Sở Công thương đề nghị UBND huyện Bình Chánh xử lý triệt để các cơ sở sản xuất, kinh doanh có tồn trữ, san chiết hóa chất nguy hiểm hoạt động xen cài trong khu dân cư trên địa bàn.

Sở Công thương TP.HCM vừa yêu cầu UBND huyện Bình Chánh báo cáo nguyên nhân sự việc cháy kho hóa chất tại Chi nhánh Công ty Cổ phần An Minh Thức (đường Trần Đại Nghĩa, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) vào ngày 10/8 khiến hàng trăm người dân phải sơ tán nơi khác.

Yêu cầu di dời các cơ sở hóa chất xen cài khu dân cư ở TP.HCM
Những hộ dân bị ảnh hưởng sau vụ cháy kho hóa chất sống tạm bợ trong khi chờ điều tra nguyên nhân sự việc. Ảnh: Anh Nhàn (Zing).

Theo Sở Công thương TP.HCM, vụ cháy gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến tài sản, sức khỏe và sinh hoạt của cộng đồng dân cư xung quanh.

Sở Công thương đề nghị UBND huyện Bình Chánh thông tin đầy đủ hoạt động hóa chất của Chi nhánh Công ty Cổ phần An Minh Thức từ trước đến nay và tình hình xử lý sự cố cháy (nguyên nhân, ảnh hưởng, hậu quả, công tác phối hợp xử lý của chính quyền địa phương). Nội dung này gửi về sở trước ngày 5/8.

Cùng với đó, sở đề nghị UBND huyện Bình Chánh rà soát, thống kê, cập nhật đầy đủ thông tin và kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn hóa chất của các cơ sở hoạt động hóa chất thuộc địa bàn quản lý.

Đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh hóa chất có tồn chứa, san chiết hóa chất nguy hiểm đang hoạt động xen cài trong khu dân cư và gửi về sở theo dõi, tổng hợp.

Ngoài ra, địa phương phải xử lý triệt để các cơ sở sản xuất, kinh doanh hóa chất có tồn trữ, san chiết hóa chất nguy hiểm trong khu dân cư theo quy định. Chủ động sớm lập phương án, di dời các cơ sở sản xuất, kinh doanh hóa chất nguy hiểm có kho chứa hoạt động xen cài trong khu dân cư.

Trao đổi với Zing, anh Trương Thanh An, một người dân bị thiệt hại sau vụ cháy cho biết vẫn chưa thể về lại nhà trọ để sinh hoạt như bình thường sau gần 3 tuần lánh nạn.

Anh An và các hộ dân bị thiệt hại trong đám cháy được công ty hóa chất hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ. Phía công ty hứa sẽ thống kê thiệt hại và có phương án bồi thường trong thời gian tới.

Được biết, tối 27/7, ông Trần Văn T. (52 tuổi, chủ nhà trọ nằm liền kề khu hóa chất) đã tử vong sau thời gian điều trị.

Theo An Nhàn/Zingnews.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Thông tin ngành Nhựa - Hóa chất 17/06/2024

Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 đạt 819 triệu USD, tăng 13,4% so với tháng 4/2024. Tổng 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu hóa chất đạt 3,477 tỷ USD, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2023. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 từ các thị trường Đức, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Ả Rập Xê út tăng so với tháng 4/2024. Ảnh minh họa. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất từ thị trường Đài Loan 4 tháng đầu năm 2024 giảm 17,5% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 184 triệu USD và chiếm tỷ trọng 6,9% tổng kim ngạch nhập khẩu hóa chất của Việt Nam. Axit terephthalic tinh chế, Axit sunfuric, Butanediol, Vinyl chloride monomer, Styrene monomer, Silic, Dioctyl terephthalate, Muội carbon là những mặt hàng chính nhập khẩu từ thị trường này. Nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu tháng 5/2024 đạt 770 nghìn tấn với trị giá 1,072 tỷ USD, tăng 15,8% về lượng và tăng 16,2% về trị giá so với tháng 4/2024. 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu đạt 3,26 triệu tấn với trị giá 4,499 tỷ USD, tăng 26,8% về lượng v

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Sec Butyl Acetate (sBAC)

Sec Butyl Acetate (sBAC) là dung môi được sử dụng rộng rãi trong ngành sơn công nghiệp, tẩy rửa công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác.