Dung môi PMA được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất sơn vì tốc độ bay hơi chậm, tính hòa tan tốt, tính ổn định hóa học và độc tính thấp.

PMA gọi tắt của Propylene Glycol Methyl Ether Acetate (hay còn gọi là PGMEA) là một hợp chất hóa học tổng hợp được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hóa chất, in ấn, sơn, mực in, dược phẩm và các ứng dụng khác.

Vì sao dung môi PMA được sử dụng nhiều trong ngành Sơn?
Solvent Propylene Glycol Methyl Ether Acetate

Tính chất của PMA bao gồm

  • Là chất lỏng không màu và có mùi hơi tương đối dễ chịu.
  • Có tính tan cao trong nước và một số dung môi hữu cơ như etanol, axeton, ethyl acetate.
  • Có khả năng hòa tan các hợp chất hữu cơ, sơn, mực in và các chất độn.

Một số ứng dụng của PGMEA

  • Sử dụng trong ngành công nghiệp in ấn làm dung môi cho mực in và các chất độn.
  • Sử dụng trong sản xuất sơn và chất phủ để tăng độ nhớt và khả năng phân tán.
  • Sử dụng trong sản xuất dược phẩm để tăng độ tan của một số thuốc và làm dung môi cho các thành phần của thuốc.
  • Sử dụng trong các quy trình công nghiệp khác như làm sạch và làm mát các thiết bị.

Tại sao PMA lại được sử dụng nhiều trong ngành Sơn?

Dung môi PMA được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất sơn và mực in vì có nhiều ưu điểm như:

  • Tốc độ bay hơi chậm: Điều này cho phép PGMEA làm giảm độ bay hơi của các hợp chất khác trong sơn, giúp giữ cho sơn có độ nhớt và tính chất đồng nhất.
  • Tính hòa tan tốt: PGMEA có khả năng hòa tan các chất hoạt động bề mặt và các dẫn xuất polymer, tạo điều kiện cho các chất này được phân tán đều trong dung dịch.
  • Tính ổn định hóa học tốt: PGMEA có tính ổn định hóa học tốt, không dễ bị phân hủy trong điều kiện bình thường, giúp cho sơn có tuổi thọ lâu hơn.
  • Độc tính thấp: PGMEA là một dung môi an toàn cho người sử dụng, không gây độc hại cho môi trường và được sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất sơn.

Sản phẩm: Propylene Glycol Monomethyl Ether Acetate (PMA)

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Advertisement

Xem nhiều trong tuần

Những nguyên tắc cần nhớ khi làm việc với hóa chất

Hóa chất nói chung và hóa chất xi mạ nói riêng tuy mang lại nhiều lợi ích cho con người, song nó cũng tồn tại khá nhiều mối nguy hiểm, độc hại. Do vậy, trong quá trình làm việc, bạn cần nắm rõ các nguyên tắc để đảm bảo an toàn, tránh gặp phải những tình huống ngoài ý muốn có thể xảy ra.

Vì sao Triethnaolamine (TEA) đang bị hạn chế nhập khẩu ở Việt Nam?

Triethnaolamine (TEA) - Ảnh minh họa. Việc Triethanolamine (TEA) đang bị hạn chế nhập khẩu ở Việt Nam là do một số lý do liên quan đến quản lý hóa chất nguy hiểm, kiểm soát an ninh và môi trường, cụ thể như sau: TEA nằm trong danh mục hóa chất bị kiểm soát đặc biệt Triethanolamine được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp , như: mỹ phẩm, chất tẩy rửa, dược phẩm, xi mạ, sơn, và sản xuất chất nổ dân dụng. Tuy nhiên, nó cũng là tiền chất có thể sử dụng để điều chế chất nổ (đặc biệt khi kết hợp với nitrate hoặc các hóa chất khác). Vì vậy, theo Nghị định 113/2017/NĐ-CP và các văn bản sửa đổi, TEA thuộc danh mục hóa chất bị kiểm soát , cần giấy phép nhập khẩu hóa chất hạn chế sử dụng trong công nghiệp . Phải xin phép Bộ Công Thương mới được nhập Nếu doanh nghiệp muốn nhập TEA, cần: Có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất. Nêu rõ mục đích sử dụng hợp pháp. Xin giấy phép nhập khẩu từ Bộ Công Thương. Việc này làm thời gian thông quan kéo dài, thậm chí bị tạm dừng thông quan ...

9 ứng dụng quan trọng của Cồn IPA trong công nghiệp

Cồn IPA (viết tắt của Isopropyl Alcohol) có công thức hóa học là C3H8O, là chất hóa học không màu, dễ cháy, có mùi nồng đặc trưng của rượu. Ngoài ra hóa chất này còn có độ bay hơi cao và có khả năng tan vô hạn trong nước, đặc biệt là có thể hòa tan các dung môi hữu cơ nên hiện nay cồn IPA được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành công nghiệp.

Glycerine tinh khiết 99.7% hãng Wilfarin

Glycerine (Glycerol, Glycerin) là một polyol đơn giản, không màu, không mùi, nhớt, được sử dụng rộng rãi trong dược phẩm. Glycerol có 3 nhóm -OH nên tan hoàn tốt trong nước. Hầu hết các chất béo đều có sườn từ glycerol, còn gọi là các triglycerides. Glycerine có vị ngọt và độc tính thấp.