Giặt khô là một trong những phương pháp phổ biến nhất để làm sạch quần áo. Mặc dù tên của nó giặt khô nhưng không phải là một quá trình khô. Kỹ thuật này sử dụng nhiều loại dung môi khác nhau ngoài nước để làm sạch các loại vải khác nhau.

{tocify} $title = {Nội dung bài viết}
8 sai lầm khi giặt khô phổ biến bạn cần tránh
Những sai lầm phổ biến khi giặt khô.

Mọi người thường chuyển sang giặt hấp khi họ không thể giặt một số loại vải bằng máy. Điều này có thể bao gồm các chất liệu như da, lụa và len. Ngay cả khi đó, nhiều người vẫn không nhận thức được cách hoạt động của máy giặt khô.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến tiệm giặt khô, hãy đảm bảo tránh những sai lầm khi giặt khô này. Đọc để khám phá thêm để bảo vệ và duy trì chất lượng quần áo của bạn.

1. Giặt khô Quần áo không thể giặt khô

Như đã đề cập trước đó, một số loại vải như len, da và lụa chỉ phải đến tiệm giặt khô. Những thứ này không xử lý tốt quá trình giặt bằng máy do các liên kết kỵ nước trong sợi của chúng. Khi tiếp xúc với dung môi gốc nước, chúng có thể co lại hoặc lỏng ra.

Đồng thời, một số quần áo không tương thích với máy giặt khô. Trước khi giặt khô quần áo, hãy đảm bảo tách riêng máy và đồ giặt tay của bạn.

2. Quên kiểm tra túi quần áo đồ cần giặt khô

Bạn nên kiểm tra túi trước khi đổ vào máy giặt. Các quy tắc tương tự cũng được áp dụng khi giặt khô quần áo. Các vật thể lạ có thể hòa tan trong quá trình này và làm hỏng quần áo của bạn.

Khi điều này xảy ra, chúng sẽ trộn lẫn và kết dính với quần áo của bạn đến mức bạn không thể mặc chúng nữa. Một số vật dụng thậm chí có thể làm hỏng máy, chẳng hạn như túi thay thế bị lỏng. Ngay cả khi bạn đang vội, hãy tạo thói quen vỗ xuống hoặc giũ quần áo để kiểm tra các vật thể lạ.

3. Không mang quần áo đến tiệm giặt khô không uy tín

Không mang bộ quần áo của bạn đến tiệm giặt là thông thường vì hầu hết các tiệm giặt khô sử dụng perchloroethylene (PERC) làm dung môi để làm sạch quần áo. Hóa chất này ít nhớt hơn nước và tẩy vết bẩn gốc dầu rất tốt. Nhưng PERC là chất độc vì nó có chứa các đặc tính gây ung thư, và nó để lại dư lượng trong quần áo. Do đó, để tránh để bản thân và quần áo tiếp xúc với hóa chất độc hại, hãy mang bộ quần áo của bạn đến tiệm giặt khô là hơi sử dụng dung môi thân thiện với môi trường.

4. Thiếu kiến thức về giặt khô

Nhiều người tránh các dịch vụ giặt khô thường do quan niệm sai lầm. Một số người tin rằng giặt khô khiến quần áo của bạn có mùi khó chịu.

Khi lấy quần áo từ tiệm giặt khô, chúng không được có mùi hóa chất nồng nặc. Mùi hôi là kết quả của việc không sử dụng dung môi sạch. Những dung môi này sẽ loại bỏ bụi bẩn bám trên quần áo của bạn và khóa chúng ở đó.

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác về giặt khô là nó đắt tiền. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét xung quanh và so sánh các gói để tìm ra dịch vụ giặt khô tốt nhất.

5. Không tự tẩy vết bẩn tại nhà

Không sử dụng bất kỳ chất tẩy vết bẩn tại nhà nào, dù đã qua kiểm tra hay chưa qua kiểm tra, trên quần áo của bạn, vì điều này sẽ chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng hoặc gây ra tổn thương vĩnh viễn cho quần áo của bạn. Giặt khô có vai trò giúp đỡ tốt hơn.

Vết bẩn trên đồ dệt “chỉ giặt khô” có thể khó xử lý hơn một chút so với vết bẩn trên quần áo thông thường. Nếu bạn thấy quần áo có vết bẩn khó tẩy, hãy tránh sử dụng các biện pháp tự làm hoặc tại nhà. Nước chanh và keo xịt tóc không phải là những chất thay thế hiệu quả cho thuốc tẩy.

6. Sấy quá khô quần áo của bạn

Đó là cách tốt để sắp xếp những ngày giặt khô của bạn. Giặt khô quần áo hoàn toàn không giống như giặt nước hoặc giặt bằng máy thông thường. Nếu sở hữu một bộ đồ đắt tiền, tốt nhất bạn nên lưu ý giặt khô nó hàng tuần.

Làm như vậy có thể làm phai màu bộ quần áo của bạn và làm hỏng vải dệt. Bạn thậm chí có thể bị co lại hoặc giãn rộng quần áo của mình theo thời gian. Để tránh điều này, hãy học cách hạn chế hoặc tạo một lịch trình giặt khô.

Tốt nhất bạn nên giới hạn thói quen giặt khô chỉ một lần một tháng. Nếu chất tẩy rửa của bạn sử dụng các sản phẩm hóa học mạnh, hãy giới hạn nó ở mức hai tháng một lần.

7. Nên tháo bỏ các túi nhựa trước khi cất vào tủ

Sau khi quần áo đã được giặt khô, đừng treo chúng vào tủ ngay lập tức. Vì giặt khô sử dụng hóa chất, quần áo có thể có dấu vết của hóa chất còn sót lại hoặc mùi hóa chất nồng nặc.

Cất quần áo mới giặt khô trong tủ mà không cho quần áo ra ngoài trước sẽ khiến các chất này còn sót lại. Hóa chất còn sót lại có thể không gây kích ứng da của bạn, nhưng mùi hương sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi mặc quần áo. Để quần áo thoáng khí một lúc rồi cất đi.

8. Quên đọc Hướng dẫn

Nếu bạn muốn tránh phải trả tiền cho các dịch vụ của bên thứ ba, bạn có thể đầu tư vào máy giặt khô của riêng mình. Khi giặt khô tại nhà, điều cần thiết là phải đọc các hướng dẫn. Giặt khô là một quá trình mang nhiều sắc thái hơn so với giặt bằng tay hoặc máy.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Thông tin ngành Nhựa - Hóa chất 17/06/2024

Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 đạt 819 triệu USD, tăng 13,4% so với tháng 4/2024. Tổng 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu hóa chất đạt 3,477 tỷ USD, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2023. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 từ các thị trường Đức, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Ả Rập Xê út tăng so với tháng 4/2024. Ảnh minh họa. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất từ thị trường Đài Loan 4 tháng đầu năm 2024 giảm 17,5% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 184 triệu USD và chiếm tỷ trọng 6,9% tổng kim ngạch nhập khẩu hóa chất của Việt Nam. Axit terephthalic tinh chế, Axit sunfuric, Butanediol, Vinyl chloride monomer, Styrene monomer, Silic, Dioctyl terephthalate, Muội carbon là những mặt hàng chính nhập khẩu từ thị trường này. Nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu tháng 5/2024 đạt 770 nghìn tấn với trị giá 1,072 tỷ USD, tăng 15,8% về lượng và tăng 16,2% về trị giá so với tháng 4/2024. 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu đạt 3,26 triệu tấn với trị giá 4,499 tỷ USD, tăng 26,8% về lượng v

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Sec Butyl Acetate (sBAC)

Sec Butyl Acetate (sBAC) là dung môi được sử dụng rộng rãi trong ngành sơn công nghiệp, tẩy rửa công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác.