PMA gọi tắt của Propylene Glycol Methyl Ether Acetate (hay còn gọi là PGMEA) là một hợp chất hóa học tổng hợp được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hóa chất, in ấn, sơn, mực in, dược phẩm và các ứng dụng khác.

Vì sao dung môi PMA được sử dụng nhiều trong ngành Sơn?
Solvent Propylene Glycol Methyl Ether Acetate

Tính chất của PMA bao gồm

 • Là chất lỏng không màu và có mùi hơi tương đối dễ chịu.
 • Có tính tan cao trong nước và một số dung môi hữu cơ như etanol, axeton, ethyl acetate.
 • Có khả năng hòa tan các hợp chất hữu cơ, sơn, mực in và các chất độn.

Một số ứng dụng của PGMEA

 • Sử dụng trong ngành công nghiệp in ấn làm dung môi cho mực in và các chất độn.
 • Sử dụng trong sản xuất sơn và chất phủ để tăng độ nhớt và khả năng phân tán.
 • Sử dụng trong sản xuất dược phẩm để tăng độ tan của một số thuốc và làm dung môi cho các thành phần của thuốc.
 • Sử dụng trong các quy trình công nghiệp khác như làm sạch và làm mát các thiết bị.

Tại sao PMA lại được sử dụng nhiều trong ngành Sơn?

Dung môi PMA được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất sơn và mực in vì có nhiều ưu điểm như:

 • Tốc độ bay hơi chậm: Điều này cho phép PGMEA làm giảm độ bay hơi của các hợp chất khác trong sơn, giúp giữ cho sơn có độ nhớt và tính chất đồng nhất.
 • Tính hòa tan tốt: PGMEA có khả năng hòa tan các chất hoạt động bề mặt và các dẫn xuất polymer, tạo điều kiện cho các chất này được phân tán đều trong dung dịch.
 • Tính ổn định hóa học tốt: PGMEA có tính ổn định hóa học tốt, không dễ bị phân hủy trong điều kiện bình thường, giúp cho sơn có tuổi thọ lâu hơn.
 • Độc tính thấp: PGMEA là một dung môi an toàn cho người sử dụng, không gây độc hại cho môi trường và được sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất sơn.

Sản phẩm: Propylene Glycol Monomethyl Ether Acetate (PMA)

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Cồn Isobutanol (Isobutyl Alcohol)

Isobutanol còn được gọi Isobutyl Alcohol được sử dụng phổ biến trong sản xuất sơn và nhựa resin, trong mực in, keo dán, sản xuất vecni đánh bóng...