Khi một người nghĩ về những thành phần thường được sử dụng trong các loại nước rửa tay khử trùng, cồn ethyl hoặc cồn isopropyl thường được nhắc đến đầu tiên.

Được sử dụng để làm cho nước rửa tay khử trùng mạnh nhất chống lại vi khuẩn và các bệnh truyền nhiễm, cồn là một thành phần rất quan trọng. Một trong những điểm bất lợi chính của cồn là nó có khả năng làm khô tay với việc sử dụng liên tục.

Để giảm các tác động làm khô của cồn, một thành phần được sử dụng trong các công thức là glycerin. Đôi khi được gọi là glycerol hoặc glycerine, đây là một chất phụ gia được sử dụng rất nhiều trong ngành mỹ phẩm và dược phẩm. Chức năng chính của nó là cung cấp sự dễ dàng trong việc áp dụng lên da và giữ ẩm như một chất giữ ẩm. So với các chất giữ ẩm khác như axit hyaluronic, glycerin hiệu quả hơn rất nhiều.

Glycerin được sử dụng rộng rãi trong nhiều sản phẩm chăm sóc da và khử trùng, và có thể được chiết xuất từ nhiều nguồn khác nhau.

Vegetable Glycerin là gì?

Vegetable Glycerin là gì?

Trong khi glycerin cũng có thể được chiết xuất từ các nguồn động vật, nhưng khi các ngành công nghiệp trở nên nhạy cảm hơn với vấn đề tàn sát động vật, việc này đã trở nên ít phổ biến hơn. Thay vào đó, các nguồn thực vật hiện nay được sử dụng.

Vegetable glycerin là một biến thể được làm từ dầu thực vật. Các nguồn dầu này có thể là dầu cọ, đậu nành hoặc dầu dừa. Quá trình chiết xuất các loại dầu này từ nguồn gốc của chúng được gọi là thủy phân. Trong quá trình thủy phân, các nguồn thực vật được đặt trong một môi trường được kiểm soát, trong đó sử dụng các lực áp suất, nhiệt độ và nước. Dưới môi trường kiểm soát này, các liên kết este bị phá vỡ, gây ra sự tách ra của glycerin từ axit béo.

Sau khi glycerin được tách ra, nó trải qua quá trình chưng cất tiếp theo cho đến khi trở thành một chất tinh khiết. Vegetable glycerin được phân loại theo cấu trúc tương tự như siro và thành phần không mùi.

Glycerin có từ đâu và khi nào?

Glycerin có từ đâu và khi nào?

Ngoài các nguồn thực vật, glycerin cũng có thể được chiết xuất từ động vật. Glycerin từ chất béo động vật được chiết xuất từ phân tử chất béo gọi là triglyceride. Triglyceride động vật được tìm thấy trong dòng máu và chiếm một phần lớn của mô mỡ động vật. Trong quá trình làm xà phòng, các liên kết nặng giữ cho hình dạng và tính chất của axit béo tách ra khỏi nhau. Sản phẩm phụ của xà phòng trong quá trình tách này là glycerin.

Nguồn khác của glycerin là từ các nguồn tổng hợp. Loại glycerin này thường được tạo ra trong phòng thí nghiệm và dẫn đến một chất tương tự như các đối tác tự nhiên của nó. Thực hành tạo ra glycerin tổng hợp đã mất sự phổ biến khi nhiều công ty nhận thấy giá trị của việc sử dụng glycerin tự nhiên trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và cá nhân.

Mặc dù Chevreul đã đặt tên cho glycerin, nhưng chất này được phân lập lần đầu tiên vào năm 1783 bởi nhà hóa học người Đức Thụy Điển Carl Wilhelm Scheele, người đã mô tả nó là "nguyên tố ngọt của chất béo".

Glycerin được sử dụng để làm gì?

Glycerin được sử dụng để làm gì?

Mặc dù có nhiều công dụng của glycerin, nhưng công dụng phổ biến nhất của nó là trong ngành chăm sóc da và mỹ phẩm. Khi bạn đi dọc theo hành lang và lấy một chai sữa dưỡng thể, nước hoa hồng hoặc sữa rửa mặt, bạn sẽ khó để tìm thấy một thương hiệu nào không liệt kê glycerin trong phần thành phần của nó. Glycerin cung cấp độ ẩm cho da, thường được chiết xuất từ sử dụng các thành phần như cồn. Nó cũng giúp bảo vệ da khỏi tác nhân kích thích.

Do tính chất dưỡng ẩm của nó, glycerin thường được sử dụng trong kem đánh răng để ngăn chặn kem khô hoặc cứng trong ống của nó.

Ngoài ra, glycerin đôi khi có thể được sử dụng trong đồ uống hoặc thực phẩm như một dung môi hoặc chất làm ngọt. Nó thậm chí đã được sử dụng như một chất bảo quản cho cả thực phẩm và sản phẩm làm đẹp.

Lợi ích của Glycerin

Lợi ích của Glycerin

Mặc dù đã đề cập trước đó, glycerin có nhiều lợi ích khiến nó trở thành thành phần hoàn hảo để sử dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau.

Dưỡng ẩm

Da cần độ ẩm để hoạt động đúng cách và giữ được diện mạo của nó. Thiếu ẩm có thể dẫn đến các vấn đề không mong muốn như nếp nhăn, vảy và diện mạo không khỏe mạnh. Da khô cũng ngăn cản cơ thể chống lại sự mòn, hư hỏng từ các yếu tố môi trường như ánh nắng mặt trời và chất lượng không khí. Glycerin có khả năng giữ và khóa độ ẩm trên bề mặt trong thời gian dài. Trong các sản phẩm chăm sóc da, điều này hoạt động tương tự như tạo ra một rào cản bảo vệ giữa da của người sử dụng và thế giới xung quanh.

Giảm kích ứng

Đối với những người mắc bệnh da như chàm, bệnh vẩy nến hoặc ngay cả các phát ban thường xuyên, glycerin có thể giúp khởi đầu phản ứng viêm. Vì glycerin giữ cho các bề mặt được cấp ẩm, nó làm dịu các bề mặt bằng cách ngăn người sử dụng cào và gãi da. Những bề mặt khô thường trở nên ngứa và cào xước gây tổn thương cho da. Khi có glycerin trong các sản phẩm, nó giữ cho da cảm thấy được giảm kích ứng và giúp giảm viêm.

Tăng tốc quá trình lành vết thương

Một số người đã sử dụng glycerin trên vết thương để giúp tăng tốc quá trình lành vết thương. Glycerin giúp thúc đẩy sự trưởng thành tự nhiên của tế bào da, làm cho nó trở thành một cách kinh tế và hiệu quả để kích thích tái tạo. Glycerin có nhiều tác dụng điều trị và ở dạng tinh khiết nhất đã cho thấy khả năng giúp làm lành các vết cắt, dị ứng và những khuyết điểm trên da.

Vai trò của Glycerin trong sản phẩm sát khuẩn tay

Vai trò của Glycerin trong sản phẩm sát khuẩn tay

Glycerin tạo ra các sản phẩm sát khuẩn tay không chỉ được FDA chấp thuận mà còn chứa các thành phần có lợi cho đa số mọi người.

Dưỡng ẩm

Vì cồn là thành phần hoạt động chính trong công thức của chúng tôi, vì vậy tay sạch nhưng khô là kết quả có thể xảy ra nhất. Với sự bổ sung của glycerin, tay bạn vẫn sẽ cảm nhận được tác dụng làm sạch với nồng độ cồn 60% mà không bị khô. Glycerin có khả năng giữ ẩm cho da, tạo thành một sự bổ sung hoàn hảo cho sứ mệnh cuối cùng của sản phẩm của chúng tôi là giữ cho đôi tay của bạn cảm thấy và trông tuyệt vời.

Giá trị

Glycerin là một thành phần đã được nghiên cứu từ lâu. Từ khi được giới thiệu ban đầu vào các ngành mỹ phẩm và dược phẩm, sự bao gồm của nó trong các công thức vẫn tiếp tục được xác định và đo lường. Glycerin mang lại những lợi ích tuyệt vời cho da, và sản phẩm sát khuẩn sử dụng thành phần của nó để tạo ra một sản phẩm sát khuẩn và dưỡng ẩm cho đôi tay.

Tổng quan về Glycerin

Tổng quan về Glycerin

Như bạn có thể thấy, lợi ích sức khỏe của glycerin là đáng kể. Từ việc cung cấp độ ẩm bổ sung cho da đến việc giúp khởi đầu quá trình tăng trưởng tế bào để chữa lành, glycerin đã trở thành một công cụ tiêu chuẩn của ngành công nghiệp được sử dụng để tăng cường tính sử dụng và tính linh hoạt của các sản phẩm. Từ nhiều nguồn khác nhau, glycerin đóng vai trò như một chất dưỡng ẩm và giúp da của bạn trông và cảm thấy tốt nhất.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Xylene (C8H10) - Dimethylbenzen

Xylene là tên hóa học của C 8 H 10 . Nó còn được gọi là dimethylbenzene hoặc Xylol. Hãy cùng Dung Môi Công Nghiệp tìm hiểu thêm về tính chất vật lý, hóa học, công dụng, cấu tạo của Xylene (C8H10) nhé.