Cách chọn nhà cung cấp hóa chất dung môi tốt nhất

Cập nhật: 19:07 - 26 tháng 9, 2022

Nền kinh tế không thể hoạt động mà không có nhà cung cấp hóa chất. Các cá nhân, doanh nghiệp và nhà máy đều cần chúng để sử dụng trong hầu hết mọi quy trình sản xuất, đều phụ thuộc vào hóa chất tại một số điểm trong chuỗi sản xuất.

Cách chọn nhà cung cấp hóa chất dung môi tốt nhất

Ngay cả các doanh nghiệp không liên quan trực tiếp đến ngành hóa chất cũng thường dựa vào nhựa hoặc các sản phẩm khác phụ thuộc vào hóa chất. Nhu cầu đó đã liên tục thúc đẩy sự tăng trưởng trong ngành suốt thế kỷ qua. Vì vậy có rất nhiều nhà cung cấp hóa chất cho mọi doanh nghiệp lựa chọn. Với nhiều lựa chọn đó, bạn khó có thể tìm được lựa chọn phù hợp, nhưng có một vài điều cần kiểm tra có thể giúp đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Khả năng cung ứng

Một số nhà cung cấp hóa chất lớn hơn nhiều so với những nhà cung cấp khác và quy mô của họ có thể phù hợp khi bạn chọn một nhà cung cấp cho doanh nghiệp của mình. Hãy chắc chắn để tìm ra số lượng của mỗi hóa chất mà bạn sẽ cần trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm nhà cung cấp của mình.

Việc các nhà dung cấp hóa chất dung môi đa dạng sản phẩm và đồng đều về số lượng thường xuyên thì là một ưu tiên.

Cách chọn nhà cung cấp hóa chất dung môi tốt nhất
Da dạng hóa sản phẩm kinh doanh là một lợi thế cho các doanh nghiệp cung ứng.

Tốt nhất, bạn nên chọn một nhà cung cấp có thể kinh doanh nhiều hóa chất hơn đáng kể so với thực tế bạn yêu cầu. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có cơ hội tăng quy mô đơn hàng sau này nếu doanh nghiệp của bạn mở rộng.

Giá cả

Mặc dù chi phí không phải là yếu tố duy nhất mà bạn cần xem xét, nó vẫn là một yếu tố quan trọng. Vì chất lượng của hóa chất nguyên chất không thay đổi, giá hóa chất có xu hướng tương đối ổn định giữa các nhà cung cấp và chi phí vận hành của chúng cũng tương tự.

Cách chọn nhà cung cấp hóa chất dung môi tốt nhất
Giả cả hóa chất là yếu tố quan trọng.

Chi phí chính xác sẽ quyết định hóa chất đang được vận chuyển và khoảng cách cần di chuyển, nhưng nó thường an toàn khi cho rằng một nhà cung cấp hóa chất ở gần doanh nghiệp của bạn sẽ rẻ hơn nhiều so với một nơi xa hơn. Thỉnh thoảng có những trường hợp ngoại lệ, thường liên quan đến hóa chất đến từ những nơi có chi phí lao động thấp, nhưng đó là một quy tắc tốt.

Vận chuyển

Công tác logistics của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn lấy tất cả các hóa chất từ một nguồn, vì vậy bạn thường có thể loại trừ bất kỳ nhà cung cấp nào không thể tự đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn về vận chuyển.

Tuy nhiên, chi phí vận chuyển lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Rất khó để vận chuyển hầu hết các hóa chất một cách an toàn, điều đó có nghĩa là chi phí vận chuyển có xu hướng tăng cao hơn đối với hóa chất so với hầu hết các sản phẩm khác.

Cách chọn nhà cung cấp hóa chất dung môi tốt nhất
Nhà cung cấp có vận chuyển riêng là một lợi thế.

Nhà cung cấp có kinh nghiệm trong lĩnh vực hóa chất

Cố gắng tìm một nhà cung cấp hoá chất thường xuyên làm việc với ngành công nghiệp của bạn. Điều đó sẽ đảm bảo rằng họ có kinh nghiệm xử lý các loại hóa chất mà bạn cần, và nó sẽ cho phép họ đưa ra lời khuyên hữu ích nếu bạn gặp khó khăn trong việc chọn đúng loại.

Nó cũng làm tăng tỷ lệ cược rằng họ sẽ cập nhật những phát triển mới nhất ảnh hưởng đến ngành của bạn, điều này có thể giúp bạn có được những tiến bộ hóa học mới nhất nhanh hơn so với các đối thủ.

Cách chọn nhà cung cấp hóa chất dung môi tốt nhất
Tìm nhà cung cấp hóa chất có kinh nghiệm trong lĩnh vực hóa chất công nghiệp.

Chia sẻ: Đơn vị cung cấp Hóa chất - Dung môi công nghiệp lâu đời với 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Hiện tại với hơn 65 mã hàng kinh doanh khắp cả nước. Xem tại đây.