Kiểm tra 3 cơ sở kinh doanh trong chợ Bình Điền, Công an TP.HCM phát hiện hàng tấn măng, ngó sen ngâm hóa chất chuẩn bị bán ra thị trường.

Ngày 11/1, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP.HCM vừa bắt quả tang 3 cơ sở có hành vi sử dụng hóa chất để tẩy trắng hàng tấn măng và ngó sen tại một trong các chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM.

Hàng tấn măng, ngó sen ngâm hóa chất ở chợ đầu mối Bình Điền
Măng ngâm hóa chất được cảnh sát phát hiện. Ảnh: T.L.

Theo đó, qua kiểm tra vựa rau, củ, quả nằm trong khuôn viên chợ đầu mối Bình Điền, quận 8, TP.HCM, cảnh sát phát hiện 950 kg măng được ngâm hóa chất không rõ nguồn gốc.

Cùng thời điểm, cảnh sát cũng bắt quả tang cơ sở khác đang tẩy trắng 850 kg măng. Theo cảnh sát, tại 2 cơ sở trên, lực lượng chức năng còn phát hiện hàng chục tấn măng đang chờ ngâm hóa chất để bán ra thị trường.

Ngoài ra, trong buổi kiểm tra, cảnh sát môi trường còn phát hiện cơ sở kinh doanh ngâm hóa chất đối với 135 kg ngó sen. Bước đầu, các chủ cơ sở khai mua hóa chất tại chợ Kim Biên, với mục đích để tẩy trắng, tạo màu đẹp cho măng và ngó sen để bán ra thị trường.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Cồn Isobutanol (Isobutyl Alcohol)

Isobutanol còn được gọi Isobutyl Alcohol được sử dụng phổ biến trong sản xuất sơn và nhựa resin, trong mực in, keo dán, sản xuất vecni đánh bóng...