Methyldiethanolamine (MDEA) là một hợp chất hóa học thuộc nhóm các amin thơm được sử dụng rộng rãi trong các quá trình hóa lỏng khí (gas processing) để loại bỏ CO2 và H2S khỏi khí đốt hoặc các dòng khí công nghiệp khác.

Dung môi Methyldiethanolamine (MDEA)
Methyldiethanolamine (MDEA)

MDEA là một dung môi rất hiệu quả trong quá trình hấp thụ CO2 và H2S, và nó có thể được sử dụng để xử lý khí đốt có hàm lượng CO2 cao đến 90% với hiệu suất loại bỏ khí độc cao và chi phí đầu tư thấp hơn so với các công nghệ khác.

Ngoài ra, MDEA cũng được sử dụng trong sản xuất dầu và khí đốt để loại bỏ các tạp chất như phenol, axit cacboxylic và H2S, và trong sản xuất mỹ phẩm, thuốc nhuộm và chất tẩy rửa.

Các tính chất của Methyl Diethanolamine (MDEA)

Dưới đây là các tính chất của Methyl Diethanolamine (MDEA):

 • MDEA là một chất lỏng trong suốt, không màu, có mùi hơi ngọt.
 • MDEA có khả năng hòa tan tốt trong nước và các dung môi hữu cơ.
 • MDEA là một amin thơm có tính bazơ mạnh, có thể tạo phức chất với các ion kim loại.
 • MDEA có tính ổn định hóa học và không dễ bị phân hủy trong các điều kiện xử lý khí đốt hoặc dầu khí.
 • MDEA không cháy và không gây nổ, tuy nhiên, nó có thể gây kích ứng cho mắt và da khi tiếp xúc trực tiếp.
 • MDEA là một chất tương đối an toàn và không độc hại đối với con người khi được sử dụng đúng cách và trong các điều kiện an toàn.

Tính chất vật lý Methyldiethanolamine

 • Điểm nóng chảy: -21°C
 • Nhiệt độ sôi khoảng: 246-248°C
 • Tỉ trọng @ 25°C: 1.038g/cm3
 • Flash point: 127°C
Dung môi Methyldiethanolamine (MDEA)
Methyldiethanolamine (MDEA) phuy 210kg.

Ứng dụng của Methyldiethanolamine (MDEA)

Methyl Diethanolamine (MDEA) có các ứng dụng cụ thể sau:

 • Loại bỏ CO2 và H2S từ khí đốt: MDEA được sử dụng rộng rãi trong các quá trình hóa lỏng khí để loại bỏ CO2 và H2S khỏi khí đốt.
 • Sản xuất dầu và khí đốt: MDEA được sử dụng để loại bỏ các tạp chất như phenol, axit cacboxylic và H2S từ dầu và khí đốt.
 • Sản xuất mỹ phẩm: MDEA được sử dụng làm chất tẩy rửa và chất điều chỉnh độ pH trong sản xuất mỹ phẩm.
 • Sản xuất thuốc nhuộm: MDEA được sử dụng làm chất hóa học trung gian trong sản xuất các loại thuốc nhuộm.
 • Sản xuất chất tẩy rửa: MDEA được sử dụng làm thành phần chính trong các loại chất tẩy rửa để loại bỏ chất bẩn và mỡ.
 • Sản xuất chất dẻo: MDEA được sử dụng trong sản xuất các loại chất dẻo như polyurethane và epoxy.

Ứng dụng trong phụ gia xi măng và bê tông

Methyl Diethanolamine (MDEA) cũng có thể được sử dụng làm phụ gia trong sản xuất xi măng và bê tông để cải thiện tính chất của sản phẩm. Các ứng dụng cụ thể của MDEA trong phụ gia xi măng và bê tông bao gồm:

 • Chất trợ nghiền: MDEA được sử dụng để cải thiện quá trình nghiền và nghiền của xi măng bằng cách giảm thiểu lượng nước cần thiết để nghiền, cải thiện tính đồng nhất của sản phẩm và giảm tỷ lệ tồn dư của sản phẩm.
 • Chất cải thiện độ bền của xi măng và bê tông: MDEA được sử dụng để cải thiện độ bền của xi măng và bê tông bằng cách tăng cường tính linh hoạt và chống nứt của sản phẩm.
 • Chất chống đông đá: MDEA được sử dụng để làm chất chống đông đá bằng cách tăng cường quá trình phản ứng giữa xi măng và nước để tạo ra một lớp đá cứng và chắc chắn hơn.
 • Chất ổn định hóa: MDEA được sử dụng để làm chất ổn định hóa để cải thiện tính chất của sản phẩm xi măng và bê tông bằng cách giảm thiểu hiện tượng phân lớp và lắng đọng trong sản phẩm.

Xem thêm các bài viết thuộc chuyên mục Amine của chúng tôi để tham khảo nhiều chủng loại mặt hàng hơn.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Dung môi Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO)

Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO) là chất hoạt động bề mặt nonionic, chất nhũ hóa thân thiện với môi trường. Fatty acohol thường có nguồn gốc từ dầu thực vật, dầu cọ, dầu dừa, dầu hạt cải. Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO) Fatty Alcohol Ethoxylate 8 là gì? Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FAE 8) là một hợp chất hóa học được sử dụng trong ngành công nghiệp và các ứng dụng khác. Đây là một loại chất nhũ hóa và chất làm mềm thông qua việc tạo ra bọt và giảm độ nhớt của các dung dịch. FAE 8 là một loại ethoxylate, có nghĩa là nó được sản xuất bằng cách ethoxyl hóa rượu béo. Cấu trúc chính của FAE 8 bao gồm một chuỗi hydrocarbon dài, gọi là rượu béo, kết hợp với một số lượng cụ thể các nhóm ethylene oxide (EO) được liên kết. Đặc điểm kỹ thuật Xin lưu ý rằng do đặc điểm của Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FAE 8) có thể thay đổi tùy thuộc vào nhà sản xuất và ứng dụng cụ thể. Dưới đây là một số đặc điểm kỹ thuật thông thường của FAE 8: Công thức hóa học: FAE 8 là kết hợp giữa một chuỗi rượu b

Tổng quan về chất tải lạnh gốc Glycol

Khi các bạn đến bài này thì cũng đã trải qua khái niệm, yêu cầu và nguyên lý của chất tải lạnh trong hệ thống làm lạnh. Tiếp sau đây mình sẽ chia sẻ một cái nhìn trực quan hơn về chất tải lạnh gốc glycol.