THÔNG TIN NGÀNH NHỰA - HÓA CHẤT 17/05/2023
THÔNG TIN NGÀNH NHỰA - HÓA CHẤT 17/05/2023. ảnh minh họa.

Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 4/2023 đạt 638 triệu USD, giảm 18,2% so với tháng 3/2023. Tổng 4 tháng đầu năm 2023, kim ngạch nhập khẩu hóa chất đạt 2,486 tỷ USD, giảm 24% so với cùng kỳ năm 2022. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 4/2023 từ các thị trường Trung Quốc, Mỹ, Malaysia, Indonesia, Ả Rập Xê út giảm mạnh so với tháng 3/2023.

Kim ngạch nhập khẩu hóa chất từ thị trường Nhật Bản 4 tháng đầu năm 2023 giảm 10,9% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 205 triệu USD và chiếm tỷ trọng 8,3% tổng kim ngạch nhập khẩu hóa chất của Việt Nam. Một số mặt hàng hóa chất nhập khẩu tăng mạnh từ thị trường Nhật Bản như: NaOH, Propylene, Axit terephthalic tinh chế, Methionine, Methyl ethyl ketone, Alhydrit phthalic, Oxit mangan.

Nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu tháng 4/2023 đạt 471 nghìn tấn với trị giá 721 triệu USD, giảm 21,8% về lượng và giảm 35,7% về trị giá so với tháng 3/2023. 4 tháng đầu năm 2023, nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu đạt 2 triệu tấn với trị giá 3,014 tỷ USD, giảm 19,4% về lượng và giảm 32,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022. Nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu tháng 4/2023 từ các thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Ả Rập Xê út, Đài Loan, Mỹ, Nhật Bản giảm mạnh so với tháng 3/2023.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2023 đạt 1,55 tỷ USD, giảm 19,7% so với cùng kỳ năm 2022. Tính riêng trong tháng 4/2023, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa đạt 427,9 triệu USD, giảm 3,1% so với tháng 3/2023 và giảm 20,3% so với tháng 4/2022. Giá Ethylene đã giảm trong tuần đầu tiên của tháng 5/2023 trên khắp thị trường toàn cầu do nhu cầu yếu, chi phí sản xuất thấp và nguồn cung dồi dào. Ngoài ra, các yếu tố kinh tế vĩ mô như lãi suất, thắt chặt tín dụng cũng ảnh hưởng đến mức giá của Ethylene.

Trong tuần đầu tiên của tháng 5/2023, thị trường axit polylactic chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ tại Đức do nhu cầu trong ngành đóng gói bao bì tăng. Thêm vào đó, giá tinh bột ngô tăng cũng đóng góp vào đà tăng giá của axit polylactic do tinh bột ngô là nguyên liệu chính để sản xuất axit polylactic.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Trichloroethylene (AL) - TCE Asahi AGC

Trichloroethylene (AL) - TCE được sử dụng nhiều trong tẩy rửa bề mặt kim loại, tẩy dầu mỡ, tẩy rửa bo mạch điện tử mà không cần rửa nước.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.