Hóa chất có vai trò quan trọng trong đời sống và sản xuất. Tuy nhiên nếu không có biện pháp quản lý và sử dụng đúng cách, hóa chất sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đối với con người và môi trường.

Để quản lý tốt hóa chất cần phải nắm được vòng đời của hóa chất, bao gồm:

  • Lưu trữ
  • Vận chuyển
  • San rót
  • Sử dụng
  • Thải bỏ
Vòng đời của hóa chất
Vòng đời của hóa chất diễn ra như thế nào?

Mỗi giai đoạn trong vòng đời của hóa chất sẽ có những đặc điểm cần lưu ý khác nhau nhưng chung quy lại hoạt động kiểm soát hóa chất dựa vào 4 nguyên tắc chính gồm:

+ Thay thế: là loại bỏ các chất độc hại, nguy hiểm hoặc thay thế chúng bằng một thứ khác ít nguy hiểm hơn hoặc không còn nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho con người và môi trường.

+ Phải có quy định về khoảng cách che chắn giữa người lao động và hóa chất nhằm ngăn chặn các nguy cơ có hại liên quan đến hóa chất.

+ Nhất định phải có hệ thống thông gió thích hợp nhằm làm giảm nồng độ độc hại trong không khí như: khói, bụi, khí,…

+ Trang trị phương tiện bảo hộ cá nhân giúp người lao động hạn chế tiếp xúc trục tiếp với hóa chất để tránh gây ra những nguy hại cho con người.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Xylene (C8H10) - Dimethylbenzen

Xylene là tên hóa học của C 8 H 10 . Nó còn được gọi là dimethylbenzene hoặc Xylol. Hãy cùng Dung Môi Công Nghiệp tìm hiểu thêm về tính chất vật lý, hóa học, công dụng, cấu tạo của Xylene (C8H10) nhé.