Kiểm tra 3 cơ sở kinh doanh trong chợ Bình Điền, Công an TP.HCM phát hiện hàng tấn măng, ngó sen ngâm hóa chất chuẩn bị bán ra thị trường.

Ngày 11/1, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP.HCM vừa bắt quả tang 3 cơ sở có hành vi sử dụng hóa chất để tẩy trắng hàng tấn măng và ngó sen tại một trong các chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM.

Hàng tấn măng, ngó sen ngâm hóa chất ở chợ đầu mối Bình Điền
Măng ngâm hóa chất được cảnh sát phát hiện. Ảnh: T.L.

Theo đó, qua kiểm tra vựa rau, củ, quả nằm trong khuôn viên chợ đầu mối Bình Điền, quận 8, TP.HCM, cảnh sát phát hiện 950 kg măng được ngâm hóa chất không rõ nguồn gốc.

Cùng thời điểm, cảnh sát cũng bắt quả tang cơ sở khác đang tẩy trắng 850 kg măng. Theo cảnh sát, tại 2 cơ sở trên, lực lượng chức năng còn phát hiện hàng chục tấn măng đang chờ ngâm hóa chất để bán ra thị trường.

Ngoài ra, trong buổi kiểm tra, cảnh sát môi trường còn phát hiện cơ sở kinh doanh ngâm hóa chất đối với 135 kg ngó sen. Bước đầu, các chủ cơ sở khai mua hóa chất tại chợ Kim Biên, với mục đích để tẩy trắng, tạo màu đẹp cho măng và ngó sen để bán ra thị trường.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

DER 671-X75 Epoxy Resin

DER 671-X75 Epoxy Resin là loại nhựa có trọng lượng phân tử thấp được sản xuất từ epichlorohydrin và bisphenol A.

Propylene Glycol USP/EP (PG dược) Dow

Propylene Glycol USP/EP (PG dược) là cấp độ tinh khiết cao của monopropylene glycol để sử dụng trong dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân, hương vị và hương thơm, cùng với nhiều loại các ứng dụng khác.

Dipropylene Glycol LO+ (DPG) - Pha Hương Liệu, Mỹ Phẩm

Dipropylene Glycol (DPG) tinh khiết 99,5% không màu, tan trong nước, hút ẩm và gần như không mùi. Loại dipropylene glycol này được phát triển để đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất yêu cầu chất lượng cao cho cả sản phẩm nước hoa và chăm sóc cá nhân.

Tìm hiểu về Dung môi Hữu cơ (organic solvents)

Hương liệu hoặc nước hoa chúng ta sử dụng, chất tẩy giặt được sử dụng để giữ cho quần áo luôn mới và sạch, chất tẩy rửa thông thường,... tất cả những sản phẩm này đều chứa những thành phần được gọi là dung môi hữu cơ .