Dây và cáp là lĩnh vực ứng dụng lớn nhất của PVC dẻo được sử dụng rộng rãi để cung cấp năng lượng cho vô số đồ dùng và thiết bị điện. Từ tủ lạnh, máy giặt, máy nướng bánh mì và TV đến các thiết bị điện tử tiêu dùng ngày càng gia tăng như PC, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị CNTT khác, cáp PVC là một cứu cánh vững chắc và đáng tin cậy kết nối gia đình và văn phòng với và trên khắp thế giới.

Ứng dụng các chất hóa dẻo PVC trong dây và cáp điện

Độ bền lên đến 80 năm

Chất hóa dẻo làm cho PVC có thể uốn cong và mềm mại, rất cần thiết để sản xuất dây và cáp. PVC có một số đặc tính vốn có làm cho nó trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho một loạt các ứng dụng khác nhau.

Ví dụ, PVC là chất chống cháy và có thể làm giảm hoặc ngăn chặn sự cháy trong trường hợp hỏa hoạn và ngăn ngọn lửa lan truyền. Các tiêu chuẩn an toàn cao phải được duy trì trong tất cả các loại cáp cho dù chúng được sử dụng trong nhà hay ngoài trời. PVC mang lại cách điện, sức mạnh và bảo vệ ở một loạt các nhiệt độ hoạt động. Điều này rất quan trọng trong trường hợp dây điện bên trong, dây cáp và sợi quang được sử dụng ở nhiệt độ rất thấp (khi chôn dưới đất hoặc dưới biển) và ở nhiệt độ rất cao (khi đặt gần động cơ mạnh như trường hợp trong các ứng dụng ô tô).

PVC dẻo là một lựa chọn hợp lý cho cáp và dây điện vì nó có giá cả phải chăng, bền, cách điện tốt và có thể tái chế. Dây và cáp PVC có thể kéo dài đến 80 năm trong điều kiện sử dụng bình thường.

Tiêu chuẩn cho điện tử tiêu dùng

Hầu hết tất cả các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng lớn đều sử dụng PVC dẻo trong các sản phẩm của họ. Cáp điện làm bằng PVC đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp để cắm vào máy tính cá nhân và màn hình điện tử kể từ những năm 1980.

Ngày nay, cáp PVC cũng được sử dụng để sạc điện thoại thông minh thế hệ mới nhất, đồng hồ thông minh, máy ảnh kỹ thuật số, máy nghe nhạc MP3 và các loại khác. Chưa kể đến dây và cáp được sử dụng trong xây dựng các công trình dân cư, tư nhân và công cộng kết nối chúng với lưới điện để cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị và đèn chiếu sáng này.

Tính chất hóa học và vật lý vượt trội không phải là ưu điểm duy nhất của PVC. Theo đánh giá vòng đời trong sản xuất hàng hóa màu nâu - TV, radio, đầu đĩa DVD, v.v. việc thay thế PVC bằng các vật liệu thay thế sẽ làm giảm đáng kể các tiêu chuẩn môi trường của ngành.

PVC tạo ra ít khí nhà kính hơn ba lần so với các vật liệu có thể được sử dụng để thay thế nó. Trên thực tế, tác động của PVC đối với môi trường tiếp tục giảm do nó đang được tái chế với số lượng ngày càng tăng trên khắp thế giới.

Ứng dụng các chất hóa dẻo PVC trong dây và cáp điện
Dây và cáp điện sản xuất từ PVC dẻo.

Liên quan đến bất kỳ sự thay thế nào có thể xảy ra, cũng cần nhắc lại rằng PVC và các chất hóa dẻo cần thiết để làm cho nó trở nên mềm dẻo ngày nay luôn sẵn có với số lượng và giá cả có thể hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng của các nhà sản xuất điện tử trong khi nó sẽ đòi hỏi thời gian và nguồn lực để phát triển, thử nghiệm và thương mại hóa các lựa chọn thay thế khả thi.

Tái chế

Một ưu điểm khác của cáp PVC là chúng có thể dễ dàng tái chế. Quá trình tái chế cho cáp PVC bao gồm tách vỏ bọc PVC khỏi các kim loại có giá trị khác - thường là đồng hoặc nhôm có thể dễ dàng thu hồi. Quá trình tập trung vào việc tách các hợp chất PVC khỏi các vật liệu khác (nhựa khác, cao su, kim loại, dệt may và các loại khác) bằng cách phân giải và lọc có chọn lọc.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Thông tin ngành Nhựa - Hóa chất 17/06/2024

Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 đạt 819 triệu USD, tăng 13,4% so với tháng 4/2024. Tổng 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu hóa chất đạt 3,477 tỷ USD, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2023. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 từ các thị trường Đức, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Ả Rập Xê út tăng so với tháng 4/2024. Ảnh minh họa. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất từ thị trường Đài Loan 4 tháng đầu năm 2024 giảm 17,5% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 184 triệu USD và chiếm tỷ trọng 6,9% tổng kim ngạch nhập khẩu hóa chất của Việt Nam. Axit terephthalic tinh chế, Axit sunfuric, Butanediol, Vinyl chloride monomer, Styrene monomer, Silic, Dioctyl terephthalate, Muội carbon là những mặt hàng chính nhập khẩu từ thị trường này. Nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu tháng 5/2024 đạt 770 nghìn tấn với trị giá 1,072 tỷ USD, tăng 15,8% về lượng và tăng 16,2% về trị giá so với tháng 4/2024. 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu đạt 3,26 triệu tấn với trị giá 4,499 tỷ USD, tăng 26,8% về lượng v

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Sec Butyl Acetate (sBAC)

Sec Butyl Acetate (sBAC) là dung môi được sử dụng rộng rãi trong ngành sơn công nghiệp, tẩy rửa công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác.