DungMoiOnline - Nổ lớn xảy ra tại nhà máy hóa chất ở thành phố Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) chưa rõ thương vong.

Nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở thành phố Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) ngày 15-1. VIDEO: douyin.com

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 1 giờ chiều 15-1 tại nhà máy hóa chất Hạo Nghiệp khi các nhân viên nhà máy đang bảo trì một cơ sở alkyl hóa (Alkyl hóa là quá trình dùng để sản xuất xăng có chỉ số octan cao).

Các nhân viên y tế và lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường ngay sau vụ nổ. Hiện chưa xác định được số người bị thương.

Các video về vụ nổ trên mạng xã hội cho thấy phần lớn nhà máy đã biến thành đống đổ nát.

Hiện cơ quan chức năng đang mở một cuộc điều tra để xác định nguyên nhân của vụ việc.

Nằm ở tỉnh ven biển Liêu Ninh, Bàn Cẩm là nơi tập trung nhiều nhà máy hóa dầu quy mô lớn.

Thảo Vy

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Xylene (C8H10) - Dimethylbenzen

Xylene là tên hóa học của C 8 H 10 . Nó còn được gọi là dimethylbenzene hoặc Xylol. Hãy cùng Dung Môi Công Nghiệp tìm hiểu thêm về tính chất vật lý, hóa học, công dụng, cấu tạo của Xylene (C8H10) nhé.