Bình giữ nhiệt là vật dụng quen thuộc, giúp ích cho cuộc sống. Mùa đông hay mùa hè đều cần đến bình giữ nhiệt, đặc biệt với dân văn phòng.

Mẹo vệ sinh bình giữ nhiệt không sử dụng hóa chất
Mẹo vệ sinh bình giữ nhiệt không sử dụng hóa chất. Ảnh: WikiHow.

Tuy nhiên, có một bất tiện là chỉ cần sau thời gian ngắn sử dụng, bình đã bị ám mùi gây khó chịu. Có nhiều nguyên nhân khiến bình giữ nhiệt có mùi hôi và một trong nguyên nhân chính là rửa sạch không đúng cách tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Nếu tình trạng này tiếp diễn, vi khuẩn tích tụ gây nên mùi.

Bên cạnh đó, bình giữ nhiệt có mùi cũng có thể do lớp ruột hoặc vỏ bình bị rỉ sét mà mắt thường có thể không thấy.

Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh bình giữ nhiệt để tránh ăn mòn, hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy tham khảo những cách khử mùi bình giữ nhiệt không dùng hóa chất sau đây để bạn tự tin khi sử dụng nhé.

Dùng sữa

Sữa là một thức uống quen thuộc, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe ngoài ra, sữa còn là một nguyên liệu khử mùi bình giữ nhiệt rất hiệu quả.

Đầu tiên, bạn hãy rửa bình bằng nước rửa chén. Cho 2 muỗng sữa tươi vào bình, vặn nắp và lắc đều trong khoảng 1 phút. Đổ sữa ra và rửa lại bằng nước sạch, trả lại bình giữ nhiệt sạch mùi.

Dùng vỏ cam

Vỏ cam tươi được ứng dụng vào nhiều sản phẩm khử mùi như: Nến thơm, tinh dầu,... và nó cũng có tác dụng khử mùi bình giữ nhiệt hiệu quả.

Rửa bình bằng nước rửa chén, tráng sạch rồi cho một ít vỏ cam tươi vào bình và để im trong 4 tiếng. Sau đó, đổ vỏ cam ra ngoài và rửa lại bình bằng nước.

Dùng chanh

Chanh là một trong những loại quả quen thuộc, không thể thiếu đối với người nội trợ. Đây là loại quả chứa nhiều axit nên thường được dùng để khử mùi và diệt khuẩn. Do đó, dùng chanh để khử mùi bình giữ nhiệt sẽ rất hiệu quả và an toàn.

Rửa bình thật sạch bằng nước ấm. Bổ đôi 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt pha với nước ấm rồi ngâm bình trong vòng 1 giờ. Ngâm xong, bạn đổ nước đi và rửa lại bằng nước sạch.

Dùng giấy báo cũ

Giấy báo còn có tác dụng khử mùi cho bình giữ nhiệt. Để khử mùi bằng giấy báo, bạn hãy thực hiện các bước sau.

Lấy một ít giấy báo, xé thành miếng nhỏ rồi vò nhàu, cho chúng vào bình giữ nhiệt, đậy nắp để nguyên từ 2 - 3 ngày rồi bỏ giấy báo trong bình ra, rửa sạch bình bằng nước ấm. Lúc này sẽ có một chiếc bình giữ nhiệt sạch mùi.

Dùng bã cà phê

Bã cà phê thường được sử dụng để khử mùi hiệu quả. Sử dụng bã cà phê khử mùi bình giữ nhiệt không chỉ làm sạch mùi mà còn để lại mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu.

Cho khoảng 4 muỗng bã cà phê vào bình giữ nhiệt, đổ nước vào và xúc đều. Ngâm khoảng 30 phút. Bạn đổ hỗn hợp bã cà phê ra ngoài, rửa bình sạch lại bằng nước ấm.

Dùng baking soda và vỏ trứng

Baking soda kết hợp với vỏ trứng cũng tạo thành một hỗn hợp khử mùi bình giữ nhiệt hiệu quả.

Sử dụng vài vỏ trứng gà luộc vò nát rồi cho hết vào bình. Thêm vào đó 1 ít nước cùng với 1 ít baking soda, đậy nắp và lắc mạnh. Đổ hỗn hợp ra ngoài và rửa lại bằng nước sạch.

Dùng trà xanh

Bã trà xanh, lá trà xanh tươi hoặc khô để khử mùi bình giữ nhiệt rất tốt. Trong trà xanh có chứa nhiều tinh dầu vì thế chúng có khả năng làm sạch mùi hiệu quả.

Cho 2 - 3 muỗng canh trà xanh hoặc 3 - 4 lá trà xanh tươi vò nhẹ rồi cho vào bình. Cho nước ấm vào bình và đậy nắp kín trong vòng 30 phút thì rửa bằng nước sạch.

Dùng giấm ăn

Ngoài việc sử dụng trong nấu ăn, giấm còn có thể khử mùi bình giữ nhiệt hiệu quả vì tính axit có trong nó. Rửa sơ bình giữ nhiệt bằng nước ấm. Cho 2 muỗng giấm pha với nước ấm cho vào bình lắc đều, để ngâm trong 1 tiếng. Rửa lại bình bằng nước ấm thật sạch.

Theo wikihow

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Xylene (C8H10) - Dimethylbenzen

Xylene là tên hóa học của C 8 H 10 . Nó còn được gọi là dimethylbenzene hoặc Xylol. Hãy cùng Dung Môi Công Nghiệp tìm hiểu thêm về tính chất vật lý, hóa học, công dụng, cấu tạo của Xylene (C8H10) nhé.