Đã có rất nhiều sự nhầm lần giữa Propylene Glycol và Ethylene Glycol vì chúng có những đặc điểm khá giống nhau. Bài viết này sẽ phân tích rõ công dụng và sự khác biệt của 2 loại này.

Phân biệt Propylene Glycol và Ethylene Glycol
Phân biệt Propylene Glycol và Ethylene Glycol

Propylene Glycol có giống như Ethylene Glycol không?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Trong khi propylene glycol và ethylene glycol có thể có một số đặc tính tương tự, sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại này là mức độ độc hại. Propylene glycol có mức độ độc hại thấp hơn đáng kể so với ethylene glycol.

Vì lý do này, propylene glycol thường được ưa chuộng hơn ethylene glycol, vì nó có độc tính thấp để được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm, trong khi ethylene glycol cần hết sức thận trọng khi sử dụng và rất độc đối với người và động vật.

Điều rất quan trọng là bạn phải hiểu sự khác biệt giữa hai loại hóa chất này trước khi mua. Nếu bạn đang cần hóa chất hoặc dung môi như propylene glycol hoặc ethylene glycol, Dung Môi Công Nghiệp có thể giúp bạn tìm ra hóa chất tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Công dụng và sự khác biệt:

  • Độc tính: Như đã đề cập trước đây, một trong những điểm khác biệt chính giữa hai loại hóa chất này là mức độ độc hại. Ethylene glycol là một VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) cực kỳ độc và cần hết sức thận trọng khi xử lý để tránh phơi nhiễm. Mặt khác, Propylene Glycol có mức độ độc hại thấp hơn và có thể được sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm, thuốc và sản phẩm chăm sóc cá nhân khác nhau để kiểm soát mức độ ẩm.
  • Công dụng Propylene Glycol: được sử dụng cho nhiều loại sản phẩm bao gồm màu thực phẩm, sơn, nhựa, mỹ phẩm, chăm sóc da, khói & sương mù nhân tạo, và nhiều mặt hàng tiêu dùng khác. Chức năng chính của loại hóa chất này là hút nước dư thừa và duy trì độ ẩm.
  • Công dụng của Ethylene Glycol: được sử dụng làm chất khử ẩm. Ethylene glycol có trong các sản phẩm như chất chống đông và dầu phanh thủy lực được sử dụng để ngăn động cơ và các sản phẩm cơ khí khác đóng băng ở nhiệt độ lạnh.

Cần thêm thông tin về propylene glycol và ethylene glycol?

Vậy, propylene glycol có giống ethylene glycol không? Không, nhưng dungmoi.net ở đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại hóa chất này và xác định loại hóa chất nào tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Liên hệ tại đây, để được các chuyên gia trợ giúp trong việc tìm kiếm các loại hóa chất chất lượng cao, giá cả phải chăng nhất cho việc kinh doanh và sản xuất của bạn.

Bài liên quan

Xem nhiều

Hóa chất công nghiệp là gì?

Hóa chất công nghiệp là tất cả những sản phẩm ra đời từ ngành công nghiệp hóa chất. Hóa chất công nghiệp được sản xuất và phát triển từ các nguyên liệu thô như không khí, nước và khoáng chất.

Hexamoll DINCH - Dòng hóa dẻo PVC sạch

Hexamoll® DINCH là chất hóa dẻo không phthalate đáng tin cậy được phát triển đặc biệt cho các ứng dụng tiếp xúc gần với con người. Do đó, nó là giải pháp lý tưởng khi đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao.