Chất tẩy nhờn là một chất tẩy rửa gốc dung môi hoặc có chứa dung môi. Nó là một sản phẩm hóa học chủ yếu được sử dụng để loại bỏ các chất không tan trong nước như dầu mỡ, sơn, dầu, chất bôi trơn, các sản phẩm ăn mòn, bụi mài mòn và tất cả các màng hữu cơ khác. Chất tẩy rửa này được sản xuất đặc biệt để loại bỏ dầu mỡ.

Chất tẩy nhờn là gì?
Ứng dụng của chất tẩy nhờn

Giới thiệu

Chất tẩy nhờn hay còn gọi là chất tẩy dầu mỡ có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như máy bay, ô tô, nhà máy điện hạt nhân, dược phẩm, sơn, in ấn, giao thông vận tải, quang học, hàng hải và chất bán dẫn. Chúng cũng có thể được sử dụng để làm sạch trong nhà, ví dụ như sàn nhà, làm sạch gạch, v.v.

Giải thích về chất tẩy nhờn

Chất tẩy dầu mỡ là các chất hóa học có tác dụng hòa tan các chất không tan trong nước (mỡ, bụi bẩn và dầu) khỏi các bề mặt cứng. Chúng thường được sử dụng như một chất tẩy dầu mỡ để loại bỏ các chất từ máy móc, sàn nhà, dụng cụ và các bề mặt cứng.

Chúng được sử dụng để loại bỏ dầu mỡ, bụi bẩn, dầu và các chất bẩn gốc dầu khác từ nhiều loại chất nền bao gồm ô tô hoặc các bộ phận kim loại khác. Chất tẩy dầu mỡ thường được yêu cầu trong các khu vực cần làm sạch nặng như nhà hàng. Chất tẩy dầu mỡ hạng nặng được sản xuất từ dung môi hydrocacbon như dầu hỏa và xylen.

Chất tẩy nhờn có những lợi ích sau cho người sử dụng:

  • Loại bỏ hoàn toàn các chất không hòa tan
  • Chất tẩy rửa thân thiện với môi trường
  • Ít nguy hiểm cho con người
  • Không ăn mòn và không dẫn điện

Chất tẩy dầu mỡ có thể là chất dung môi hoặc chất chứa dung môi, và có thể chứa chất hoạt động bề mặt như thành phần hoạt tính. Các dung môi được sử dụng trong chất tẩy dầu mỡ có tác dụng hòa tan dầu mỡ và các chất không tan trong nước tương tự.

Chất tẩy rửa có tính kiềm có thể được thêm vào chất tẩy dầu mỡ có chứa dung môi để tăng cường khả năng tẩy dầu mỡ của nó. Chất tẩy dầu mỡ cũng có thể được sản xuất không chứa dung môi, dựa trên các hóa chất kiềm và/hoặc chất hoạt động bề mặt.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Trichloroethylene (AL) - TCE Asahi AGC

Trichloroethylene (AL) - TCE được sử dụng nhiều trong tẩy rửa bề mặt kim loại, tẩy dầu mỡ, tẩy rửa bo mạch điện tử mà không cần rửa nước.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.