Tìm hiểu lý do tại sao thành phần hóa học và các thuộc tính vật lý của nước làm cho nó trở thành một dung môi tuyệt vời như vậy.

Tại sao nước là "dung môi vạn năng"?

Nước là dung môi hòa tan chất tan nhiều chất khác nhau, đó là lý do tại sao nó là một dung môi tốt như vậy. Và, nước được gọi là "dung môi vạn năng" vì nó hòa tan nhiều chất hơn bất kỳ chất lỏng nào khác. Điều này quan trọng đối với mọi sinh vật trên trái đất. Nó có nghĩa là bất cứ nơi nào nước đi qua mặt đất hoặc qua cơ thể chúng ta, nó sẽ mang theo các hóa chất, khoáng chất và chất dinh dưỡng có giá trị.

Tại sao nước là 'dung môi vạn năng'?
Hình Minh Họa.

Chính thành phần hóa học và các thuộc tính vật lý của nước đã làm cho nó trở thành một dung môi tuyệt vời. Các phân tử nước có sự sắp xếp phân cực của các nguyên tử oxy và hydro — một bên (hydro) mang điện dương và bên kia (oxy) có điện tích âm. Điều này cho phép phân tử nước bị thu hút bởi nhiều loại phân tử khác nhau. Nước có thể bị thu hút mạnh bởi một phân tử khác, như muối (NaCl), đến nỗi nó có thể phá vỡ lực hấp dẫn giữ natri và clorua trong phân tử muối với nhau và do đó, nó hòa tan.

Tại sao nước không hòa tan được mọi thứ?

Nước là dung môi có thể hòa tan được nhiều chất hơn bất cứ thứ gì khác trên Trái Đất. Nhưng tại sao nó không hòa tan được mọi thứ?

Hãy cùng xem video dưới đây nhé:

Video giải thích tại sao nước không hòa tan được mọi thứ? Việt hóa bởi Zing.

Nước là dung môi hòa tan nhiều chất vì:

Nước là dung môi phân cực hay không phân cực?

Nước là dung môi phân cực. Nước là một dung môi rất tốt bởi vì Nước có tính phân cực.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

DER 671-X75 Epoxy Resin

DER 671-X75 Epoxy Resin là loại nhựa có trọng lượng phân tử thấp được sản xuất từ epichlorohydrin và bisphenol A.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Dung môi Methyldiethanolamine (MDEA)

Methyldiethanolamine (MDEA) là một hợp chất hóa học thuộc nhóm các amin thơm được sử dụng rộng rãi trong các quá trình hóa lỏng khí (gas processing) để loại bỏ CO2 và H2S khỏi khí đốt hoặc các dòng khí công nghiệp khác.