Cellosolve Acetate (CAC) còn có tên gọi khác là Ethylene Glycol Acetate ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là ngành Sơn.

Cellosolve Acetate (CAC) - Ethylene Glycol Acetate
Cellosolve Acetate (CAC) - Ethylene Glycol Acetate.

Tên sản phầm Ethylene Glycol Acetate
Gọi tắt CAC
Tên khác Ethylene glycol mono ethyl acetate, Cellosolve Acetate
Quy cách Phuy 200kg
Xuất xứ Ấn Độ
Hãng sản xuất PETROCHEM
Liên hệ báo giá 0984.541.045 (Call - Zalo - Mr. Niệm)

Ethylene Glycol Acetate là gì?

Ethylene Glycol Acetate là một chất lỏng không màu với mùi trái cây nhẹ, êm dịu, là dung môi có khả năng hòa tan nhiều loại nhựa tự nhiên và nhựa tổng hợp. Ngoài ra, nó là dung môi bay hơi chậm, hòa tan hoàn toàn trong nước.

Ở Việt Nam Ethylene Glycol Acetate thường được gọi với cái tên quen thuộc là Cellosolve Acetate hoặc CAC.

Đặc điểm kỹ thuật của Ethylene Glycol Acetate

 • Khối lượng phân tử: 132.2 g/mol
 • Tỉ trọng: 0.97 g/cm3
 • Nhiệt độ đông đặc: -62°C
 • Nhiệt độ sôi: 156°C
 • Điểm chớp cháy: 51.1°CC
 • Nhiệt độ tự cháy: 379°CC
 • Áp suất hơi: 0.27 kPa (ở 20°C)
Cellosolve Acetate (CAC) - Ethylene Glycol Acetate
Dung môi CAC phuy 200kg NET.

Ứng dụng của Cellosolve Acetate (CAC)

Cellosolve Acetate (CAC), còn được gọi là ethylene glycol monoethyl ether acetate, là một hợp chất hóa học được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng chính của Cellosolve Acetate:

 • Sơn và mực in: CAC được sử dụng như một dung môi trong công nghiệp sơn và mực in. Nó có khả năng hòa tan cao đối với các thành phần của sơn và mực, giúp cải thiện độ nhớt, khả năng pha trộn và độ bền màu.
 • Chất tẩy: CAC có tính chất tẩy mạnh và được sử dụng trong các sản phẩm tẩy như tẩy vết bẩn, tẩy sơn và tẩy keo. Nó có khả năng loại bỏ hiệu quả các chất bẩn, dầu mỡ và các lớp sơn cứng.
 • Dung môi công nghiệp: CAC là một dung môi phổ biến trong ngành công nghiệp. Nó được sử dụng trong sản xuất nhựa, sợi tổng hợp, chất kết dính, dược phẩm và nhiều ngành công nghiệp khác. CAC có khả năng hòa tan một loạt các chất hóa học và được sử dụng như một phụ gia hoặc dung môi chính trong quá trình sản xuất.
 • Sản xuất điện tử: CAC được sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử như một dung môi cho các công đoạn làm sạch và quét bề mặt trong quá trình sản xuất linh kiện điện tử. Nó giúp loại bỏ chất cặn, dầu mỡ và bụi bẩn trên bề mặt và tạo ra các bề mặt sạch để tiếp tục quá trình sản xuất.
 • Dung môi phụ gia: CAC cũng được sử dụng như một phụ gia trong các công thức hỗn hợp dung môi. Nó có thể cải thiện tính chất chống lão hóa, độ nhớt và tính ổn định của hỗn hợp dung môi.

Các ứng dụng của Cellosolve Acetate còn phụ thuộc vào tính chất hóa học và vật lý của nó, và có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Trichloroethylene (AL) - TCE Asahi AGC

Trichloroethylene (AL) - TCE được sử dụng nhiều trong tẩy rửa bề mặt kim loại, tẩy dầu mỡ, tẩy rửa bo mạch điện tử mà không cần rửa nước.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.