Khái niệm từ khóa ngành công nghiệp hóa chất nghe có vẻ khá xa lạ ở Việt Nam nhưng nó lại rất thông dụng trên thế giới. Kinh doanh hóa chất trực tuyến trong tương lai hẵn sẽ không xa lạ với những từ khóa này.

5 từ khóa được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp hóa chất
Từ khóa ngành công nghiệp hóa chất.

1. Tính bền vững

Ngành công nghiệp hiện đại hiểu rằng không có gì tồn tại mãi mãi, tất nhiên trừ khi nó là nguồn nguyên liệu bền vững. Khi ngành công nghiệp hóa chất ngày càng nỗ lực để có chỗ đứng trong 'nền kinh tế vòng tròn', việc sử dụng từ 'bền vững' vẫn còn trong từ khóa của nhà cung cấp hóa chất.

2. Đổi mới

Khái niệm 'đổi mới' chỉ đơn giản là 'sử dụng bộ não của bạn để cải thiện điều gì đó'.

Đương nhiên, sẽ không có tiến bộ hoặc sự phát triển kinh doanh nếu không có 'đổi mới', đó là lý do tại sao mọi nhà điều hành ngành công nghiệp hóa chất thích từ này như một phần của 'năng lực cốt lõi' của họ.

3. Phân tích dữ liệu lớn

Ý tưởng sử dụng một máy tính (hoặc một 'đám mây' được liên kết của nhiều máy tính) để nâng cao hiệu quả có ý nghĩa rõ ràng. Nếu máy tính có thể phân tích dữ liệu nhanh hơn trí óc con người, thì điều hợp lý là nhiều máy tính có thể phân tích lượng dữ liệu khổng lồ; xác định và sửa chữa các vấn đề mà bộ não con người thậm chí không thể nhìn thấy.

Việc sử dụng máy tính để phân tích cách các sản phẩm hóa chất được sản xuất, buôn bán, vận chuyển và sử dụng chỉ đơn giản là tiết kiệm tiền.

4. Công nghiệp 4.0

Công nghiệp 4.0 hoạt động song song với phân tích dữ liệu và được thiết lập để thay đổi cách chúng ta làm việc, giống như cách mà ba cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên đã thay đổi mọi thứ.

  • Công nghiệp 1.0: Quyết định có công nghiệp trong các nhà máy, không phải tiểu thủ công nghiệp.
  • Công nghiệp 2.0: Dây chuyền sản xuất.
  • Công nghiệp 3.0: Dây chuyền sản xuất rô bốt (ví dụ như ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản vào những năm 1970).
  • Công nghiệp 4.0: Máy tính phân tích lượng dữ liệu khổng lồ để hợp lý hóa hoạt động kinh doanh.

5. Số hóa

Cụm từ này được liên kết rất nhiều với 'Dữ liệu lớn'. Các công ty có thể sử dụng phân tích nâng cao để trích xuất thông tin liên quan đến quản lý từ lượng lớn dữ liệu phi cấu trúc mà họ tạo ra.

Mặc dù giống như các từ thông dụng khác, nhưng không ai có thể phủ nhận tác động của máy tính đối với thế giới của chúng ta. Và chắc chắn sẽ thật điên rồ nếu phủ nhận tác động của chúng đối với ngành công nghiệp hóa chất; cả hiện tại và tương lai của nó.

Mục đích của từ khóa công nghiệp hóa chất là gì?

Các từ trong danh sách này hữu ích hơn vì chúng mô tả một khái niệm mới. Chúng rất hữu ích để giải thích một ý tưởng kinh doanh đơn giản hơn. Ví dụ, nhà cung cấp hóa chất yêu cầu "nguyên liệu thô bền vững" sẽ dễ dàng hơn nhiều so với yêu cầu "nguyên liệu thô duy trì sự cân bằng sinh thái bằng cách tránh cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên".

Ngành công nghiệp hóa chất có những từ khóa thông dụng, nhưng với lý do chính đáng. Ngành công nghiệp hóa chất có từ thông dụng vì những từ khóa đó có liên quan.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Thông tin ngành Nhựa - Hóa chất 17/06/2024

Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 đạt 819 triệu USD, tăng 13,4% so với tháng 4/2024. Tổng 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu hóa chất đạt 3,477 tỷ USD, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2023. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 từ các thị trường Đức, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Ả Rập Xê út tăng so với tháng 4/2024. Ảnh minh họa. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất từ thị trường Đài Loan 4 tháng đầu năm 2024 giảm 17,5% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 184 triệu USD và chiếm tỷ trọng 6,9% tổng kim ngạch nhập khẩu hóa chất của Việt Nam. Axit terephthalic tinh chế, Axit sunfuric, Butanediol, Vinyl chloride monomer, Styrene monomer, Silic, Dioctyl terephthalate, Muội carbon là những mặt hàng chính nhập khẩu từ thị trường này. Nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu tháng 5/2024 đạt 770 nghìn tấn với trị giá 1,072 tỷ USD, tăng 15,8% về lượng và tăng 16,2% về trị giá so với tháng 4/2024. 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu đạt 3,26 triệu tấn với trị giá 4,499 tỷ USD, tăng 26,8% về lượng v

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Sec Butyl Acetate (sBAC)

Sec Butyl Acetate (sBAC) là dung môi được sử dụng rộng rãi trong ngành sơn công nghiệp, tẩy rửa công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác.