Đã có rất nhiều sự nhầm lần giữa Propylene Glycol và Ethylene Glycol vì chúng có những đặc điểm khá giống nhau. Bài viết này sẽ phân tích rõ công dụng và sự khác biệt của 2 loại này.

Phân biệt Propylene Glycol và Ethylene Glycol
Phân biệt Propylene Glycol và Ethylene Glycol

Propylene Glycol có giống như Ethylene Glycol không?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Trong khi propylene glycol và ethylene glycol có thể có một số đặc tính tương tự, sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại này là mức độ độc hại. Propylene glycol có mức độ độc hại thấp hơn đáng kể so với ethylene glycol.

Vì lý do này, propylene glycol thường được ưa chuộng hơn ethylene glycol, vì nó có độc tính thấp để được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm, trong khi ethylene glycol cần hết sức thận trọng khi sử dụng và rất độc đối với người và động vật.

Điều rất quan trọng là bạn phải hiểu sự khác biệt giữa hai loại hóa chất này trước khi mua. Nếu bạn đang cần hóa chất hoặc dung môi như propylene glycol hoặc ethylene glycol, Dung Môi Công Nghiệp có thể giúp bạn tìm ra hóa chất tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Công dụng và sự khác biệt:

  • Độc tính: Như đã đề cập trước đây, một trong những điểm khác biệt chính giữa hai loại hóa chất này là mức độ độc hại. Ethylene glycol là một VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) cực kỳ độc và cần hết sức thận trọng khi xử lý để tránh phơi nhiễm. Mặt khác, Propylene Glycol có mức độ độc hại thấp hơn và có thể được sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm, thuốc và sản phẩm chăm sóc cá nhân khác nhau để kiểm soát mức độ ẩm.
  • Công dụng Propylene Glycol: được sử dụng cho nhiều loại sản phẩm bao gồm màu thực phẩm, sơn, nhựa, mỹ phẩm, chăm sóc da, khói & sương mù nhân tạo, và nhiều mặt hàng tiêu dùng khác. Chức năng chính của loại hóa chất này là hút nước dư thừa và duy trì độ ẩm.
  • Công dụng của Ethylene Glycol: được sử dụng làm chất khử ẩm. Ethylene glycol có trong các sản phẩm như chất chống đông và dầu phanh thủy lực được sử dụng để ngăn động cơ và các sản phẩm cơ khí khác đóng băng ở nhiệt độ lạnh.

Cần thêm thông tin về propylene glycol và ethylene glycol?

Vậy, propylene glycol có giống ethylene glycol không? Không, nhưng dungmoi.net ở đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại hóa chất này và xác định loại hóa chất nào tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Liên hệ tại đây, để được các chuyên gia trợ giúp trong việc tìm kiếm các loại hóa chất chất lượng cao, giá cả phải chăng nhất cho việc kinh doanh và sản xuất của bạn.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

DER 671-X75 Epoxy Resin

DER 671-X75 Epoxy Resin là loại nhựa có trọng lượng phân tử thấp được sản xuất từ epichlorohydrin và bisphenol A.

Propylene Glycol USP/EP (PG dược) Dow

Propylene Glycol USP/EP (PG dược) là cấp độ tinh khiết cao của monopropylene glycol để sử dụng trong dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân, hương vị và hương thơm, cùng với nhiều loại các ứng dụng khác.

Dipropylene Glycol LO+ (DPG) - Pha Hương Liệu, Mỹ Phẩm

Dipropylene Glycol (DPG) tinh khiết 99,5% không màu, tan trong nước, hút ẩm và gần như không mùi. Loại dipropylene glycol này được phát triển để đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất yêu cầu chất lượng cao cho cả sản phẩm nước hoa và chăm sóc cá nhân.

Tìm hiểu về Dung môi Hữu cơ (organic solvents)

Hương liệu hoặc nước hoa chúng ta sử dụng, chất tẩy giặt được sử dụng để giữ cho quần áo luôn mới và sạch, chất tẩy rửa thông thường,... tất cả những sản phẩm này đều chứa những thành phần được gọi là dung môi hữu cơ .