Sơn sàn Epoxy là một loại sơn chịu hóa chất và chịu mài mòn cao, được tạo thành từ hỗn hợp epoxy (polyepoxide) và chất chống oxy hóa. Epoxy là một loại nhựa tổng hợp có tính chất chịu lực, chịu nhiệt và chịu mài mòn tốt.

Khi được sử dụng làm sơn sàn, epoxy thường được kết hợp với chất nhũ hóa và chất tạo màu để tạo thành một lớp sơn dày và bền vững trên bề mặt sàn.

5 lợi ích của Sơn sàn Epoxy
Lợi ích của Sơn sàn Epoxy.

Sơn sàn epoxy là gì?

Sơn sàn epoxy là sản phẩm gồm hai phần được tạo thành bằng cách trộn nhựa thông và chất làm cứng/hoạt hóa ngay trước khi thi công. Bằng cách trộn hai thành phần, bạn tạo ra một phản ứng hóa học, dẫn đến một lớp phủ cứng, bền, lâu dài.

Sơn sàn Epoxy là một loại sơn chịu hóa chất và chịu mài mòn cao, được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, thương mại và cả dân dụng.

Lợi ích của Sơn sàn Epoxy

Độ bền cao

Nếu bạn đang tìm kiếm một lớp sơn phủ sàn lâu dài, lớp phủ epoxy có thể là lựa chọn lý tưởng. Chúng có thể chịu lưu lượng lớn và hóa chất với tác động tối thiểu. Sàn Epoxy có khả năng chống chịu cao với nhiều sản phẩm - dầu, chất tẩy trắng, xăng, dầu diesel, chất tẩy rửa và hơn thế nữa.

Sơn sàn Epoxy có độ bền vượt trội, chịu được tác động mạnh từ hóa chất, va đập và mài mòn. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho các môi trường công nghiệp như nhà máy, kho lạnh, nhà xưởng sản xuất và bãi đậu xe.

Dễ dàng vệ sinh

Sơn sàn epoxy bảo vệ lớp bê tông bên dưới khỏi độ ẩm, vết bẩn, dầu mỡ và vết nứt. Khi lớp phủ epoxy được lắp đặt, nó sẽ cung cấp cho bê tông một lớp bảo vệ.

Lớp sơn epoxy có độ bóng tạo bề mặt không thấm nước, dễ dàng vệ sinh và hiệu quả, giảm chi phí bảo trì so với các loại sàn khác. Nó cung cấp một bề mặt không có bụi.

Bề mặt sơn sàn Epoxy rất mịn và không có khe hở, giúp ngăn ngừa bám bẩn và vi khuẩn. Vì vậy, nó dễ dàng vệ sinh và có thể được lau chùi hoặc lau khô một cách nhanh chóng. Điều này làm cho nó phù hợp cho các môi trường yêu cầu vệ sinh cao như bệnh viện, phòng thí nghiệm và nhà hàng.

Kháng hóa chất

Sơn sàn Epoxy có khả năng chịu được tác động của nhiều loại hóa chất, bao gồm axit, kiềm và dầu mỡ. Điều này làm cho nó phù hợp cho các khu vực làm việc có tiếp xúc trực tiếp với các chất hóa học như phòng thí nghiệm, nhà máy hóa chất và nhà máy chế biến thực phẩm.

Tính thẩm mỹ cao

Sơn sàn Epoxy có nhiều lựa chọn màu sắc và hoa văn để tạo ra bề mặt sáng bóng và thẩm mỹ. Nó có thể được tạo thành các mẫu, họa tiết hoặc logo theo yêu cầu của khách hàng, tạo điểm nhấn và tạo không gian thẩm mỹ.

Bảo vệ bề mặt

Sơn sàn Epoxy tạo ra một lớp phủ bảo vệ chống thấm và chống ẩm, giúp bảo vệ bề mặt sàn khỏi sự xâm nhập của nước, dầu, bụi và hóa chất. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của sàn, tránh tình trạng rạn nứt và hư hỏng.

5 lợi ích của Sơn sàn Epoxy
Sơn sàn Epoxy.
Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Trichloroethylene (AL) - TCE Asahi AGC

Trichloroethylene (AL) - TCE được sử dụng nhiều trong tẩy rửa bề mặt kim loại, tẩy dầu mỡ, tẩy rửa bo mạch điện tử mà không cần rửa nước.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.