Ứng dụng lớn nhất của Trichloroethylene W (TCE) Kanto là dùng để tẩy dầu mỡ cho kim loại, tẩy rửa bề mặt kim loại mà không cần rửa nước.

Hóa chất Trichloroethylene W - TCE Kanto Nhật
Trichloroethylene W - Hóa chất TCE Kanto Nhật.

Tên sản phầm Trichloroethylene W
Gọi tắt TCE
Tên khác Trichlor, Trike, Tricky, Trima, Trilene, Dichloroethylene
Quy cách Phuy 290kg
Xuất xứ Nhật Bản
Hãng sản xuất KANTO
Liên hệ báo giá 0984.541.045 (Call - Zalo - Mr. Niệm)

Tính chất của Trichloroethylene (TCE)

 • Số Cas: 79-01-6
 • Công thức phân tử: C2HCl3
 • Khối lượng phân tử:131.39 g/mol
 • Ngoại quan: Chất lỏng không màu
 • Mùi: Ngọt nhẹ
 • Tỉ trọng: 1.46 g/cm3
 • Nhiệt độ đông đặc: -73°C
 • Nhiệt độ sôi: 87.2°C
 • Tính tan trong nước: 1.28 g/L
 • Áp suất hơi: 14 kPa
 • Độ nhớt: 0.53 cP (25°C)
Hóa chất Trichloroethylene W - TCE Kanto Nhật
Mặt và nắp phuy TCE Kanto của Nhật

Ứng dụng của Trichloroethylene (TCE)

Làm sạch và rửa các bộ phận máy móc

Hóa chất TCE (trichloroethylene) là một dung môi được sử dụng rộng rãi trong các quy trình làm sạch và rửa các bộ phận máy móc. Các ứng dụng của TCE trong lĩnh vực này bao gồm:

 • TCE được sử dụng để làm sạch các bộ phận máy móc và thiết bị điện tử. Quá trình này thường bao gồm đặt bộ phận cần làm sạch vào một bồn chứa dung môi TCE, sau đó đánh tan bụi và dầu mỡ bám trên bề mặt bộ phận. TCE sau đó được chuyển sang một bồn chứa khác để tái sử dụng hoặc được xử lý để loại bỏ chất ô nhiễm.
 • TCE cũng được sử dụng để rửa các bộ phận máy móc trong lĩnh vực sản xuất ô tô và hàng không vũ trụ. Quá trình rửa này thường sử dụng một hệ thống phun dung môi TCE lên bề mặt bộ phận cần rửa, sau đó bộ phận được phơi khô hoặc được thổi khô bằng khí nitơ.
 • TCE cũng được sử dụng để làm sạch các bộ phận trong lĩnh vực y tế, chẳng hạn như bộ phận bơm máu, đầu kim tiêm, và các bộ phận của máy thở. Quá trình làm sạch này giúp loại bỏ vi khuẩn và chất ô nhiễm khác, tăng tính an toàn cho bệnh nhân.

Sản xuất nhựa

Hóa chất TCE (trichloroethylene) là một dung môi hữu ích trong sản xuất nhựa. Các ứng dụng của TCE trong sản xuất nhựa bao gồm:

 • TCE được sử dụng làm dung môi để tách các thành phần hữu cơ từ các sản phẩm dầu mỏ. Những chất này sau đó được sử dụng để sản xuất các polyme và nhựa.
 • TCE cũng được sử dụng để tẩy rửa các sản phẩm nhựa trước khi chúng được gia công. Quá trình tẩy rửa này giúp loại bỏ bụi và dầu mỡ trên bề mặt sản phẩm, tạo ra một bề mặt sạch hơn cho quá trình gia công tiếp theo.
 • TCE cũng được sử dụng trong quá trình sản xuất màng nhựa PVC (polyvinyl chloride). Trong quá trình này, TCE được sử dụng để tách các thành phần PVC từ các hợp chất khác. Sau đó, TCE được loại bỏ và các thành phần PVC được chế biến tiếp để tạo ra các sản phẩm nhựa PVC.

Sản xuất chất tẩy rửa

Trong sản xuất chất tẩy rửa, hóa chất TCE (trichloroethylene) có thể được sử dụng như một thành phần chính hoặc phụ tùy thuộc vào công thức sản phẩm tẩy rửa cụ thể. Các ứng dụng của TCE trong lĩnh vực này bao gồm:

 • TCE được sử dụng làm dung môi để tách các thành phần hữu cơ từ các sản phẩm dầu mỏ. Những chất này sau đó có thể được sử dụng để sản xuất các hợp chất tẩy rửa khác.
 • TCE có thể được sử dụng làm dung môi để tan các hợp chất tẩy rửa khác, giúp cho chúng có thể hòa tan hoàn toàn trong nước hoặc trong các dung dịch khác.
 • TCE cũng được sử dụng để tăng độ mịn và độ bóng cho các sản phẩm tẩy rửa. Nó có thể được sử dụng để điều chỉnh độ nhớt và độ dẻo của sản phẩm, từ đó tạo ra một sản phẩm tẩy rửa có chất lượng cao hơn.

Làm chất ổn định cho các loại nhiên liệu và các hợp chất khác

 • Trong lĩnh vực làm chất ổn định cho nhiên liệu và các hợp chất khác, TCE (trichloroethylene) thường được sử dụng như một dung môi để tách các tạp chất khỏi các loại nhiên liệu và các hợp chất khác, giúp cho chúng có thể được làm sạch và ổn định hơn. TCE có khả năng hòa tan các chất hữu cơ và không hữu cơ, do đó được sử dụng rộng rãi trong các quy trình làm sạch và tách các tạp chất khỏi các loại hợp chất phức tạp.
 • TCE cũng được sử dụng như một thành phần phụ trong các sản phẩm chất ổn định nhiên liệu và hợp chất khác. Cụ thể, TCE có thể được sử dụng để tạo ra các hợp chất ổn định cho xăng, dầu diesel, dầu mỡ, hợp chất nhựa, và các hợp chất hóa học khác. TCE giúp tăng độ bền, ổn định, và hiệu suất của các hợp chất này trong quá trình sử dụng và vận chuyển.
Hóa chất Trichloroethylene W - TCE Kanto Nhật
Phuy hóa chất TCE kanto 290kg net.

Lưu trữ và bảo quản Trichloroethylene

 • Đậy kín bình chứa ở nơi khô ráo và thông thoáng. Các thùng chứa đã mở phải được đóng lại cẩn thận và giữ thẳng đứng để tránh rò rỉ. Nhạy cảm với ánh sáng. Xử lý và lưu trữ dưới khí trơ.
 • Lưu trữ ở nơi mát mẻ, khô ráo, thông gió tốt. Tách khỏi các kim loại hoạt động. Cách ly khỏi ngọn lửa trần và chất dễ cháy.
 • Bảo quản trong bao bì kín, tránh ánh sáng; tránh tiếp xúc lâu với nhiệt độ quá cao.
 • Khu vực bảo quản phải mát mẻ, thông gió tốt, chống cháy và được che chắn khỏi ánh nắng trực tiếp, bề mặt có nhiệt độ cao hoặc tia lửa.
Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

DER 671-X75 Epoxy Resin

DER 671-X75 Epoxy Resin là loại nhựa có trọng lượng phân tử thấp được sản xuất từ epichlorohydrin và bisphenol A.

Propylene Glycol USP/EP (PG dược) Dow

Propylene Glycol USP/EP (PG dược) là cấp độ tinh khiết cao của monopropylene glycol để sử dụng trong dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân, hương vị và hương thơm, cùng với nhiều loại các ứng dụng khác.

Dipropylene Glycol LO+ (DPG) - Pha Hương Liệu, Mỹ Phẩm

Dipropylene Glycol (DPG) tinh khiết 99,5% không màu, tan trong nước, hút ẩm và gần như không mùi. Loại dipropylene glycol này được phát triển để đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất yêu cầu chất lượng cao cho cả sản phẩm nước hoa và chăm sóc cá nhân.

Tìm hiểu về Dung môi Hữu cơ (organic solvents)

Hương liệu hoặc nước hoa chúng ta sử dụng, chất tẩy giặt được sử dụng để giữ cho quần áo luôn mới và sạch, chất tẩy rửa thông thường,... tất cả những sản phẩm này đều chứa những thành phần được gọi là dung môi hữu cơ .