Một trong những nhiệm vụ quan trọng và khó khăn nhất trong công việc của một nhà kinh doanh hóa chất là quyết định mức giá phù hợp cho một sản phẩm.

Kinh doanh hóa chất công nghiệp là một câu đố. Không giống như các mặt hàng khác trên thế giới, hóa chất công nghiệp là cả một thị trường ngách và một ngành công nghiệp toàn cầu rộng lớn. Chúng được giao dịch bởi một số bộ phận ít người, nhưng vẫn là một thành phần quan trọng của nền kinh tế toàn cầu.

Mọi người không phải ai cũng muốn mua chúng, nhưng mọi người đều cần chúng. Thương mại là toàn cầu nhưng địa điểm và hậu cần là điều cần thiết.

Làm thế nào để bạn định giá hóa chất công nghiệp?
Vai trò của định giá trong hóa chất công nghiệp.

Định giá hóa chất công nghiệp như thế nào?

Để định giá hóa chất công nghiệp, có một số yếu tố cần được xem xét như sau:

  • Thị trường: Giá của hóa chất sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và cung ứng trên thị trường. Nếu cung cầu tăng lên thì giá sẽ tăng, ngược lại nếu cung cầu giảm thì giá sẽ giảm.
  • Tính chất của hóa chất: Giá của hóa chất sẽ phụ thuộc vào tính chất của nó. Ví dụ như hóa chất được sử dụng trong các ứng dụng cao cấp như trong ngành dược phẩm hay công nghệ sinh học sẽ có giá cao hơn so với những hóa chất được sử dụng trong các ứng dụng thông thường khác.
  • Quy trình sản xuất: Các yếu tố sản xuất, như chi phí nguyên vật liệu, quy trình sản xuất, và công nghệ sản xuất cũng ảnh hưởng đến giá của hóa chất.
  • Đặc tính kỹ thuật: Một số đặc tính kỹ thuật của hóa chất, như độ tinh khiết và mức độ phức tạp, có thể ảnh hưởng đến giá của nó.
  • Địa điểm: Giá của hóa chất có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý, đặc biệt là với các hóa chất được sản xuất trong các quốc gia khác nhau.
  • Thời gian: Giá của hóa chất có thể thay đổi theo thời gian, do sự biến động của nhu cầu và cung ứng trên thị trường, cũng như sự thay đổi của chi phí sản xuất và vận chuyển.

Khi đánh giá giá của hóa chất công nghiệp, các yếu tố trên nên được xem xét để đảm bảo tính chính xác và phù hợp với thị trường.

Chia sẻ về định giá hóa chất công nghiệp

Theo quy luật, tỷ lệ cung cấp sản phẩm thay đổi chậm, vì việc xây dựng và đóng cửa các mỏ và nhà máy sản xuất cần có thời gian và kế hoạch. Nhu cầu cũng thay đổi chậm, nguyên nhân là do xu hướng chuyển dịch vật liệu mới theo nhu cầu của công chúng. Tuy nhiên, mặc dù vậy, giá có thể tăng và giảm nhanh chóng trong khoảng thời gian vài tuần.

Sự phức tạp này có thể là một lý do tại sao vấn đề định giá đã bị nhiều người trong ngành bỏ qua. Thật vậy, các chuyên gia về định giá hóa chất tại các nhà tư vấn toàn cầu tin rằng “Việc đánh giá chức năng định giá phần lớn đã bị bỏ qua và định giá thấp đối với hóa chất và nhựa. Chiết khấu quá mức ồ ạt, sự kém hiệu quả do thiếu tiêu chuẩn hóa và thiếu nhận thức về rò rỉ lợi nhuận vẫn phổ biến trong ngành, ngăn cản các tổ chức nhận ra mức lợi nhuận lớn có thể có với các hệ thống định giá thế hệ tiếp theo.

Các chuyên gia này cho biết thêm rằng nhiều nhà kinh doanh trong ngành đang định giá sản phẩm của họ một cách tồi tệ như thế nào bằng cách nói rằng, “Giá cả là đòn bẩy lớn nhất hiện có để cải thiện lợi nhuận của tổ chức. Những cải tiến nhỏ trong việc định giá có thể có tác động đáng kể đến lợi nhuận hoạt động, nhưng chức năng định giá thường được quản lý kém hoặc phân tán quá rộng để có hiệu quả. Các tổ chức phải tìm cách nâng cao chức năng định giá, giành quyền kiểm soát các cấu trúc chiết khấu và hiểu rõ hơn về phân khúc khách hàng của họ.

Tìm kiếm mức giá phù hợp cho sản phẩm của bạn rõ ràng là một công việc kinh doanh quan trọng, nhưng tinh tế và chiến thuật. Mặc dù điều quan trọng là phải đặt giá để tối đa hóa lợi nhuận, nhưng nguyên tắc chung của kinh doanh là khách hàng phải luôn được đặt lên hàng đầu. Làm thế nào để cơ sở kinh doanh hóa chất có đủ năng lực có thể cân bằng hai nhiệm vụ này?

Một chuyên gia khi được hỏi về vai trò của định giá trong ngành hóa chất nói, “Cốt lõi của việc định giá tốt là đối xử công bằng với cơ sở khách hàng và niềm tin với thị trường. Mặt khác, giảm giá có thể là động thái tốt nhất cho sự trung thành của khách hàng lâu dài và / hoặc sự phát triển với khách hàng của bạn. Mặt khác, định giá tốt cũng có nghĩa là bạn nắm bắt được phần lớn giá trị mà bạn mang lại so với các đối thủ cạnh tranh ”.

Vì vậy, có vẻ như cần phải cân bằng giữa việc truyền giá trị cho khách hàng trong khi công bằng với chính bạn trong việc thu lợi nhuận hợp lý. Nhưng ngoài công thức cung cầu rõ ràng, giá của bạn phụ thuộc vào ba yếu tố chính: chi phí của bạn, giá của đối thủ cạnh tranh và kế hoạch kinh doanh dài hạn của bạn.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Dung môi Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO)

Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO) là chất hoạt động bề mặt nonionic, chất nhũ hóa thân thiện với môi trường. Fatty acohol thường có nguồn gốc từ dầu thực vật, dầu cọ, dầu dừa, dầu hạt cải. Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FA+8EO) Fatty Alcohol Ethoxylate 8 là gì? Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FAE 8) là một hợp chất hóa học được sử dụng trong ngành công nghiệp và các ứng dụng khác. Đây là một loại chất nhũ hóa và chất làm mềm thông qua việc tạo ra bọt và giảm độ nhớt của các dung dịch. FAE 8 là một loại ethoxylate, có nghĩa là nó được sản xuất bằng cách ethoxyl hóa rượu béo. Cấu trúc chính của FAE 8 bao gồm một chuỗi hydrocarbon dài, gọi là rượu béo, kết hợp với một số lượng cụ thể các nhóm ethylene oxide (EO) được liên kết. Đặc điểm kỹ thuật Xin lưu ý rằng do đặc điểm của Fatty Alcohol Ethoxylate 8 (FAE 8) có thể thay đổi tùy thuộc vào nhà sản xuất và ứng dụng cụ thể. Dưới đây là một số đặc điểm kỹ thuật thông thường của FAE 8: Công thức hóa học: FAE 8 là kết hợp giữa một chuỗi rượu b

Tổng quan về chất tải lạnh gốc Glycol

Khi các bạn đến bài này thì cũng đã trải qua khái niệm, yêu cầu và nguyên lý của chất tải lạnh trong hệ thống làm lạnh. Tiếp sau đây mình sẽ chia sẻ một cái nhìn trực quan hơn về chất tải lạnh gốc glycol.