Triethanolamine (TEA) là một hợp chất hóa học trong suốt, không màu và mùi giống như ammonia. Nó là một alkanolamine thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như sản xuất mỹ phẩm, dầu gội, dầu xả và hóa chất.

Triethanolamine (TEA) là một amine có 3 đầu ethanol, được sử dụng như một chất giải pH và emulsifier trong các sản phẩm dưỡng da và cấy tóc. Nó cũng có thể được sử dụng trong một số sản phẩm hóa học, bột giặt, và chế phẩm.

TEA có tính tổng hợp và kết hợp tốt với các chất nhờn, giúp tạo ra các emulsion và làm cho sản phẩm mượt mà hơn. Tuy nhiên, TEA cũng có thể gây kích ứng da và là một chất tổng hợp độc hại, do đó cần phải sử dụng một cách cẩn thận và theo những quy định của tổ chức an toàn sức khỏe và môi trường.

Triethanolamine: Tính chất, ứng dụng, các tác động đến môi trường và sức khỏe
Tính chất, ứng dụng, các tác động đến môi trường và sức khỏe của Triethanolamine.

Tính chất Triethanolamine (TEA)

TEA có tính tổng hợp và kết hợp tốt với các chất nhờn, giúp tạo ra các emulsion và cho sản phẩm mượt mà hơn.

TEA được sản xuất từ gỗ ethanol và amoni, và có tính chất làm giảm độ pH của sản phẩm. Nó cũng có thể giúp giảm mùi khô của một số thành phần trong sản phẩm, giúp tăng độ mềm mại và dễ dàng rửa sạch.

Triethanolamine (TEA) có các tính chất sau:

 • Tính hữu cơ: TEA là một hợp chất hữu cơ.
 • Tính băm: TEA là một chất băm và có khả năng kết hợp với các hợp chất hạt.
 • Tính oxy hóa: TEA có tính oxy hóa và có thể giúp tăng sức mạnh của các chất oxy hóa khác.
 • Tính pH: TEA có tính pH lạ và có thể giảm hoặc tăng độ pH của môi trường.
 • Tính mềm: TEA có tính mềm và có thể giúp cung cấp độ mềm cho sản phẩm.
 • Tính hóa học: TEA là một hợp chất hóa học và có khả năng kết hợp với các hợp chất hóa học khác.

Ứng dụng Triethanolamine (TEA)

Triethanolamine được sử dụng rộng rãi trong nhiều sản phẩm chăm sóc da và tóc, chẳng hạn như sữa rửa mặt, kem dưỡng, và dầu gội. Nó cũng có thể được sử dụng trong các sản phẩm hóa học, bột giặt, và chế phẩm.

 • Sản xuất mỹ phẩm: TEA được sử dụng như một chất phụ giảm độ pH trong sản xuất các loại mỹ phẩm như xà phòng, sữa tắm, dầu gội và kem dưỡng da.
 • Dầu gội và dầu xả: TEA có thể kết hợp với dầu gội hoặc dầu xả để tạo ra một môi trường làm sạch tốt hơn cho tóc và da.
 • Hóa chất: TEA được sử dụng trong sản xuất các loại hóa chất, bao gồm các chất tẩy rửa và chất tẩy trắng.

Tác động của Triethanolamine trên Sức Khỏe và Môi Trường

Mặc dù TEA được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, nhưng nó cũng có thể gây ra một số tác động không tốt đối với sức khỏe và môi trường.

 • Tác động đối với sức khỏe: TEA có thể gây ra một số tác động không tốt đối với sức khỏe như độc hại cho gan và tiêu hóa, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và gây ra tình trạng kích ứng da.
 • Tác động đối với môi trường: TEA có thể gây ra tác động xấu đối với môi trường bởi nó có thể làm giảm sự sinh trưởng của các loài cây và động vật, và cũng có thể gây ra ô nhiễm môi trường.

Trong khi TEA là một hợp chất hóa học rất hữu ích trong nhiều ngành công nghiệp, nó cũng cần được sử dụng một cách cẩn thận và để ý đến tác động của nó đối với sức khỏe và môi trường.

Kết luận về Triethanolamine (TEA)

Vì vậy, việc sử dụng Triethanolamine (TEA) trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, chăm sóc sức khỏe và mỹ phẩm cần được cân nhắc kỹ lưỡng và đảm bảo rằng những sản phẩm đó đạt tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng.

Nếu bạn quan tâm đến tác động của TEA đối với sức khỏe và môi trường, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên hoặc sản phẩm không chứa TEA. Bạn cũng có thể liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà phân phối để biết thêm chi tiết về nội dung của sản phẩm.

Xem thêm sản phẩm: Dung môi Triethanolamine (TEA)

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Xylene (C8H10) - Dimethylbenzen

Xylene là tên hóa học của C 8 H 10 . Nó còn được gọi là dimethylbenzene hoặc Xylol. Hãy cùng Dung Môi Công Nghiệp tìm hiểu thêm về tính chất vật lý, hóa học, công dụng, cấu tạo của Xylene (C8H10) nhé.