Rau là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm, đặc biệt là mùa hè. Tuy nhiên, có một số loại rau được ưa thích vào mùa hè lại bị phun rất nhiều hóa chất khi trồng, gây hại cho sức khỏe.

Rau muống

Nhiều loại rau muống được trồng nhiều ở khu vực ao hồ, đất nhiễm giun sán, ký sinh trùng, nhiễm phóng xạ,…hay “ngậm” lượng lớn thuốc trừ sâu, phân bón được bán ra thì trường. Việc ăn quá nhiều loại rau này sẽ khiến bạn bị ngộ độc hoặc mắc bệnh khi những hóa chất này tồn đọng trong cơ thể.

Giá đỗ

Theo cách ủ giá truyền thống thì giá đỗ thường có rễ dài, thân gầy nhẵng,…nếu muốn có giá đỗ mập mạp trắng trẻo đẹp mắt thì phải sử dụng hóa chất để ngâm và ủ. Và thứ hóa chất này sẽ khiến giá đỗ khi xào tiết ra thứ nước đục ngầu.

6 loại rau ưa thích vào mùa hè nhưng lại bị phun cực nhiều hóa chất

Rau cải

Vì là một loài rau của mùa đông nên việc rau cải xuất hiện vào trái mùa hè chắc chắn người trồng sẽ phải dùng rất nhiều hóa chất để giúp cây tăng trưởng. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy rau cải mùa hè này xanh mướt không hề có một đốm sâu. Vì thế, bạn phải thật thận trọng trong khi mua và sử dụng các loại rau cải.

Rau mồng tơi

Là loại rau của mùa hè nhưng nếu thấy loại mồng tơi lá xanh mơn mởn, to, để qua ngày là thối, úng,…chứng tỏ rau đã “ngậm” rất nhiều chất kích thích dễ gây ngộ độc. Rau mồng tơi rất dễ trồng. Nếu yêu thích món rau này bạn có thể tự trồng ở nhà để đảm bảo có rau sạch để ăn.

Dưa chuột

Dưa chuột được xem là loại rau quả tắm thuốc trừ sâu nhiều nhất chợ vào mùa hè. Vỏ dưa mỏng nên các hóa chất dễ ngấm qua vỏ, gây ngộ độc ngay cả khi đã gọt vỏ. Do đó để lựa dưa sạch, không nên chọn những quả thon đều, xanh đậm bắt mắt.

6 loại rau ưa thích vào mùa hè nhưng lại bị phun cực nhiều hóa chất

Nên chọn dưa chuột có màu xanh trắng (không quá non hay úa vàng), không có vết thâm hay ố vàng, vỏ nhẵn mịn, cầm vào thấy chắc tay, bên ngoài có những mấu nhỏ nổi lên.

Đậu cô ve

Đậu cô ve có nhiều vào mùa Thu Đông nên mùa hè, loại đậu này rất khó phát triển. Để chăm sóc và có được sản phẩm tốt thì người trồng phải sử dụng lượng phân bón và thuốc trừ sâu khá lớn.

Những quả đậu cô ve bóng, ít lông tơ, dài, đốt nào rõ đốt nấy là kết quả của việc người trồng lạm dụng phân bón lá.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Xylene (C8H10) - Dimethylbenzen

Xylene là tên hóa học của C 8 H 10 . Nó còn được gọi là dimethylbenzene hoặc Xylol. Hãy cùng Dung Môi Công Nghiệp tìm hiểu thêm về tính chất vật lý, hóa học, công dụng, cấu tạo của Xylene (C8H10) nhé.