Kho hóa chất ở xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh bốc cháy dữ dội, 4 ngày sau vẫn đang bốc khói độc, hàng trăm hộ dân buộc phải di tản.

Ngày 14/7, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM tiếp tục có mặt tại kho hóa chất trên đường Trần Đại Nghĩa để khắc phục sự cố cháy vào khuya 9/7.

Đến nay, sau hơn 4 ngày, khói độc từ vụ cháy vẫn bốc lên.

Kho hóa chất cháy 4 ngày vẫn còn khói độc, hàng trăm hộ dân ở TP.HCM di tản
Hiện trường vụ cháy kho hóa chất trên đường Trần Đại Nghĩa.

Trước đó, khuya 9/7, vụ cháy bắt đầu từ bên trong nhà xưởng, làm đổ sập hàng chục tấn hóa chất, nhiều tiếng nổ lớn liên tục phát ra. Toàn bộ khu vực nhà xưởng và khu dân cư lân cận ngập trong làn khói trắng, mùi khét lẹt.

Do kho hóa chất tỏa ra khí độc, hàng trăm hộ dân sinh sống tại khu vực phải di tản ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Kho hóa chất cháy 4 ngày vẫn còn khói độc, hàng trăm hộ dân ở TP.HCM di tản
Cây cối xung quanh kho hóa chất bị chết rụi.

Một người dân trên đường Trần Đại Nghĩa cho hay, đêm 9/7, đám cháy bùng phát dữ dội, nhiều người phải ôm đồ đạc tháo chạy tán loạn, có người chưa kịp mang theo tài sản gì.

“Tôi cảm thấy khó thở, ho, nhức đầu khi hít khói từ vụ cháy, nuốt nước bọt cảm thấy đắng. Có nhiều người còn có triệu chứng khan tiếng, tắt tiếng vì hít khói từ vụ cháy kho hóa chất”, 1 người dân nói.

Toàn bộ cây cối cách hiện trường 100 m2 bị chết rụi. Gà, vịt, chó… không kịp chạy cũng bị chết.

Kho hóa chất cháy 4 ngày vẫn còn khói độc, hàng trăm hộ dân ở TP.HCM di tản
Mái tôn kho hóa chất đổ sập hoàn toàn.

Kho hóa chất cháy 4 ngày vẫn còn khói độc, hàng trăm hộ dân ở TP.HCM di tản
Lực lượng PCCC & CNCH Công an huyện Bình Chánh có mặt dập lửa.

Ông Huỳnh Công Luận, Phó Chủ tịch UBND xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh cho biết, vụ cháy khiến 160 hộ dân với hàng trăm nhân khẩu bị ảnh hưởng.

Trong đó, 60 hộ đã được chính quyền địa phương và công ty hỗ trợ trước mắt 1 triệu đồng mỗi hộ.

Có một trường hợp người bị thương được đưa đi cấp cứu, phía công ty đang theo dõi hỗ trợ viện phí. UBND xã đang phối hợp các trưởng ấp thống kê thiệt hại tài sản, hoa màu của các hộ dân để yêu cầu công ty xảy ra cháy bồi thường.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khuya 9/7, người dân nghe tiếng nổ lớn bên trong kho hóa chất trên đường Trần Đại Nghĩa, sau đó khói lửa bốc lên cuồn cuộn.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt phun nước dập lửa và xử lý hiện trường.

Vụ cháy làm 1 người bị thương, được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Xem video: TP Hồ Chí Minh: Cháy lớn kho hoá chất trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Ninh Sự/Báo Giao Thông.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

DER 671-X75 Epoxy Resin

DER 671-X75 Epoxy Resin là loại nhựa có trọng lượng phân tử thấp được sản xuất từ epichlorohydrin và bisphenol A.

Propylene Glycol USP/EP (PG dược) Dow

Propylene Glycol USP/EP (PG dược) là cấp độ tinh khiết cao của monopropylene glycol để sử dụng trong dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân, hương vị và hương thơm, cùng với nhiều loại các ứng dụng khác.

Dipropylene Glycol LO+ (DPG) - Pha Hương Liệu, Mỹ Phẩm

Dipropylene Glycol (DPG) tinh khiết 99,5% không màu, tan trong nước, hút ẩm và gần như không mùi. Loại dipropylene glycol này được phát triển để đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất yêu cầu chất lượng cao cho cả sản phẩm nước hoa và chăm sóc cá nhân.

Tìm hiểu về Dung môi Hữu cơ (organic solvents)

Hương liệu hoặc nước hoa chúng ta sử dụng, chất tẩy giặt được sử dụng để giữ cho quần áo luôn mới và sạch, chất tẩy rửa thông thường,... tất cả những sản phẩm này đều chứa những thành phần được gọi là dung môi hữu cơ .