Sáng ngày 24/8, Supe Lâm Thao đã tổ chức diễn tập thực binh ứng phó sự cố hóa chất năm 2022.

Thực hiện biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất, sáng ngày 24/8/2022, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức diễn tập thực binh ứng phó sự cố hóa chất năm 2022, tại kho Axit 1 - Xí nghiệp Axit nhằm nâng cao nhận thức của người lao động trong việc sử dụng hóa chất và kịp thời xử lý các tình huống sự cố hóa chất xảy ra do tràn đổ hóa chất.

Supe Lâm Thao diễn tập thực binh ứng phó sự cố hóa chất năm 2022

Đến dự và chỉ đạo buổi diễn tập có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Anh, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ; Đào Anh Tuấn, Trưởng phòng Kỹ Thuật an toàn và môi trường tỉnh Phú Thọ; Lê Đức Thắng, Chủ tịch UBND huyện Lâm Thao; Nguyễn Thế Anh, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Lâm Thao; Trung tá Nguyễn Viết Thắng, Phó phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Phú Thọ cùng các Công ty kinh doanh hóa chất trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã về dự.

Phát biểu khai mạc tại buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Tổng giám đốc Công ty – trưởng ban chỉ đạo cuộc diễn tập nhấn mạnh, hóa chất đã đóng góp nhiều lợi ích và tác dụng trong các hoạt động sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, nếu không được quản lý, bảo quản và sử dụng đúng cách, hóa chất có thể gây ra những vụ tai nạn, sự cố có hậu quả nghiêm trọng về con người và tài sản. Để giảm thiểu những tai nạn, sự cố kể trên thì vai trò của việc vận hành cơ chế phối hợp tổ chức ứng phó sự cố hoá chất kịp thời, hiệu quả của các lực lượng là hết sức quan trọng.

Buổi diễn tập đã đưa ra tình huống giả định tại khu xuất bán axit vào xe bồn tại kho Axit cụ thể:

Vào khoảng 9 giờ00phút, ngày 24/8/2022, tại kho Axit 1 của Xí nghiệp Axit có 2 công nhân đang làm nhiệm vụ xuất bán axit cho khách hàng vào xe bồn chuyên chở 30 tấn. Khi gần hoàn thành thì đã xảy ra sự cố rách, hỏng gioăng tại bích nối giữa van xả và bồn của xe chở làm lượng axit tràn ra ngoài nhiều. Khi sự cố xảy ra, tổ trưởng vận hành bộ phận đi kiểm tra đã phát hiện ra sự cố lập tức hô hoán báo động cho mọi người xung quanh và báo ngay cho lãnh đạo đơn vị.

Supe Lâm Thao diễn tập thực binh ứng phó sự cố hóa chất năm 2022

Sau khi nghe báo báo, lãnh đạo đơn vị đã đi kiểm tra và trực tiếp điều hành công tác khắc phục sự cố. Nhận thấy nhân lực hiện thời không đủ đáp ứng sự cố nên đã yêu cầu huy động thêm người trong tổ ngày và ca sản xuất tham gia khắc phục sự cố đồng thời liên hệ với trạm Y tế, trưởng ca bảo vệ đề nghị được hỗ trợ. Gọi điện báo cáo lãnh đạo Công ty và Phòng Kỹ thuật an toàn môi trường xin được tăng cường lực lượng hỗ trợ khắc phục sự cố.

Supe Lâm Thao diễn tập thực binh ứng phó sự cố hóa chất năm 2022

Sau khi nhận được thông báo, lãnh đạo Công ty cũng đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó sự cố đồng thời gọi điện báo cáo Sở Công Thương về sự cố trên. Sở Công Thương đã nắm bắt được tình hình và có những chỉ đạo cụ thể cho Công ty về công tác ứng phó sự cố, cứu hộ cứu nạn. Lúc này, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công ty mang đầy đủ trang bảo hộ đã có mặt tại hiện trường để sẵn sàng nhận lệnh tham gia ứng phó sự cố.

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ diễn tập thực binh, tình huống giả định đã được các đơn vị trong Công ty phối hợp thực hiện một cách nhuần nhuyễn, diễn ra đúng kịch bản và đạt yêu cầu đề ra.

Phát biểu chỉ đạo sau buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ; đồng chí Trung tá Nguyễn Viết Thắng, Phó phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận và biểu dương nỗ lực của lực lượng tham gia diễn tập đã cố gắng hoàn thành tốt theo kế hoạch và kịch bản.

Buổi diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, công tác chuẩn bị kế hoạch, xây dựng kịch bản, tích cực tập luyện của các đơn vị trong Công ty nhằm nâng cao nhận thức về phòng ngừa và ứng phó sự cố hóa chất, giúp Công ty chấp hành tốt những quy định pháp luật về hóa chất trong thời gian tới.

Nguyễn Thêm

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Trichloroethylene (AL) - TCE Asahi AGC

Trichloroethylene (AL) - TCE được sử dụng nhiều trong tẩy rửa bề mặt kim loại, tẩy dầu mỡ, tẩy rửa bo mạch điện tử mà không cần rửa nước.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.