DungMoiOnline - Nổ lớn xảy ra tại nhà máy hóa chất ở thành phố Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) chưa rõ thương vong.

Nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở thành phố Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) ngày 15-1. VIDEO: douyin.com

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 1 giờ chiều 15-1 tại nhà máy hóa chất Hạo Nghiệp khi các nhân viên nhà máy đang bảo trì một cơ sở alkyl hóa (Alkyl hóa là quá trình dùng để sản xuất xăng có chỉ số octan cao).

Các nhân viên y tế và lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường ngay sau vụ nổ. Hiện chưa xác định được số người bị thương.

Các video về vụ nổ trên mạng xã hội cho thấy phần lớn nhà máy đã biến thành đống đổ nát.

Hiện cơ quan chức năng đang mở một cuộc điều tra để xác định nguyên nhân của vụ việc.

Nằm ở tỉnh ven biển Liêu Ninh, Bàn Cẩm là nơi tập trung nhiều nhà máy hóa dầu quy mô lớn.

Thảo Vy

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

DER 671-X75 Epoxy Resin

DER 671-X75 Epoxy Resin là loại nhựa có trọng lượng phân tử thấp được sản xuất từ epichlorohydrin và bisphenol A.

Propylene Glycol USP/EP (PG dược) Dow

Propylene Glycol USP/EP (PG dược) là cấp độ tinh khiết cao của monopropylene glycol để sử dụng trong dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân, hương vị và hương thơm, cùng với nhiều loại các ứng dụng khác.

Dipropylene Glycol LO+ (DPG) - Pha Hương Liệu, Mỹ Phẩm

Dipropylene Glycol (DPG) tinh khiết 99,5% không màu, tan trong nước, hút ẩm và gần như không mùi. Loại dipropylene glycol này được phát triển để đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất yêu cầu chất lượng cao cho cả sản phẩm nước hoa và chăm sóc cá nhân.

Tìm hiểu về Dung môi Hữu cơ (organic solvents)

Hương liệu hoặc nước hoa chúng ta sử dụng, chất tẩy giặt được sử dụng để giữ cho quần áo luôn mới và sạch, chất tẩy rửa thông thường,... tất cả những sản phẩm này đều chứa những thành phần được gọi là dung môi hữu cơ .