Hóa chất có vai trò quan trọng trong đời sống và sản xuất. Tuy nhiên nếu không có biện pháp quản lý và sử dụng đúng cách, hóa chất sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đối với con người và môi trường.

Để quản lý tốt hóa chất cần phải nắm được vòng đời của hóa chất, bao gồm:

  • Lưu trữ
  • Vận chuyển
  • San rót
  • Sử dụng
  • Thải bỏ
Vòng đời của hóa chất
Vòng đời của hóa chất diễn ra như thế nào?

Mỗi giai đoạn trong vòng đời của hóa chất sẽ có những đặc điểm cần lưu ý khác nhau nhưng chung quy lại hoạt động kiểm soát hóa chất dựa vào 4 nguyên tắc chính gồm:

+ Thay thế: là loại bỏ các chất độc hại, nguy hiểm hoặc thay thế chúng bằng một thứ khác ít nguy hiểm hơn hoặc không còn nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho con người và môi trường.

+ Phải có quy định về khoảng cách che chắn giữa người lao động và hóa chất nhằm ngăn chặn các nguy cơ có hại liên quan đến hóa chất.

+ Nhất định phải có hệ thống thông gió thích hợp nhằm làm giảm nồng độ độc hại trong không khí như: khói, bụi, khí,…

+ Trang trị phương tiện bảo hộ cá nhân giúp người lao động hạn chế tiếp xúc trục tiếp với hóa chất để tránh gây ra những nguy hại cho con người.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

DER 671-X75 Epoxy Resin

DER 671-X75 Epoxy Resin là loại nhựa có trọng lượng phân tử thấp được sản xuất từ epichlorohydrin và bisphenol A.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Dung môi Methyldiethanolamine (MDEA)

Methyldiethanolamine (MDEA) là một hợp chất hóa học thuộc nhóm các amin thơm được sử dụng rộng rãi trong các quá trình hóa lỏng khí (gas processing) để loại bỏ CO2 và H2S khỏi khí đốt hoặc các dòng khí công nghiệp khác.