Dung môi pha loãng sơn là một dung môi được sử dụng để làm loãng các loại gốc hoặc làm sạch sau khi sử dụng của loại sơn đó.

Về mặt thương mại, các dung môi được dán nhãn "chất pha loãng sơn" thường là các loại chất có điểm chớp cháy ở khoảng 40°C

Một số dung môi dùng để pha loãng sơn theo các gốc khác nhau
Dung môi pha loãng sơn. Ảnh minh họa.

Dung môi dùng để pha loãng sơn

  • Chất pha loãng sơn gốc nitro: là hổn hợp: ethyl acetate, butyl axetat, butilic, benzen, toluene, xylene, acetone.... dùng để pha loãng sơn gốc nitro.
  • Chất pha loãng sơn gốc clovnyl: là hổn hợp butyl axetat, toluene, xylene, acetone dùng để pha loãng sơn clonyl.
  • Chất pha pha loãng gốc amin: là hổn hợp xylene, butilc, dùng để pha loãng sơn gốc amin.
  • Chất pha loãng sơn acrylat: là hổn hợp este alcohol, benzen, dùng cho sơn acrylate.
  • Chất pha loãng nhựa alkyd: là hổn hợp xăng, dầu thông, xylene dùng cho sơn dầu.
  • Chất pha loãng sơn epoxy: là hổn họp butyl axetat, butylxilen, dùng để pha loãng sơn epoxy.

Những lưu ý khi pha chế

  • Cùng một loại dung môi căn cứ yêu cầu người dùng pha chế tỉ lệ khác nhau, vì vậy công dụng khác nhau.
  • Sơn loại nào dùng dung môi loại đó, không được nhầm lẫn, nếu không nhựa tách ra, sơn kết tủa, màng sơn tách ra, gia công sẽ khó khăn...
  • Giữa chất pha loãng và dung môi, không có giới hạn phân biệt rõ, một chất dung môi có thể làm chất pha loãng, trên thực tế pha loãng là hỗn hợp của mấy loại dung môi. Phân biệt giữa chất pha loãng và dung môi căn cứ vào năng lực hoà tan, tốc độ bay hơi, ảnh hưởng tới việc tạo màng... để nghiên cứu.

Theo Hóa Chất Sapa

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

DER 671-X75 Epoxy Resin

DER 671-X75 Epoxy Resin là loại nhựa có trọng lượng phân tử thấp được sản xuất từ epichlorohydrin và bisphenol A.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Dung môi Methyldiethanolamine (MDEA)

Methyldiethanolamine (MDEA) là một hợp chất hóa học thuộc nhóm các amin thơm được sử dụng rộng rãi trong các quá trình hóa lỏng khí (gas processing) để loại bỏ CO2 và H2S khỏi khí đốt hoặc các dòng khí công nghiệp khác.