Giặt khô là một trong những phương pháp phổ biến nhất để làm sạch quần áo. Mặc dù tên của nó giặt khô nhưng không phải là một quá trình khô. Kỹ thuật này sử dụng nhiều loại dung môi khác nhau ngoài nước để làm sạch các loại vải khác nhau.

{tocify} $title = {Nội dung bài viết}
8 sai lầm khi giặt khô phổ biến bạn cần tránh
Những sai lầm phổ biến khi giặt khô.

Mọi người thường chuyển sang giặt hấp khi họ không thể giặt một số loại vải bằng máy. Điều này có thể bao gồm các chất liệu như da, lụa và len. Ngay cả khi đó, nhiều người vẫn không nhận thức được cách hoạt động của máy giặt khô.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến tiệm giặt khô, hãy đảm bảo tránh những sai lầm khi giặt khô này. Đọc để khám phá thêm để bảo vệ và duy trì chất lượng quần áo của bạn.

1. Giặt khô Quần áo không thể giặt khô

Như đã đề cập trước đó, một số loại vải như len, da và lụa chỉ phải đến tiệm giặt khô. Những thứ này không xử lý tốt quá trình giặt bằng máy do các liên kết kỵ nước trong sợi của chúng. Khi tiếp xúc với dung môi gốc nước, chúng có thể co lại hoặc lỏng ra.

Đồng thời, một số quần áo không tương thích với máy giặt khô. Trước khi giặt khô quần áo, hãy đảm bảo tách riêng máy và đồ giặt tay của bạn.

2. Quên kiểm tra túi quần áo đồ cần giặt khô

Bạn nên kiểm tra túi trước khi đổ vào máy giặt. Các quy tắc tương tự cũng được áp dụng khi giặt khô quần áo. Các vật thể lạ có thể hòa tan trong quá trình này và làm hỏng quần áo của bạn.

Khi điều này xảy ra, chúng sẽ trộn lẫn và kết dính với quần áo của bạn đến mức bạn không thể mặc chúng nữa. Một số vật dụng thậm chí có thể làm hỏng máy, chẳng hạn như túi thay thế bị lỏng. Ngay cả khi bạn đang vội, hãy tạo thói quen vỗ xuống hoặc giũ quần áo để kiểm tra các vật thể lạ.

3. Không mang quần áo đến tiệm giặt khô không uy tín

Không mang bộ quần áo của bạn đến tiệm giặt là thông thường vì hầu hết các tiệm giặt khô sử dụng perchloroethylene (PERC) làm dung môi để làm sạch quần áo. Hóa chất này ít nhớt hơn nước và tẩy vết bẩn gốc dầu rất tốt. Nhưng PERC là chất độc vì nó có chứa các đặc tính gây ung thư, và nó để lại dư lượng trong quần áo. Do đó, để tránh để bản thân và quần áo tiếp xúc với hóa chất độc hại, hãy mang bộ quần áo của bạn đến tiệm giặt khô là hơi sử dụng dung môi thân thiện với môi trường.

4. Thiếu kiến thức về giặt khô

Nhiều người tránh các dịch vụ giặt khô thường do quan niệm sai lầm. Một số người tin rằng giặt khô khiến quần áo của bạn có mùi khó chịu.

Khi lấy quần áo từ tiệm giặt khô, chúng không được có mùi hóa chất nồng nặc. Mùi hôi là kết quả của việc không sử dụng dung môi sạch. Những dung môi này sẽ loại bỏ bụi bẩn bám trên quần áo của bạn và khóa chúng ở đó.

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác về giặt khô là nó đắt tiền. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét xung quanh và so sánh các gói để tìm ra dịch vụ giặt khô tốt nhất.

5. Không tự tẩy vết bẩn tại nhà

Không sử dụng bất kỳ chất tẩy vết bẩn tại nhà nào, dù đã qua kiểm tra hay chưa qua kiểm tra, trên quần áo của bạn, vì điều này sẽ chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng hoặc gây ra tổn thương vĩnh viễn cho quần áo của bạn. Giặt khô có vai trò giúp đỡ tốt hơn.

Vết bẩn trên đồ dệt “chỉ giặt khô” có thể khó xử lý hơn một chút so với vết bẩn trên quần áo thông thường. Nếu bạn thấy quần áo có vết bẩn khó tẩy, hãy tránh sử dụng các biện pháp tự làm hoặc tại nhà. Nước chanh và keo xịt tóc không phải là những chất thay thế hiệu quả cho thuốc tẩy.

6. Sấy quá khô quần áo của bạn

Đó là cách tốt để sắp xếp những ngày giặt khô của bạn. Giặt khô quần áo hoàn toàn không giống như giặt nước hoặc giặt bằng máy thông thường. Nếu sở hữu một bộ đồ đắt tiền, tốt nhất bạn nên lưu ý giặt khô nó hàng tuần.

Làm như vậy có thể làm phai màu bộ quần áo của bạn và làm hỏng vải dệt. Bạn thậm chí có thể bị co lại hoặc giãn rộng quần áo của mình theo thời gian. Để tránh điều này, hãy học cách hạn chế hoặc tạo một lịch trình giặt khô.

Tốt nhất bạn nên giới hạn thói quen giặt khô chỉ một lần một tháng. Nếu chất tẩy rửa của bạn sử dụng các sản phẩm hóa học mạnh, hãy giới hạn nó ở mức hai tháng một lần.

7. Nên tháo bỏ các túi nhựa trước khi cất vào tủ

Sau khi quần áo đã được giặt khô, đừng treo chúng vào tủ ngay lập tức. Vì giặt khô sử dụng hóa chất, quần áo có thể có dấu vết của hóa chất còn sót lại hoặc mùi hóa chất nồng nặc.

Cất quần áo mới giặt khô trong tủ mà không cho quần áo ra ngoài trước sẽ khiến các chất này còn sót lại. Hóa chất còn sót lại có thể không gây kích ứng da của bạn, nhưng mùi hương sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi mặc quần áo. Để quần áo thoáng khí một lúc rồi cất đi.

8. Quên đọc Hướng dẫn

Nếu bạn muốn tránh phải trả tiền cho các dịch vụ của bên thứ ba, bạn có thể đầu tư vào máy giặt khô của riêng mình. Khi giặt khô tại nhà, điều cần thiết là phải đọc các hướng dẫn. Giặt khô là một quá trình mang nhiều sắc thái hơn so với giặt bằng tay hoặc máy.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

DER 671-X75 Epoxy Resin

DER 671-X75 Epoxy Resin là loại nhựa có trọng lượng phân tử thấp được sản xuất từ epichlorohydrin và bisphenol A.

Propylene Glycol USP/EP (PG dược) Dow

Propylene Glycol USP/EP (PG dược) là cấp độ tinh khiết cao của monopropylene glycol để sử dụng trong dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân, hương vị và hương thơm, cùng với nhiều loại các ứng dụng khác.

Dipropylene Glycol LO+ (DPG) - Pha Hương Liệu, Mỹ Phẩm

Dipropylene Glycol (DPG) tinh khiết 99,5% không màu, tan trong nước, hút ẩm và gần như không mùi. Loại dipropylene glycol này được phát triển để đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất yêu cầu chất lượng cao cho cả sản phẩm nước hoa và chăm sóc cá nhân.

Tìm hiểu về Dung môi Hữu cơ (organic solvents)

Hương liệu hoặc nước hoa chúng ta sử dụng, chất tẩy giặt được sử dụng để giữ cho quần áo luôn mới và sạch, chất tẩy rửa thông thường,... tất cả những sản phẩm này đều chứa những thành phần được gọi là dung môi hữu cơ .