Carbowax Polyethylene Glycol 4000 (PEG 4000) là một polymer có cấu trúc dạng chuỗi của các đơn vị ethylene glycol liên kết với nhau bằng các liên kết ether.

Carbowax Polyethylene Glycol 4000 là một polymer thuộc nhóm Polyethylene glycol (PEG). Đây là một loại chất dẻo, màu trắng, không mùi, không vị, tan trong nước và một số dung môi hữu cơ.

Carbowax Polyethylene Glycol 4000 (PEG 4000): Khái quát về một polymer chất lượng cao
Carbowax Polyethylene Glycol - PEG 4000

Khái niệm và một số tính chất

 • Khái niệm: PEG 4000 là một polymer có cấu trúc dạng chuỗi của các đơn vị ethylene glycol liên kết với nhau bằng các liên kết ether. Điều này làm cho PEG 4000 có đặc tính polyme, với khối lượng phân tử lớn và độ nhớt cao.
 • Tính chất tan: PEG 4000 là chất hòa tan trong nước và một số dung môi hữu cơ như ethanol, isopropanol, methanol, aceton, chloroform và ether. Độ hòa tan của PEG 4000 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ, áp suất và tỷ lệ pha trộn.
 • Tính chất vật lý: PEG 4000 là một chất dẻo, màu trắng, không mùi, không vị. Nó có tính chất độc lập với pH và có thể được sử dụng trong các ứng dụng có tính chất pH khác nhau. Độ nhớt của PEG 4000 tăng dần khi khối lượng phân tử tăng và tỷ lệ hòa tan giảm.
 • Tính chất hóa học: PEG 4000 là một chất ổn định, không dễ bị phân hủy. Nó cũng là một chất không độc và không kích thích, và được coi là an toàn trong các ứng dụng y tế và chăm sóc sức khỏe.
 • Tính chất ứng dụng: PEG 4000 được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau như trong ngành dược phẩm, thực phẩm, hóa chất, chăm sóc cá nhân và công nghiệp. Nó được sử dụng để tạo ra các sản phẩm có tính chất và đặc tính mong muốn.

Khả năng hòa tan

 • PEG 4000 có thể hòa tan trong nước với tỷ lệ hòa tan tăng dần khi nhiệt độ tăng lên. Ở nhiệt độ phòng, PEG 4000 có thể hòa tan khoảng 50% trong nước, và tỷ lệ hòa tan này tăng lên đến khoảng 80% ở nhiệt độ cao hơn.
 • Ngoài nước, PEG 4000 có thể hòa tan trong nhiều dung môi hữu cơ khác nhau, bao gồm ethanol, isopropanol, methanol, aceton, chloroform và ether. Tuy nhiên, độ hòa tan của PEG 4000 trong mỗi dung môi này sẽ khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nhiệt độ, áp suất và tỷ lệ pha trộn.
 • PEG 4000 không hòa tan trong các dung môi không phân cực như hexane hoặc benzene. Điều này là do tính chất polyme và cấu trúc phân tử của PEG 4000, như đã đề cập ở trên.
 • PEG 4000 được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng, bao gồm trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm, chất bảo quản, hóa chất và các sản phẩm liên quan đến chăm sóc cá nhân. Trong các ứng dụng này, khả năng hòa tan của PEG 4000 được sử dụng để đưa nó vào trong các hệ thống dung môi và tạo ra các sản phẩm với tính chất và đặc tính mong muốn.
Carbowax Polyethylene Glycol 4000 (PEG 4000): Khái quát về một polymer chất lượng cao
PEG 4000 Dow Bao 22,68kg net.

Các ứng dụng

Carbowax Polyethylene Glycol 4000 (PEG 4000) có nhiều ứng dụng khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau, sau đây là một số ví dụ:

 • Trong ngành dược phẩm: PEG 4000 được sử dụng để tạo thành viên nén, viên nang và các dạng thuốc khác nhau. Nó cũng được sử dụng để tạo ra các dung dịch tiêm và các sản phẩm y tế khác.
 • Trong ngành thực phẩm: PEG 4000 được sử dụng để tạo ra các sản phẩm chất bảo quản, chất tạo độ nhớt và các chất ổn định khác.
 • Trong ngành hóa chất: PEG 4000 được sử dụng làm chất trung gian để sản xuất các hợp chất hữu cơ, polymer và các chất hóa học khác.
 • Trong ngành chăm sóc cá nhân: PEG 4000 được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, chẳng hạn như kem dưỡng da và các sản phẩm chống nắng.
 • Trong ngành công nghiệp: PEG 4000 được sử dụng để tạo ra các sản phẩm bôi trơn, các chất tẩy rửa và các sản phẩm chống đông đặc khác.

Ngoài ra, PEG 4000 còn được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác như trong sản xuất giấy, dệt may, sản xuất cao su, trong các quá trình lọc và tách chất và trong nghiên cứu khoa học.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Trichloroethylene (AL) - TCE Asahi AGC

Trichloroethylene (AL) - TCE được sử dụng nhiều trong tẩy rửa bề mặt kim loại, tẩy dầu mỡ, tẩy rửa bo mạch điện tử mà không cần rửa nước.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.