Đã có rất nhiều sự nhầm lần giữa Propylene Glycol và Ethylene Glycol vì chúng có những đặc điểm khá giống nhau. Bài viết này sẽ phân tích rõ công dụng và sự khác biệt của 2 loại này.

Phân biệt Propylene Glycol và Ethylene Glycol
Phân biệt Propylene Glycol và Ethylene Glycol

Propylene Glycol có giống như Ethylene Glycol không?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Trong khi propylene glycol và ethylene glycol có thể có một số đặc tính tương tự, sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại này là mức độ độc hại. Propylene glycol có mức độ độc hại thấp hơn đáng kể so với ethylene glycol.

Vì lý do này, propylene glycol thường được ưa chuộng hơn ethylene glycol, vì nó có độc tính thấp để được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm, trong khi ethylene glycol cần hết sức thận trọng khi sử dụng và rất độc đối với người và động vật.

Điều rất quan trọng là bạn phải hiểu sự khác biệt giữa hai loại hóa chất này trước khi mua. Nếu bạn đang cần hóa chất hoặc dung môi như propylene glycol hoặc ethylene glycol, Dung Môi Công Nghiệp có thể giúp bạn tìm ra hóa chất tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Công dụng và sự khác biệt:

  • Độc tính: Như đã đề cập trước đây, một trong những điểm khác biệt chính giữa hai loại hóa chất này là mức độ độc hại. Ethylene glycol là một VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) cực kỳ độc và cần hết sức thận trọng khi xử lý để tránh phơi nhiễm. Mặt khác, Propylene Glycol có mức độ độc hại thấp hơn và có thể được sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm, thuốc và sản phẩm chăm sóc cá nhân khác nhau để kiểm soát mức độ ẩm.
  • Công dụng Propylene Glycol: được sử dụng cho nhiều loại sản phẩm bao gồm màu thực phẩm, sơn, nhựa, mỹ phẩm, chăm sóc da, khói & sương mù nhân tạo, và nhiều mặt hàng tiêu dùng khác. Chức năng chính của loại hóa chất này là hút nước dư thừa và duy trì độ ẩm.
  • Công dụng của Ethylene Glycol: được sử dụng làm chất khử ẩm. Ethylene glycol có trong các sản phẩm như chất chống đông và dầu phanh thủy lực được sử dụng để ngăn động cơ và các sản phẩm cơ khí khác đóng băng ở nhiệt độ lạnh.

Cần thêm thông tin về propylene glycol và ethylene glycol?

Vậy, propylene glycol có giống ethylene glycol không? Không, nhưng dungmoi.net ở đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại hóa chất này và xác định loại hóa chất nào tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Liên hệ tại đây, để được các chuyên gia trợ giúp trong việc tìm kiếm các loại hóa chất chất lượng cao, giá cả phải chăng nhất cho việc kinh doanh và sản xuất của bạn.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Thông tin ngành Nhựa - Hóa chất 17/06/2024

Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 đạt 819 triệu USD, tăng 13,4% so với tháng 4/2024. Tổng 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu hóa chất đạt 3,477 tỷ USD, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2023. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 từ các thị trường Đức, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Ả Rập Xê út tăng so với tháng 4/2024. Ảnh minh họa. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất từ thị trường Đài Loan 4 tháng đầu năm 2024 giảm 17,5% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 184 triệu USD và chiếm tỷ trọng 6,9% tổng kim ngạch nhập khẩu hóa chất của Việt Nam. Axit terephthalic tinh chế, Axit sunfuric, Butanediol, Vinyl chloride monomer, Styrene monomer, Silic, Dioctyl terephthalate, Muội carbon là những mặt hàng chính nhập khẩu từ thị trường này. Nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu tháng 5/2024 đạt 770 nghìn tấn với trị giá 1,072 tỷ USD, tăng 15,8% về lượng và tăng 16,2% về trị giá so với tháng 4/2024. 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu đạt 3,26 triệu tấn với trị giá 4,499 tỷ USD, tăng 26,8% về lượng v

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Sec Butyl Acetate (sBAC)

Sec Butyl Acetate (sBAC) là dung môi được sử dụng rộng rãi trong ngành sơn công nghiệp, tẩy rửa công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác.