Chọn sơn trước đây là một công việc dễ dàng hơn nhiều, nhưng ngày nay bạn có nhiều thứ để lựa chọn khi sơn một bức tường.

Trong khi quyết định những vấn đề đau đầu thường xuyên như nhãn hiệu sơn, màu sơn và lớp sơn hoàn thiện, nhờ những tiến bộ trong công nghệ sơn, giờ đây bạn có một câu hỏi hóc búa mới được gọi là các loại sơn vật lý. Loại sơn vật lý về cơ bản là dung môi được sử dụng trong sơn của bạn.

Dung môi sơn nội thất
Dung môi sơn nội thất.

Dung môi được sử dụng trong sơn của bạn có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn và môi trường. Các loại sơn chủ yếu được phân loại thành sơn gốc nước và sơn dung môi, dựa trên cơ sở được sử dụng.

Mặc dù nhiều thập kỷ trước, hầu như tất cả các loại sơn đều có dung môi, nhưng tiến bộ trong công nghệ đã làm cho sơn gốc nước ngang bằng với sơn dung môi. Ở đây chúng tôi thảo luận về sự khác biệt, ưu điểm và nhược điểm của hai loại sơn và có thể giúp bạn dễ dàng quyết định.

Sơn gốc nước

Có thể có nhiều công nghệ và thuật ngữ kỹ thuật liên quan đến sơn gốc nước nhưng nói một cách đơn giản, nó là loại sơn được sản xuất với dung môi là nước. Nó chứa chất độn, chất màu và chất kết dính, tất cả đều hòa tan trong nước.

Mức độ hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) thấp của chúng đã khiến nó trở thành một loại sơn đáng dùng sau các quy định mới về VOC. Điều này làm cho chúng trở thành loại sơn thân thiện với môi trường với ít tác hại đến sức khỏe của bạn.

“Nó giống như xem sơn khô” là một câu nói nổi tiếng, được gọi là sau thời gian khô cần thiết của sơn, được sử dụng cho bất cứ thứ gì quá lâu và không thú vị. Tuy nhiên, sơn gốc nước có thời gian khô rất nhanh và có thể sẵn sàng để sơn lại sau 2 giờ.

Các loại sơn này cũng rất dễ lau chùi và sẽ giúp bạn giữ cho tường nhà sạch sẽ hơn . Với ít hoặc không có mùi, nó tạo ra một trải nghiệm vẽ tranh dễ chịu hơn và làm cho môi trường thân thiện với trẻ em. Sơn gốc nước được sử dụng trong hồ bơi để làm chuồng trại, lợp mái lan can và sàn nhà để ốp. Cuối cùng, sơn gốc nước phù hợp với hầu hết mọi yêu cầu ứng dụng.

Dung môi sơn nội thất

Sơn dựa trên dung môi

Sơn gốc dung môi chứa các hợp chất hữu cơ làm dung môi. Các hợp chất hữu cơ đảm bảo lớp sơn hoàn thiện cứng và bền, chống trầy xước và mài mòn trên tường của bạn. Lớp sơn phủ dung môi quá dày và bạn cần sơn khoáng hoặc nhựa thông để làm sạch và làm mỏng lớp sơn. Bản chất dày hơn của nó cũng có xu hướng che đi những khuyết điểm trên tường của bạn nhưng cũng đòi hỏi một thời gian khô dai dẳng.

Chúng hiệu quả hơn khi được sử dụng trong nhiệt độ đóng băng và các điều kiện khí hậu khác vì nó có khả năng chống chịu cao với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. VOC trong các loại sơn này cũng đủ mạnh để gây đau đầu mạnh, khó thở và cảm giác không khỏe về tổng thể. Ngoài tất cả những điều đó, những loại sơn này cũng mang một mùi nặng có thể gây khó chịu cho trẻ em. Tất cả những thuộc tính này, làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho lớp phủ bên ngoài hơn là nội thất.

Dung môi sơn nội thất

Tại sao sơn gốc nước tốt hơn?

Nhiều năm trước, sơn gốc dầu là sự lựa chọn của các họa sĩ, nhưng các quy định mới của VOC và những cải tiến về sơn gốc nước đã dẫn đến lệnh cấm sử dụng sơn gốc dầu ở một số nơi. Trong khi ít hoặc không phát thải gây hại cho môi trường của chúng ta, sơn gốc nước được hầu hết các thợ sơn ưa chuộng. Với các yếu tố phù hợp với môi trường, sơn gốc nước cũng có độ bền và hiệu suất tốt hơn sơn gốc dung môi.

Sơn gốc nước là lựa chọn sơn lý tưởng cho nội thất gia đình bạn trong khi sơn gốc dung môi chỉ thích hợp cho ngoại thất nơi bụi bẩn và nhiệt độ thay đổi thường xuyên.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Xylene (C8H10) - Dimethylbenzen

Xylene là tên hóa học của C 8 H 10 . Nó còn được gọi là dimethylbenzene hoặc Xylol. Hãy cùng Dung Môi Công Nghiệp tìm hiểu thêm về tính chất vật lý, hóa học, công dụng, cấu tạo của Xylene (C8H10) nhé.