Kim ngạch nhập khẩu hóa chất từ thị trường Nhật Bản 2 tháng đầu năm 2023 đạt 94,5 triệu USD, giảm 17,3% so với cùng kỳ năm 2022 và chiếm tỷ trọng 8,9% tổng kim ngạch nhập khẩu hóa chất của Việt Nam. Một số mặt hàng hóa chất nhập khẩu tăng mạnh từ thị trường Nhật Bản: NaOH, Propylene, Axit terephthalic tinh chế, Methionine, Methyl ethyl ketone, Alhydrit phthalic, Oxit mangan...

THÔNG TIN NGÀNH NHỰA - HÓA CHẤT 06/04/2023
Ảnh minh họa.

Nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu từ thị trường Hàn Quốc trong 2 tháng đầu năm 2023 đạt 191 nghìn tấn với trị giá 283 triệu USD, giảm 40,6% về lượng và giảm 45,5% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022, chiếm tỷ trọng 20,7% tổng lượng chất dẻo nguyên liễu nhập khẩu của Việt Nam. Trong đó: PP giảm 60,5%; PE giảm 49,5%; ABS giảm 16,7% PS giảm 24,2%, PC giảm 24.4%; PVC giảm 48,5% so với cùng kỳ năm 2022.

EU là thị trường lớn thứ 3 của sản phẩm nhựa xuất khẩu của Việt Nam sau thi trường Mỹ và Nhật Bản. Theo ước tính, xuất khẩu sản phẩm nhựa của Việt Nam sang thị trường EU trong tháng 3/2023 ước đạt 48,8 triệu USD, tăng 16,5% so với tháng 02/2023. Tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa Việt Nam sang thị trường EU trong 3 tháng đầu năm 2023 ước đạt 123,6 triệu USD, giảm 22,4% so với cùng kỳ năm 2022.

Giá Polyvinyl Chloride (PVC) đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng vào tháng 3/2023 tại nhiều thị trường trên toàn cầu. Nguyên nhân chính của việc này là do nguồn cung dồi dào và nhu cầu yếu. Sự suy yếu của ngành xây dựng và đóng gói nhiều hơn dự kiến do các nền kinh tế đang hoạt động chậm lại gây ra nhiều áp lực về giá giao ngay trong tháng này. Thêm vào đó, giá dầu thô giảm và khủng hoảng về ngành ngân hàng đã làm giảm niềm tin thị trường.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Xylene (C8H10) - Dimethylbenzen

Xylene là tên hóa học của C 8 H 10 . Nó còn được gọi là dimethylbenzene hoặc Xylol. Hãy cùng Dung Môi Công Nghiệp tìm hiểu thêm về tính chất vật lý, hóa học, công dụng, cấu tạo của Xylene (C8H10) nhé.