Tìm hiểu lý do tại sao thành phần hóa học và các thuộc tính vật lý của nước làm cho nó trở thành một dung môi tuyệt vời như vậy.

Tại sao nước là "dung môi vạn năng"?

Nước là dung môi hòa tan chất tan nhiều chất khác nhau, đó là lý do tại sao nó là một dung môi tốt như vậy. Và, nước được gọi là "dung môi vạn năng" vì nó hòa tan nhiều chất hơn bất kỳ chất lỏng nào khác. Điều này quan trọng đối với mọi sinh vật trên trái đất. Nó có nghĩa là bất cứ nơi nào nước đi qua mặt đất hoặc qua cơ thể chúng ta, nó sẽ mang theo các hóa chất, khoáng chất và chất dinh dưỡng có giá trị.

Tại sao nước là 'dung môi vạn năng'?
Hình Minh Họa.

Chính thành phần hóa học và các thuộc tính vật lý của nước đã làm cho nó trở thành một dung môi tuyệt vời. Các phân tử nước có sự sắp xếp phân cực của các nguyên tử oxy và hydro — một bên (hydro) mang điện dương và bên kia (oxy) có điện tích âm. Điều này cho phép phân tử nước bị thu hút bởi nhiều loại phân tử khác nhau. Nước có thể bị thu hút mạnh bởi một phân tử khác, như muối (NaCl), đến nỗi nó có thể phá vỡ lực hấp dẫn giữ natri và clorua trong phân tử muối với nhau và do đó, nó hòa tan.

Tại sao nước không hòa tan được mọi thứ?

Nước là dung môi có thể hòa tan được nhiều chất hơn bất cứ thứ gì khác trên Trái Đất. Nhưng tại sao nó không hòa tan được mọi thứ?

Hãy cùng xem video dưới đây nhé:

vspace="0" width="100%">
Video giải thích tại sao nước không hòa tan được mọi thứ? Việt hóa bởi Zing.

Nước là dung môi hòa tan nhiều chất vì:

Nước là dung môi phân cực hay không phân cực?

Nước là dung môi phân cực. Nước là một dung môi rất tốt bởi vì Nước có tính phân cực.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Trichloroethylene (AL) - TCE Asahi AGC

Trichloroethylene (AL) - TCE được sử dụng nhiều trong tẩy rửa bề mặt kim loại, tẩy dầu mỡ, tẩy rửa bo mạch điện tử mà không cần rửa nước.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.