Kho hóa chất ở xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh bốc cháy dữ dội, 4 ngày sau vẫn đang bốc khói độc, hàng trăm hộ dân buộc phải di tản.

Ngày 14/7, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM tiếp tục có mặt tại kho hóa chất trên đường Trần Đại Nghĩa để khắc phục sự cố cháy vào khuya 9/7.

Đến nay, sau hơn 4 ngày, khói độc từ vụ cháy vẫn bốc lên.

Kho hóa chất cháy 4 ngày vẫn còn khói độc, hàng trăm hộ dân ở TP.HCM di tản
Hiện trường vụ cháy kho hóa chất trên đường Trần Đại Nghĩa.

Trước đó, khuya 9/7, vụ cháy bắt đầu từ bên trong nhà xưởng, làm đổ sập hàng chục tấn hóa chất, nhiều tiếng nổ lớn liên tục phát ra. Toàn bộ khu vực nhà xưởng và khu dân cư lân cận ngập trong làn khói trắng, mùi khét lẹt.

Do kho hóa chất tỏa ra khí độc, hàng trăm hộ dân sinh sống tại khu vực phải di tản ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Kho hóa chất cháy 4 ngày vẫn còn khói độc, hàng trăm hộ dân ở TP.HCM di tản
Cây cối xung quanh kho hóa chất bị chết rụi.

Một người dân trên đường Trần Đại Nghĩa cho hay, đêm 9/7, đám cháy bùng phát dữ dội, nhiều người phải ôm đồ đạc tháo chạy tán loạn, có người chưa kịp mang theo tài sản gì.

“Tôi cảm thấy khó thở, ho, nhức đầu khi hít khói từ vụ cháy, nuốt nước bọt cảm thấy đắng. Có nhiều người còn có triệu chứng khan tiếng, tắt tiếng vì hít khói từ vụ cháy kho hóa chất”, 1 người dân nói.

Toàn bộ cây cối cách hiện trường 100 m2 bị chết rụi. Gà, vịt, chó… không kịp chạy cũng bị chết.

Kho hóa chất cháy 4 ngày vẫn còn khói độc, hàng trăm hộ dân ở TP.HCM di tản
Mái tôn kho hóa chất đổ sập hoàn toàn.

Kho hóa chất cháy 4 ngày vẫn còn khói độc, hàng trăm hộ dân ở TP.HCM di tản
Lực lượng PCCC & CNCH Công an huyện Bình Chánh có mặt dập lửa.

Ông Huỳnh Công Luận, Phó Chủ tịch UBND xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh cho biết, vụ cháy khiến 160 hộ dân với hàng trăm nhân khẩu bị ảnh hưởng.

Trong đó, 60 hộ đã được chính quyền địa phương và công ty hỗ trợ trước mắt 1 triệu đồng mỗi hộ.

Có một trường hợp người bị thương được đưa đi cấp cứu, phía công ty đang theo dõi hỗ trợ viện phí. UBND xã đang phối hợp các trưởng ấp thống kê thiệt hại tài sản, hoa màu của các hộ dân để yêu cầu công ty xảy ra cháy bồi thường.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khuya 9/7, người dân nghe tiếng nổ lớn bên trong kho hóa chất trên đường Trần Đại Nghĩa, sau đó khói lửa bốc lên cuồn cuộn.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt phun nước dập lửa và xử lý hiện trường.

Vụ cháy làm 1 người bị thương, được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Xem video: TP Hồ Chí Minh: Cháy lớn kho hoá chất trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Ninh Sự/Báo Giao Thông.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Dung môi Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO)

Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO) là chất hoạt động bề mặt nonionic, chất nhũ hóa thân thiện với môi trường. Fatty acohol thường có nguồn gốc từ dầu thực vật, dầu cọ, dầu dừa, dầu hạt cải. Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO) Fatty Alcohol Ethoxylate 8 là gì? Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FAE 8) là một hợp chất hóa học được sử dụng trong ngành công nghiệp và các ứng dụng khác. Đây là một loại chất nhũ hóa và chất làm mềm thông qua việc tạo ra bọt và giảm độ nhớt của các dung dịch. FAE 8 là một loại ethoxylate, có nghĩa là nó được sản xuất bằng cách ethoxyl hóa rượu béo. Cấu trúc chính của FAE 8 bao gồm một chuỗi hydrocarbon dài, gọi là rượu béo, kết hợp với một số lượng cụ thể các nhóm ethylene oxide (EO) được liên kết. Đặc điểm kỹ thuật Xin lưu ý rằng do đặc điểm của Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FAE 8) có thể thay đổi tùy thuộc vào nhà sản xuất và ứng dụng cụ thể. Dưới đây là một số đặc điểm kỹ thuật thông thường của FAE 8: Công thức hóa học: FAE 8 là kết hợp giữa một chuỗi rượu b

Tổng quan về chất tải lạnh gốc Glycol

Khi các bạn đến bài này thì cũng đã trải qua khái niệm, yêu cầu và nguyên lý của chất tải lạnh trong hệ thống làm lạnh. Tiếp sau đây mình sẽ chia sẻ một cái nhìn trực quan hơn về chất tải lạnh gốc glycol.