UBND TP. Thanh Hóa vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở Lounge - Lip vì kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất mà không có giấy phép kinh doanh.

Mới đây, UBND TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Hào chủ cơ sở Lounge - Lip vì kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất nhưng không có giấy phép kinh doanh, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; một số hoạt động không đúng quy định của pháp luật.

Theo đó, UBND TP. Thanh Hóa đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền là 50,5 triệu đồng đối với hộ ông Nguyễn Văn Hào, chủ cơ sở Lounge - Lip, địa chỉ phố Phúc Cường, phường Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Xử phạt cơ sở Lounge - Lip kinh doanh hóa chất không có giấy phép
Xử phạt cơ sở Lounge.

Quyết định xử phạt hành vi vi phạm hành chính của UBND TP. Thanh Hóa nêu rõ, cơ sở Lounge – Lip đã có hành vi vi phạm hành chính trong kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất mà không có giấy phép kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất; kinh doanh hàng hóa là hóa chất không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngoài ra, cơ sở Lounge – Lip còn vi phạm vì không thông báo với cơ quan chức năng có thẩm quyền theo quy định tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ tại nhà hàng không bán vé xem biểu diễn nghệ thuật...

Ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính nói trên, chủ cơ sở Lounge - Lip còn bị tịch thu 5 bình khí N20 và buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với phương tiện chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn về phòng cháy và chữa cháy trên lối thoát nạn; cửa thoát nạn.

Thời gian qua, Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện tốt công tác quản lý kinh doanh hóa chất nhỏ lẻ trên địa bàn. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh, buôn bán hóa chất độc hại trên thị trường vẫn còn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khoẻ nhân dân.

Hoàng Minh

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Thông tin ngành Nhựa - Hóa chất 17/06/2024

Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 đạt 819 triệu USD, tăng 13,4% so với tháng 4/2024. Tổng 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu hóa chất đạt 3,477 tỷ USD, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2023. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 từ các thị trường Đức, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Ả Rập Xê út tăng so với tháng 4/2024. Ảnh minh họa. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất từ thị trường Đài Loan 4 tháng đầu năm 2024 giảm 17,5% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 184 triệu USD và chiếm tỷ trọng 6,9% tổng kim ngạch nhập khẩu hóa chất của Việt Nam. Axit terephthalic tinh chế, Axit sunfuric, Butanediol, Vinyl chloride monomer, Styrene monomer, Silic, Dioctyl terephthalate, Muội carbon là những mặt hàng chính nhập khẩu từ thị trường này. Nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu tháng 5/2024 đạt 770 nghìn tấn với trị giá 1,072 tỷ USD, tăng 15,8% về lượng và tăng 16,2% về trị giá so với tháng 4/2024. 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu đạt 3,26 triệu tấn với trị giá 4,499 tỷ USD, tăng 26,8% về lượng v

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Sec Butyl Acetate (sBAC)

Sec Butyl Acetate (sBAC) là dung môi được sử dụng rộng rãi trong ngành sơn công nghiệp, tẩy rửa công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác.