Mọi người thường có xu hướng ăn uống thoải mái và dễ tăng cân vào thời điểm Tết. Vì vậy bạn nên chú ý đến việc ăn uống để tránh tăng cân và tận hưởng dịp lễ trọn vẹn.

Cách ăn mà không tăng cân dịp Tết
Ăn uống mùa lễ Tết. Ảnh: Stylist.

Những phương pháp dưới đây sẽ không những giúp bạn hình thành thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh hơn mà còn hạn chế việc tăng cân vào dịp lễ.

Ăn chậm

Ăn chính niệm là ăn chậm, không bị phân tâm vào điện thoại hay TV. Mọi giác quan của bạn sẽ được tập trung vào hình thức, mùi vị của thức ăn. Cách này đồng thời giúp bạn phân biệt khi nào bạn còn đói hay đã no.

Bộ não cần tới 20 phút để nhận ra rằng bạn đã no. Bằng cách ăn chậm lại, ăn uống chính niệm giúp ngăn chặn việc ăn no quá mức. Bạn đừng lo lắng khi ăn quá no trong một bữa ăn vào các dịp lễ vì cơ thể không thể tăng cân ngay. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào thói quen ăn uống lâu dài.

Ăn uống chính niệm giúp bạn giảm cân hiệu quả. Ảnh: A.Vogel.
Ăn uống chính niệm giúp bạn giảm cân hiệu quả. Ảnh: A.Vogel.

Tránh thực phẩm chế biến sẵn

Những thực phẩm và đồ uống đóng gói sẵn thường có nhiều hơn 5 thành phần, ví dụ như sữa chua ít béo hay thanh thay thế bữa ăn giàu protein. Những loại thực phẩm này khiến chúng ta khó kiểm soát lượng chất hấp thụ vào bên trong cơ thể.

Nghiên cứu cho thấy những người ăn kiêng với thực đơn chế biến sẵn tiêu thụ nhiều hơn 500 calo và tăng 0,9 kg, trong khi đó những người theo chế độ ăn kiêng không chế biến sẵn giảm 0,9 kg.

Một lý do khiến thực phẩm chế biến ảnh hưởng đến cân nặng của bạn là các chất gây rối loạn nội tiết. Những hóa chất này liên quan đến việc tăng cân. Loại hóa chất gây rối loạn nội tiết được thấy trong các bao bì thực phẩm là phthalates.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến đã qua chế biến có mức độ tiếp xúc với phthalate cao hơn. Vì vậy, bạn nên nấu ăn nhiều hơn ở nhà với thực phẩm tươi sống.

Ra ngoài và vận động mỗi ngày

Tập thể dục cũng là một phương để tránh tăng cân. Bạn có thể đặt mục tiêu đi bộ 10.000 bước mỗi ngày trong suốt mùa lễ. Ra ngoài để đi dạo, gọi điện thoại, gặp gỡ bạn bè hoặc gia đình cũng có thể thúc đẩy sức khỏe tinh thần.

Hoạt động đi hay chạy bộ được nhiều người yêu thích để tránh tăng cân
Hoạt động đi hay chạy bộ được nhiều người yêu thích để tránh tăng cân. Ảnh: MyFitnessPal Blog.

Uống rượu có chừng mực

Các nghiên cứu cho thấy uống rượu từ nhẹ đến trung bình không liên quan đến tăng cân. Nhưng khi chúng ta uống quá nhiều rượu sẽ gây ra tình trạng tăng cân. Lời khuyên là bạn nên uống xen kẽ với một cốc nước để giảm lượng rượu hấp thụ và cơ thể không bị mất nước.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

DER 671-X75 Epoxy Resin

DER 671-X75 Epoxy Resin là loại nhựa có trọng lượng phân tử thấp được sản xuất từ epichlorohydrin và bisphenol A.

Propylene Glycol USP/EP (PG dược) Dow

Propylene Glycol USP/EP (PG dược) là cấp độ tinh khiết cao của monopropylene glycol để sử dụng trong dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân, hương vị và hương thơm, cùng với nhiều loại các ứng dụng khác.

Dipropylene Glycol LO+ (DPG) - Pha Hương Liệu, Mỹ Phẩm

Dipropylene Glycol (DPG) tinh khiết 99,5% không màu, tan trong nước, hút ẩm và gần như không mùi. Loại dipropylene glycol này được phát triển để đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất yêu cầu chất lượng cao cho cả sản phẩm nước hoa và chăm sóc cá nhân.

Tìm hiểu về Dung môi Hữu cơ (organic solvents)

Hương liệu hoặc nước hoa chúng ta sử dụng, chất tẩy giặt được sử dụng để giữ cho quần áo luôn mới và sạch, chất tẩy rửa thông thường,... tất cả những sản phẩm này đều chứa những thành phần được gọi là dung môi hữu cơ .