THÔNG TIN NGÀNH NHỰA - HÓA CHẤT 25/05/2023
THÔNG TIN NGÀNH NHỰA - HÓA CHẤT 25/05/2023. Hình minh họa.

Kim ngạch nhập khẩu hóa chất từ thị trường Trung Quốc 4 tháng đầu năm 2023 đạt 908 triệu USD, giảm 19,8% so với cùng kỳ năm 2022 và chiếm tỷ trọng 36,5% tổng kim ngạch nhập khẩu hóa chất của Việt Nam. Các mặt hàng hóa chất có lượng nhập khẩu giảm từ thị trường Trung Quốc 3 tháng đầu năm 2023 là: Natri sunphate, Axit terephthalic tinh chế, Muội carbon, Amoni clorua, Oxit silic, Ethyl acetate, Lysine, Methanol, Natri glutamate, Sec Butyl acetate, Axit sunfuric, Magie sunphate...

Nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu từ thị trường Trung Quốc 4 tháng đầu năm 2023 đạt 386 nghìn tấn với trị giá 658 triệu USD, giảm 7,4% về lượng và giảm 23,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022, chiếm tỷ trọng 19,2% tổng lượng chất dẻo nguyên liệu nhập khẩu của Việt Nam. Những chủng loại nhựa được nhập nhiều từ thị trường này là PET, PP, PVC, PE, PS, Acrylic, Polyester, PU, PA. Trong đó, nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu PET tăng 9,2%; PP tăng 2,4%; PVC giảm 45,6%; PE tăng 65,1%; PS tăng 52,7% so với cùng kỳ năm 2022.

Theo thống kê Tổng cục Hải Quan Việt Nam, trong 4 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu sản phẩm nhựa sang thị trường Hàn Quốc đạt 96,4 triệu USD, chiếm 6,2% tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa Việt Nam, giảm 4,9% so với cùng kỳ năm 2022. Tính riêng trong tháng 4/2023, xuất khẩu sản phẩm nhựa sang thị trường Hàn Quốc đạt 25,4 triệu USD, giảm 10,3% so với tháng 3/2023 và giảm 9,5% so với tháng 4/2022.

Giá Axit acetic đã duy trì xu hướng giảm tại nhiều thị trường trong hai tuần đầu của tháng 5/2023. Chi phí sản xuất thấp cùng với nhu cầu yếu từ các ngành công nghiệp hạ nguồn đã đóng góp vào xu hướng giảm giá của Axit acetic trên thị trường toàn cầu. Thị trường châu Á Thái Bình Dương, châu Âu và Bắc Mỹ đã cho thấy nhu cầu yếu Axit acetic trong hai tuần đầu của tháng 5/2023.

Tại thị trường châu Á, giá Canxi formate giảm trong tuần này do lượng hàng tồn kho cao và hoạt động xuất khẩu sụt giảm. Các hoạt động mua bán đã giảm trong tuần này do người mua vẫn mua hàng nhưng đồng thời luôn để ý đến việc nhu cầu yếu và triển vọng thị trường không khả quan. Hiện nay các nhà cung cấp cũng chỉ nhập lượng hàng cần thiết.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Xylene (C8H10) - Dimethylbenzen

Xylene là tên hóa học của C 8 H 10 . Nó còn được gọi là dimethylbenzene hoặc Xylol. Hãy cùng Dung Môi Công Nghiệp tìm hiểu thêm về tính chất vật lý, hóa học, công dụng, cấu tạo của Xylene (C8H10) nhé.