Với nước, đường glucose, NaOH và chất chỉ thị màu Indigo carmine, bạn có thể tạo ra một phản ứng cho ba màu sắc như đèn tín hiệu giao thông.

Video thí nghiệm tạo 'đèn giao thông' bằng phản ứng hóa học

Bắt đầu thí nghiệm

Để bắt đầu, chúng ta cần phải cân nhắc ra khoảng 2 gram đường và hòa tan nó với một ít nước nóng. Tiếp theo, chúng ta thêm 10 ml dung dịch NaOH vào dung dịch glucose.

Để thực hiện các thí nghiệm đầy màu sắc, cần một cái binh thí nghiệm, đổ một chút nước nóng (ấm), và cho một chút chất màu tan trong nước (chỉ báo) gọi là indigocarmine. Các giải pháp bây giờ trở thành màu xanh nước biển.

Sau đó, chúng tôi đổ dung dịch kiềm của đường vào bình và quan sát những thay đổi đẹp của màu sắc.

Đầu tiên, các phản ứng trở thành màu xanh lá cây, và sau đó nó chuyển sang màu đỏ và cuối cùng trở thành màu vàng. Những màu sắc gợi nhớ đến màu sắc đèn giao thông - đỏ, vàng và xanh lá cây. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả.

Phản ứng này có thể được đảo ngược, chỉ đơn giản bằng cách lắc. Với một cái lắc yếu là phản ứng trở thành màu đỏ, và với một cái mạnh mẽ nó chuyển sang màu xanh. Sau đó, phản ứng tiến vào theo hướng ngược lại - màu xanh lá cây, đỏ và vàng. Vậy tại sao các giải pháp thay đổi màu sắc khi kích động?

Đó là bởi vì thực tế là không khí của chúng ta chứa 21% oxy. Trong khi lắc, các giải pháp chỉ bị oxy hóa bởi oxy trong khí quyển. Một chút đường, là một chất khử, thay đổi lại màu sắc của dung dịch màu vàng. Tuy nhiên, không chỉ các indigocarmine có tính chất như vậy. Ngoài ra còn có một chỉ số khác hiện tại được gọi là Methylene Blue.

Nó có thể được sử dụng, nhưng sau đó các màu sắc sẽ khác nhau. Khi thêm các dung dịch kiềm glucose, giải pháp trở nên không màu. Khi dung dịch được lắc màu sắc của nó được chuyển thành màu xanh.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Xylene (C8H10) - Dimethylbenzen

Xylene là tên hóa học của C 8 H 10 . Nó còn được gọi là dimethylbenzene hoặc Xylol. Hãy cùng Dung Môi Công Nghiệp tìm hiểu thêm về tính chất vật lý, hóa học, công dụng, cấu tạo của Xylene (C8H10) nhé.