Lợi nhuận chuyển biến tích cực ở các đơn vị thành viên giúp cho ông trùm ngành hóa chất đạt mức lãi 4.098 tỷ đồng, cao vượt trội so với các năm trước.

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa có thông báo kết quả kinh doanh sơ bộ trong hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Lãnh đạo Vinachem cho biết các hoạt động kinh doanh gặp thuận lợi nhờ dịch Covid-19 trong nước đã cơ bản được kiểm soát, kinh tế Việt Nam và kinh tế thế giới bắt đầu bước vào giai đoạn phục hồi, nhu cầu tiêu dùng đã tăng cao trở lại ; sản xuất nông lâm sản tiếp tục đạt được kết quả khả quan, xuất khẩu nông sản tăng mạnh.

Tuy nhiên tập đoàn cũng gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của các yếu tố kinh tế thế giới, tác động của các chính sách và đặc biệt là từ xung đột giữa Nga - Ukraine bắt đầu từ nửa cuối tháng 2 đã gây ra sức ép lớn làm cho giá dầu mỏ tăng cao.

Tác động của tăng giá dầu dẫn đến giá phần lớn các loại nguyên vật liệu phục vụ sản xuất tại các đơn vị của Vinachem cũng tăng cao như giá lưu huỳnh tăng 85%, amoniac tăng 37%, muối công nghiệp tăng 43%, than đen tăng 15% so với bình quân năm ngoái.

Tập đoàn Hóa chất lãi kỷ lục hơn 4.000 tỷ đồng

Theo đó, doanh thu nửa đầu năm ước đạt 32.830 tỷ đồng, bằng 63% kế hoạch năm và tăng 26% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, nhóm sản phẩm chủ lực phân bón và thuốc bảo vệ thực vật đã chiếm 19.769 tỷ đồng, tăng trưởng 33%.

Tiếp đến là cao su ước tăng 10% đạt 5.316 tỷ đồng; sản phẩm apatit ghi nhận mức ước tăng 29% lên 2.211 tỷ đồng; điện hoá (pin, ắc quy) tăng thêm 7% lên 2.161 tỷ đồng; hoá chất cơ bản và khí công nghiệp tăng nhanh nhất 53% đạt 1.863 tỷ đồng; chất giặt rửa đi ngang quanh 1.384 tỷ đồng.

Chỉ tiêu lợi nhuận cộng hợp toàn tập đoàn cao kỷ lục 4.098 tỷ đồng, vượt xa mức nền cao của năm ngoái. Trong đó, lợi nhuận của các đơn vị thuộc Đề án 1468 thay đổi vượt bậc từ mức lỗ khủng sang có lãi 2.114 tỷ đồng và lợi nhuận các đơn vị còn lại cũng tăng mạnh 75% so với cùng kỳ lên 1.984 tỷ đồng.

Một số đơn vị có lãi tăng cao như Công ty Apatit Việt Nam tăng trưởng 410%, Phân bón Miền Nam tăng 297%, DAP- Vinachem tăng 233%, Hóa chất Việt Trì tăng 207%, Hơi kỹ nghệ que hàn tăng 149%, Phân lân Ninh Bình tăng 89% so với cùng kỳ...

Với kết quả kinh doanh tích cực, Vinachem cũng nộp Ngân sách nhà nước lớn với giá trị ước tính 1.185 tỷ đồng trong nửa đầu năm, bằng 72% so với kế hoạch cả năm 2022. Tiền lương bình quân 12,02 triệu đồng/người/tháng.

Xuất nhập khẩu nửa đầu năm ước đạt 398 triệu USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó tập đoàn đã sản xuất 1,6 triệu tấn phân bón các loại; 1,9 triệu lốp ôtô; hơn 2,7 triệu lốp xe máy; 131.000 tấn chất giặt rửa và nhiều sản phẩm hoá chất phục vụ cho nhu cầu sản xuất và đời sống xã hội.

Đối với công tác đầu tư xây dựng, giá trị thực hiện 6 tháng đầu năm 2022 đạt 138 tỷ đồng, bằng 27,8% kế hoạch đầu tư xây dựng của năm.

Theo Zingnews.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Trichloroethylene (AL) - TCE Asahi AGC

Trichloroethylene (AL) - TCE được sử dụng nhiều trong tẩy rửa bề mặt kim loại, tẩy dầu mỡ, tẩy rửa bo mạch điện tử mà không cần rửa nước.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.