Nghe có vẻ phản trực giác, nhưng những người quá nhạy cảm với vị đắng của cà phê thực sự uống nhiều hơn, một nghiên cứu mới cho thấy.

Cà phê có vị đắng, vậy tại sao mọi người lại uống nó?

Các nhà nghiên cứu cho biết sự nhạy cảm này không chỉ đơn giản là vấn đề sở thích mà còn bị ảnh hưởng bởi cấu tạo gen của một người.

Nói một cách khác, những người có khả năng cảm nhận vị đắng của cà phê, và đặc biệt là vị đắng đặc trưng của caffein, học cách liên tưởng "những điều tốt đẹp với nó".

Các nhà khoa học cho biết, phát hiện này rất đáng ngạc nhiên vì vị đắng thường đóng vai trò như một cơ chế cảnh báo để thuyết phục mọi người phun ra các chất độc hại.

Người ta có thể tưởng tượng rằng, ở mức độ cá nhân, có rất nhiều yếu tố quyết định việc uống cà phê của một người - tình trạng kinh tế xã hội, khả năng chuyển hóa caffeine và hút thuốc. Trên hết, mọi người uống đủ loại cà phê - cà phê đen, cà phê trắng, cappuccino. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã chọn tìm kiếm các xu hướng lớn về cách gen liên quan đến việc tiêu thụ đồ uống có vị đắng.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

DER 671-X75 Epoxy Resin

DER 671-X75 Epoxy Resin là loại nhựa có trọng lượng phân tử thấp được sản xuất từ epichlorohydrin và bisphenol A.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Dung môi Methyldiethanolamine (MDEA)

Methyldiethanolamine (MDEA) là một hợp chất hóa học thuộc nhóm các amin thơm được sử dụng rộng rãi trong các quá trình hóa lỏng khí (gas processing) để loại bỏ CO2 và H2S khỏi khí đốt hoặc các dòng khí công nghiệp khác.