THÔNG TIN NGÀNH NHỰA - HÓA CHẤT 11/05/2023
THÔNG TIN NGÀNH NHỰA - HÓA CHẤT 11/05/2023. ảnh minh họa.

Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 4/2023 ước đạt 700 triệu USD, giảm 10,3% 2,548 tỷ USD, giảm 22,1% so với cùng kỳ năm 2022. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất 3 so với tháng 3/2023. 4 tháng đầu năm 2023, kim ngạch nhập khẩu hóa chất ước đạt giảm mạnh; từ thị trường Mỹ tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2022.

Trong 3 tháng đầu tháng đầu năm 2023 từ các thị trường Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia năm 2023, nhiều loại hóa chất có lượng nhập khẩu giảm mạnh như: Axit terephthalic tỉnh chế, Methanol, Natri sunphate, Muội carbon, Amoni clorua, Lysine, Toluene, Methyl ethyl ketone, Toluene diisocyanate, Propylene, Natri bicarbonate, Sec Butyl acetate, Melamin, Caprolactam...

Nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu từ thị trường Hàn Quốc trong 3 tháng đầu năm 2023 đạt 313 nghìn tấn với trị giá 473 triệu USD, giảm 36,2% về lượng và giảm 41,4% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022, chiếm tỷ trọng 20,6% tổng lượng chất dẻo nguyên liệu nhập khẩu của Việt Nam. PP, PE, PET là những chủng loại được nhập nhiều từ thị trường này. Trong đó: PP giảm 56%; PE giảm 48,3%; ABS giảm 18,9%; PS giảm 11,8%, PC giảm 19,6%; PVC giảm 48,5% so với cùng kỳ năm 2022.

Campuchia là thị trường lớn thứ 4 của sản phẩm nhựa xuất khẩu Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2023. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu sản phẩm nhựa sang thị trường Campuchia trong 3 tháng đầu năm 2023 đạt 38 triệu USD, chiếm 3,4% tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa của Việt Nam, giảm 24,7% so với cùng kỳ năm 2022. Tính riêng trong tháng 3/2023, xuất khẩu sản phẩm nhựa tới Campuchia đạt 14,2 triệu USD, tăng 9,2% so với tháng 02/2023 nhưng giảm 29,2% so với tháng 3/2022.

Thị trường Natri methyl paraben cho thấy triển vọng khả quan trong tháng 5/2023. Động lực đến từ nguồn cung và nhu cầu ổn định của Trung Quốc. Điều này có thể giữ giá Natri methyl paraben ở mức tốt. Yếu tố chính có thể thúc đẩy giá Natri methyl paraben tăng là giá của axit benzoic và methanol tăng.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Dung môi Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO)

Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO) là chất hoạt động bề mặt nonionic, chất nhũ hóa thân thiện với môi trường. Fatty acohol thường có nguồn gốc từ dầu thực vật, dầu cọ, dầu dừa, dầu hạt cải. Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO) Fatty Alcohol Ethoxylate 8 là gì? Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FAE 8) là một hợp chất hóa học được sử dụng trong ngành công nghiệp và các ứng dụng khác. Đây là một loại chất nhũ hóa và chất làm mềm thông qua việc tạo ra bọt và giảm độ nhớt của các dung dịch. FAE 8 là một loại ethoxylate, có nghĩa là nó được sản xuất bằng cách ethoxyl hóa rượu béo. Cấu trúc chính của FAE 8 bao gồm một chuỗi hydrocarbon dài, gọi là rượu béo, kết hợp với một số lượng cụ thể các nhóm ethylene oxide (EO) được liên kết. Đặc điểm kỹ thuật Xin lưu ý rằng do đặc điểm của Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FAE 8) có thể thay đổi tùy thuộc vào nhà sản xuất và ứng dụng cụ thể. Dưới đây là một số đặc điểm kỹ thuật thông thường của FAE 8: Công thức hóa học: FAE 8 là kết hợp giữa một chuỗi rượu b

Tổng quan về chất tải lạnh gốc Glycol

Khi các bạn đến bài này thì cũng đã trải qua khái niệm, yêu cầu và nguyên lý của chất tải lạnh trong hệ thống làm lạnh. Tiếp sau đây mình sẽ chia sẻ một cái nhìn trực quan hơn về chất tải lạnh gốc glycol.