Methylene Chloride, còn được gọi là Dichloromethane (DCM), là một hợp chất hóa học không màu, trong suốt, không cháy và không dễ cháy. Nó là một dung môi hữu cơ phổ biến được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp, bao gồm sản xuất các sản phẩm hóa học, nhựa và dược phẩm.

Dung môi MC là một chất phổ biến trong ngành công nghiệp hóa chất và được sản xuất bởi OLIN, một công ty chuyên sản xuất hóa chất, phụ gia và các sản phẩm khác.

METHYLENE CHLORIDE, TECHNICAL (MC Dow)
Methylene Chloride (MC)

Đặc tính của Methylene Chloride, Technical

Methylene Chloride (MC) có nhiều đặc tính quan trọng, bao gồm:

 • Dung môi hữu cơ: Methylene Chloride, Technical là một dung môi hữu cơ mạnh, có khả năng hoà tan nhiều loại hợp chất hữu cơ khác nhau.
 • Áp suất hơi thấp: MC có áp suất hơi thấp, điều này đồng nghĩa với việc nó dễ bay hơi ở nhiệt độ phòng, điều này làm cho việc sử dụng chất này dễ dàng hơn.
 • Không cháy: Methylene Chloride, Technical không cháy ở điều kiện bình thường, điều này giúp giảm thiểu nguy cơ cháy nổ trong quá trình sử dụng.
 • Tính ổn định hóa học: MC là một chất ổn định hóa học, không dễ phân hủy dưới ánh sáng hoặc nhiệt độ cao.
 • Không mùi: Methylene Chloride, Technical không có mùi khó chịu, điều này làm cho việc sử dụng chất này trong môi trường sản xuất an toàn hơn.
METHYLENE CHLORIDE, TECHNICAL (MC Dow)
Nắp phuy MC OLIN Dow.

Khả năng hòa tan

 • Methylene Chloride, Technical là một chất hoà tan rất hiệu quả với nhiều loại hợp chất hữu cơ khác nhau. Nó có thể hòa tan một số loại polymer như polystyrene và polymethyl methacrylate. Đồng thời, nó cũng có khả năng hòa tan các chất béo, dầu và một số loại chất hữu cơ khác như aseton, etanol, acetonitril và benzen. MC cũng có khả năng hòa tan một số loại nhựa như polyvinyl chloride (PVC), polyurethane (PU) và epoxy.
 • Tuy nhiên, Methylene Chloride không hòa tan với nước và các dung môi có tính chất lưỡng tính, chẳng hạn như ethanol và isopropyl alcohol. Do đó, nếu cần pha trộn với nước hoặc dung môi lưỡng tính, cần phải sử dụng các chất pha trộn khác như ethanol hoặc acetonitrile để tạo ra một dung môi phù hợp cho ứng dụng cụ thể.
 • Việc hiểu khả năng hòa tan của Methylene Chloride (MC)là rất quan trọng trong quá trình sử dụng sản phẩm này, giúp đảm bảo tính hiệu quả và an toàn trong quá trình sử dụng.
METHYLENE CHLORIDE, TECHNICAL (MC Dow)
Dung môi Methylene Chloride (MC) phuy 270kg net.

Sản xuất Methylene Chloride (MC)

 • Methylene Chloride, Technical được sản xuất bằng cách cho clo và metan tác dụng với nhau trong môi trường kiềm để tạo ra một hỗn hợp của các hợp chất hóa học. Hỗn hợp này sau đó được chiết ra bằng cách sử dụng các phương pháp lọc và phân tách.
 • OLIN, công ty sản xuất Methylene Chloride, Technical, đã đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển công nghệ sản xuất chất này. Công ty đã áp dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn và bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất.
METHYLENE CHLORIDE, TECHNICAL (MC Dow)
Hóa Chất MC được nhập khẩu nguyên container.

Ứng dụng của Methylene Chloride

Hóa chất Methylene Chloride được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 • Ngành công nghiệp sơn: Methylene Chloride, Technical được sử dụng để làm dung môi trong sản xuất sơn, đặc biệt là sơn phủ và sơn dầu.
 • Ngành công nghiệp da: Nó được sử dụng để tẩy lông động vật trước khi chế biến da, cũng như trong quá trình sản xuất nhựa PVC.
 • Ngành công nghiệp nhựa: Dung môi MC được sử dụng để sản xuất polycarbonate và các sản phẩm nhựa khác.
 • Ngành công nghiệp dược phẩm: Nó được sử dụng làm dung môi trong sản xuất các loại thuốc và vitamin.
 • Ngành công nghiệp điện tử: MC được sử dụng để tẩy rửa bề mặt mạch in và sản xuất các bộ phận điện tử.
 • Ngành công nghiệp ô tô: Nó được sử dụng để làm dung môi trong sản xuất các loại sơn phủ cho các sản phẩm ô tô.
METHYLENE CHLORIDE, TECHNICAL (MC Dow)
Công nhân đang gắp hàng MC Dow giao cho khách hàng.

Đơn vị cung cấp Dung Môi MC chất lượng cao

Hóa Chất Sapa là đơn vị chuyên nhập khẩu các dòng MC trên thế giới và Methylene Chloride, Technical OLIN là dòng sản phẩm thuộc loại chất lượng cao cấp nhất hiện nay. Để nhận báo giá và các tài liệu đi kèm của sản phẩm vui lòng liên hệ Hotline: 0984 541 045 (Zalo/Call).

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Trichloroethylene (AL) - TCE Asahi AGC

Trichloroethylene (AL) - TCE được sử dụng nhiều trong tẩy rửa bề mặt kim loại, tẩy dầu mỡ, tẩy rửa bo mạch điện tử mà không cần rửa nước.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.