Ngâm hoa quả trong dung dịch nước baking soda 10-15 phút trước khi sử dụng để loại bỏ tồn dư hóa chất trên hoa quả, theo Tech Insider.

Video mẹo khử hóa chất dính trên trái cây trước khi ăn

Mẹo khử hóa chất dính trên trái cây trước khi ăn

Thông thường trước khi ăn ta hay rửa trái cây với nước sạch. Tuy nhiên dù có rửa kĩ đến đâu cũng chỉ sạch được lớp bụi bẩn bên ngoài mà không tẩy được các hóa chất đã ngấm vào thịt quả, điều này cũng tương tự với việc gọt vỏ trái cây.

Mẹo khử hóa chất dính trên trái cây trước khi ăn
Mẹo khử hóa chất dính trên trái cây trước khi ăn

Trong trường hợp này, Baking soda chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Bạn có thể dùng Baking soda pha với nước để tạo nên dung dịch Natri bicabonat, sau đó cho hoa quả vào và ngâm khoảng từ 12 đến 15 phút.

Không thể loại bỏ hết tất cả các hóa chất độc hại bởi các nhà nghiên cứu ước tính có khoảng 100 loại hóa chất được sử dụng để tiêm vào hoa quả, song dung dịch này có thể loại bỏ các hóa chất phổ biến.

Đây thực sự là phương pháp hữu hiệu nhất để loại bỏ chất độc hại trong trái cây, ngoài ra sau khi ngâm, bạn có thể gọt vỏ trái cây để đảm bảo an toàn hơn. Hãy áp dụng phương pháp này để làm sạch hoa quả, đảm bảo sức khỏe gia đình bạn. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

DER 671-X75 Epoxy Resin

DER 671-X75 Epoxy Resin là loại nhựa có trọng lượng phân tử thấp được sản xuất từ epichlorohydrin và bisphenol A.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Dung môi Methyldiethanolamine (MDEA)

Methyldiethanolamine (MDEA) là một hợp chất hóa học thuộc nhóm các amin thơm được sử dụng rộng rãi trong các quá trình hóa lỏng khí (gas processing) để loại bỏ CO2 và H2S khỏi khí đốt hoặc các dòng khí công nghiệp khác.