Nhà là nơi có chất lượng không khí kém hơn 5 lần so với môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, không gian thiếu ánh sáng cũng ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của gia chủ.

Những điều khiến không gian sống độc hại
Chăm sóc ngôi nhà cũng là cách bạn đang bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Căn nhà là nơi giúp bạn nạp lại năng lượng sau một ngày dài làm việc. Tuy nhiên, ngăn nắp, gọn gàng thôi là chưa đủ, bạn cần thiết kế không gian sống của mình một cách sạch sẽ, loại bỏ những yếu tố gây bệnh để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Chuyên gia từ Homes And Gardens đưa ra những lời khuyên giúp bạn chăm chút ngôi nhà sạch đẹp mà vẫn không mất đi tính thẩm mỹ.

Bụi bẩn

Bụi bẩn ẩn chứa ở nhiều nơi như sofa, thảm, kệ tủ và lơ lửng khắp không gian nhà bạn.

Những điều khiến không gian sống độc hại

Oyvind Birkenes, CEO công ty thiết bị vệ sinh không khí Airthings, cho biết: "Nhà là nơi có chất lượng không khí kém hơn gấp 5 lần so với môi trường bên ngoài. Bạn không thể nhìn thấy bụi bẩn bằng mắt thường cho đến khi nhiễm bệnh".

Vì vậy, bạn cần thanh lọc không khí trong căn nhà của mình bằng cách lắp đặt rèm chắn bụi, trồng cây xanh hoặc đơn giản nhất là đầu tư máy lọc không khí. Đây là cách giúp bạn giảm thiểu nguy cơ gây hại đến sức khỏe của mình.

Sơn tường

Sơn tường có chứa hàm lượng VOC độc hại. Đây là hợp chất hữu cơ gây ra các vấn đề sức khỏe ngắn hạn bao gồm kích ứng ở mắt, mũi và cổ họng, thậm chí là ung thư.

Những điều khiến không gian sống độc hại

Nếu có dự định sử dụng đến sơn, bạn hãy chọn mua sản phẩm có hàm lượng VOC thấp và không có gốc dầu. Sau khi sơn tường, bạn nên để ngôi nhà thông thoáng một ngày rồi mới sắp đặt nội thất và chuyển về ở.

Ánh sáng tự nhiên

Vitamin D là chất có lợi cho sức khỏe và được cơ thể sản xuất dưới môi trường ánh sáng tự nhiên.

Theo khảo sát của Origin, những người sở hữu căn nhà thiếu sáng gặp phải tình trạng sức khỏe tinh thần kém hơn ba lần so với người bình thường. 18% trong số đó bị ảnh hưởng đến cả thể chất.

Những điều khiến không gian sống độc hại

Chuyên gia Rachel Davies từ Origin gợi ý bạn nên sử dụng rèm vải mỏng cho cửa sổ, đồng thời lựa chọn tông màu nhạt như trắng hoặc kem để ánh nắng có thể xuyên vào nhà, giúp không gian bừng sáng hơn.

Khí độc hại

Một số khí độc hại ẩn chứa trong đồ nội thất như chăn, drap, gối, đệm mà bạn thường không để ý tới.

Theo chuyên gia từ Origin, mùi da mới là một ví dụ có chứa PBDE - hợp chất có trong đồ nội thất, thảm, quần áo gây ảnh hưởng độc hại tới hệ thần kinh con người.

Những điều khiến không gian sống độc hại

Vì vậy, bạn nên tìm kiếm các món đồ được làm từ vật liệu hữu cơ tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hóa chất tẩy rửa

Các sản phẩm tẩy rửa được làm từ các công thức tổng hợp và hóa chất mạnh có thể gây kích ứng da, tích tụ chất độc làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạn tính.

Những điều khiến không gian sống độc hại

Lựa chọn các sản phẩm được làm từ các thành phần tự nhiên như baking soda, giấm trắng,... hoặc tìm kiếm các sản phẩm gia dụng không chứa độc tố sẽ giúp ngôi nhà của bạn khỏe mạnh hơn.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Trichloroethylene (AL) - TCE Asahi AGC

Trichloroethylene (AL) - TCE được sử dụng nhiều trong tẩy rửa bề mặt kim loại, tẩy dầu mỡ, tẩy rửa bo mạch điện tử mà không cần rửa nước.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.