Ứng dụng lớn nhất của Trichloroethylene W (TCE) Kanto là dùng để tẩy dầu mỡ cho kim loại, tẩy rửa bề mặt kim loại mà không cần rửa nước.

Hóa chất Trichloroethylene W - TCE Kanto Nhật
Trichloroethylene W - Hóa chất TCE Kanto Nhật.

Tên sản phầm Trichloroethylene W
Gọi tắt TCE
Tên khác Trichlor, Trike, Tricky, Trima, Trilene, Dichloroethylene
Quy cách Phuy 290kg
Xuất xứ Nhật Bản
Hãng sản xuất KANTO
Liên hệ báo giá 0984.541.045 (Call - Zalo - Mr. Niệm)

Tính chất của Trichloroethylene (TCE)

 • Số Cas: 79-01-6
 • Công thức phân tử: C2HCl3
 • Khối lượng phân tử:131.39 g/mol
 • Ngoại quan: Chất lỏng không màu
 • Mùi: Ngọt nhẹ
 • Tỉ trọng: 1.46 g/cm3
 • Nhiệt độ đông đặc: -73°C
 • Nhiệt độ sôi: 87.2°C
 • Tính tan trong nước: 1.28 g/L
 • Áp suất hơi: 14 kPa
 • Độ nhớt: 0.53 cP (25°C)
Hóa chất Trichloroethylene W - TCE Kanto Nhật
Mặt và nắp phuy TCE Kanto của Nhật

Ứng dụng của Trichloroethylene (TCE)

Làm sạch và rửa các bộ phận máy móc

Hóa chất TCE (trichloroethylene) là một dung môi được sử dụng rộng rãi trong các quy trình làm sạch và rửa các bộ phận máy móc. Các ứng dụng của TCE trong lĩnh vực này bao gồm:

 • TCE được sử dụng để làm sạch các bộ phận máy móc và thiết bị điện tử. Quá trình này thường bao gồm đặt bộ phận cần làm sạch vào một bồn chứa dung môi TCE, sau đó đánh tan bụi và dầu mỡ bám trên bề mặt bộ phận. TCE sau đó được chuyển sang một bồn chứa khác để tái sử dụng hoặc được xử lý để loại bỏ chất ô nhiễm.
 • TCE cũng được sử dụng để rửa các bộ phận máy móc trong lĩnh vực sản xuất ô tô và hàng không vũ trụ. Quá trình rửa này thường sử dụng một hệ thống phun dung môi TCE lên bề mặt bộ phận cần rửa, sau đó bộ phận được phơi khô hoặc được thổi khô bằng khí nitơ.
 • TCE cũng được sử dụng để làm sạch các bộ phận trong lĩnh vực y tế, chẳng hạn như bộ phận bơm máu, đầu kim tiêm, và các bộ phận của máy thở. Quá trình làm sạch này giúp loại bỏ vi khuẩn và chất ô nhiễm khác, tăng tính an toàn cho bệnh nhân.

Sản xuất nhựa

Hóa chất TCE (trichloroethylene) là một dung môi hữu ích trong sản xuất nhựa. Các ứng dụng của TCE trong sản xuất nhựa bao gồm:

 • TCE được sử dụng làm dung môi để tách các thành phần hữu cơ từ các sản phẩm dầu mỏ. Những chất này sau đó được sử dụng để sản xuất các polyme và nhựa.
 • TCE cũng được sử dụng để tẩy rửa các sản phẩm nhựa trước khi chúng được gia công. Quá trình tẩy rửa này giúp loại bỏ bụi và dầu mỡ trên bề mặt sản phẩm, tạo ra một bề mặt sạch hơn cho quá trình gia công tiếp theo.
 • TCE cũng được sử dụng trong quá trình sản xuất màng nhựa PVC (polyvinyl chloride). Trong quá trình này, TCE được sử dụng để tách các thành phần PVC từ các hợp chất khác. Sau đó, TCE được loại bỏ và các thành phần PVC được chế biến tiếp để tạo ra các sản phẩm nhựa PVC.

Sản xuất chất tẩy rửa

Trong sản xuất chất tẩy rửa, hóa chất TCE (trichloroethylene) có thể được sử dụng như một thành phần chính hoặc phụ tùy thuộc vào công thức sản phẩm tẩy rửa cụ thể. Các ứng dụng của TCE trong lĩnh vực này bao gồm:

 • TCE được sử dụng làm dung môi để tách các thành phần hữu cơ từ các sản phẩm dầu mỏ. Những chất này sau đó có thể được sử dụng để sản xuất các hợp chất tẩy rửa khác.
 • TCE có thể được sử dụng làm dung môi để tan các hợp chất tẩy rửa khác, giúp cho chúng có thể hòa tan hoàn toàn trong nước hoặc trong các dung dịch khác.
 • TCE cũng được sử dụng để tăng độ mịn và độ bóng cho các sản phẩm tẩy rửa. Nó có thể được sử dụng để điều chỉnh độ nhớt và độ dẻo của sản phẩm, từ đó tạo ra một sản phẩm tẩy rửa có chất lượng cao hơn.

Làm chất ổn định cho các loại nhiên liệu và các hợp chất khác

 • Trong lĩnh vực làm chất ổn định cho nhiên liệu và các hợp chất khác, TCE (trichloroethylene) thường được sử dụng như một dung môi để tách các tạp chất khỏi các loại nhiên liệu và các hợp chất khác, giúp cho chúng có thể được làm sạch và ổn định hơn. TCE có khả năng hòa tan các chất hữu cơ và không hữu cơ, do đó được sử dụng rộng rãi trong các quy trình làm sạch và tách các tạp chất khỏi các loại hợp chất phức tạp.
 • TCE cũng được sử dụng như một thành phần phụ trong các sản phẩm chất ổn định nhiên liệu và hợp chất khác. Cụ thể, TCE có thể được sử dụng để tạo ra các hợp chất ổn định cho xăng, dầu diesel, dầu mỡ, hợp chất nhựa, và các hợp chất hóa học khác. TCE giúp tăng độ bền, ổn định, và hiệu suất của các hợp chất này trong quá trình sử dụng và vận chuyển.
Hóa chất Trichloroethylene W - TCE Kanto Nhật
Phuy hóa chất TCE kanto 290kg net.

Lưu trữ và bảo quản Trichloroethylene

 • Đậy kín bình chứa ở nơi khô ráo và thông thoáng. Các thùng chứa đã mở phải được đóng lại cẩn thận và giữ thẳng đứng để tránh rò rỉ. Nhạy cảm với ánh sáng. Xử lý và lưu trữ dưới khí trơ.
 • Lưu trữ ở nơi mát mẻ, khô ráo, thông gió tốt. Tách khỏi các kim loại hoạt động. Cách ly khỏi ngọn lửa trần và chất dễ cháy.
 • Bảo quản trong bao bì kín, tránh ánh sáng; tránh tiếp xúc lâu với nhiệt độ quá cao.
 • Khu vực bảo quản phải mát mẻ, thông gió tốt, chống cháy và được che chắn khỏi ánh nắng trực tiếp, bề mặt có nhiệt độ cao hoặc tia lửa.
Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Trichloroethylene (AL) - TCE Asahi AGC

Trichloroethylene (AL) - TCE được sử dụng nhiều trong tẩy rửa bề mặt kim loại, tẩy dầu mỡ, tẩy rửa bo mạch điện tử mà không cần rửa nước.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.