bề mặt dễ dàng hơn nhiều, do đó quá trình theo dõi sẽ thuận tiện.
 • Trong ngành công nghiệp latex, được sử dụng làm chất nhũ hóa polymer trong công nghiệp trùng hợp nhũ tương.
 • Trong ngành công nghiệp thuốc trừ sâu, nó là chất xâm nhập thuốc trừ sâu cây ăn quả, chất nhũ hóa.

Ở Việt Nam, mọi người thường vẫn biết nhiều hơn về chất hoạt động bề mặt Nonyl Phenol Ethoxylate (NP9) nhiều hơn là Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO). NP9 có khả năng tẩy mạnh và tốt hơn FA+8EO, tuy nhiên trong tương lai, việc mà NP9 có gốc Phenol khá độc sẽ không còn được sử dụng nhiều thì FA+8EO với đặc tính thực vật, thân thiện với môi trường và con người sẽ được ưa chuộng nhiều hơn.

Dung môi Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO)
Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO) phuy 200kg NET.

Để mua sản phẩm dung môi Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO) các bạn có thể liên hệ công ty Hóa Chất Sapa, hotline 0984.541.045 (Mr. Niệm).

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Thông tin ngành Nhựa - Hóa chất 17/06/2024

Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 đạt 819 triệu USD, tăng 13,4% so với tháng 4/2024. Tổng 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu hóa chất đạt 3,477 tỷ USD, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2023. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 từ các thị trường Đức, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Ả Rập Xê út tăng so với tháng 4/2024. Ảnh minh họa. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất từ thị trường Đài Loan 4 tháng đầu năm 2024 giảm 17,5% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 184 triệu USD và chiếm tỷ trọng 6,9% tổng kim ngạch nhập khẩu hóa chất của Việt Nam. Axit terephthalic tinh chế, Axit sunfuric, Butanediol, Vinyl chloride monomer, Styrene monomer, Silic, Dioctyl terephthalate, Muội carbon là những mặt hàng chính nhập khẩu từ thị trường này. Nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu tháng 5/2024 đạt 770 nghìn tấn với trị giá 1,072 tỷ USD, tăng 15,8% về lượng và tăng 16,2% về trị giá so với tháng 4/2024. 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu đạt 3,26 triệu tấn với trị giá 4,499 tỷ USD, tăng 26,8% về lượng v

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Sec Butyl Acetate (sBAC)

Sec Butyl Acetate (sBAC) là dung môi được sử dụng rộng rãi trong ngành sơn công nghiệp, tẩy rửa công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác.