UBND TP. Thanh Hóa vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở Lounge - Lip vì kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất mà không có giấy phép kinh doanh.

Mới đây, UBND TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Hào chủ cơ sở Lounge - Lip vì kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất nhưng không có giấy phép kinh doanh, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; một số hoạt động không đúng quy định của pháp luật.

Theo đó, UBND TP. Thanh Hóa đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền là 50,5 triệu đồng đối với hộ ông Nguyễn Văn Hào, chủ cơ sở Lounge - Lip, địa chỉ phố Phúc Cường, phường Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Xử phạt cơ sở Lounge - Lip kinh doanh hóa chất không có giấy phép
Xử phạt cơ sở Lounge.

Quyết định xử phạt hành vi vi phạm hành chính của UBND TP. Thanh Hóa nêu rõ, cơ sở Lounge – Lip đã có hành vi vi phạm hành chính trong kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất mà không có giấy phép kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất; kinh doanh hàng hóa là hóa chất không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngoài ra, cơ sở Lounge – Lip còn vi phạm vì không thông báo với cơ quan chức năng có thẩm quyền theo quy định tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ tại nhà hàng không bán vé xem biểu diễn nghệ thuật...

Ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính nói trên, chủ cơ sở Lounge - Lip còn bị tịch thu 5 bình khí N20 và buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với phương tiện chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn về phòng cháy và chữa cháy trên lối thoát nạn; cửa thoát nạn.

Thời gian qua, Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện tốt công tác quản lý kinh doanh hóa chất nhỏ lẻ trên địa bàn. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh, buôn bán hóa chất độc hại trên thị trường vẫn còn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khoẻ nhân dân.

Hoàng Minh

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Xylene (C8H10) - Dimethylbenzen

Xylene là tên hóa học của C 8 H 10 . Nó còn được gọi là dimethylbenzene hoặc Xylol. Hãy cùng Dung Môi Công Nghiệp tìm hiểu thêm về tính chất vật lý, hóa học, công dụng, cấu tạo của Xylene (C8H10) nhé.