Cồn là một nhóm hợp chất hữu cơ với nhóm chức hydroxyl (-OH). Có nhiều loại cồn khác nhau và tất cả đều là dẫn xuất của hydrocacbon.

Đặt tên cho cồn dựa trên gốc được gắn với nhóm hydroxyl. ROH là công thức chung của cồn trong đó R là gốc được gắn với nhóm –OH. Các dạng cồn phổ biến nhất là methanol, ethanol, butanolcồn IPA.

Cồn là gì? Cồn được sử dụng để làm gì?
Vai trò của cồn trong đời sống.

Sản xuất cồn

Ethanol, một trong những loại cồn phổ biến nhất, được sản xuất bằng quá trình lên men. Khi nấm men phân hủy đường thành carbon dioxide và cồn, sẽ xảy ra quá trình lên men. Quá trình lên men sử dụng phương trình này:

Glucose + men rượu + carbon dioxide

Cồn cũng được sản xuất bằng cách hydrat hóa trực tiếp etylen hoặc các anken khác từ các phân đoạn dầu thô chưng cất.

Cồn được sử dụng để làm gì?

Cồn có những cách sử dụng khác nhau. Ethanol được sử dụng như một thức uống giải khát có liên quan đến thư giãn và xã hội hóa.

Các loại cồn như ethanol và methanol có thể là những lựa chọn thay thế nhiên liệu hóa thạch. Không giống như nhiên liệu hóa thạch là nguồn năng lượng không thể tái tạo, ethanol là nhiên liệu tái tạo vì nó có thể được sản xuất từ đường mía. Sự phụ thuộc vào các nước sản xuất dầu sẽ giảm.

Ethanol cũng có thể được sử dụng để sản xuất nước hoa và nước hoa. Ethanol là một hợp chất không phân cực và được sử dụng để hòa tan các chất không hòa tan với nước. Chúng bao gồm mỹ phẩm, nước hoa và tinh chất thực vật như chiết xuất vani.

Có thể dùng metanol để làm sạch chổi sơn. Tuy nhiên, cần tuân thủ tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn có thể có vì methanol có thể gây mù nếu uống phải.

Cồn được lưu trữ và bảo quản như thế nào?

Cồn có độ sôi thấp có thể được bảo quản trong bể thép cacbon. Các loại cồn sôi thấp này bao gồm methanol, ethanol, isopropanol, butanol, isobutanol và rượu amyl chính. Không bao giờ được sử dụng bể nhôm để chứa cồn có hàm lượng nước quá thấp.

Để loại trừ không khí, nitơ hoặc bất kỳ khí trơ khô nào phải được cung cấp cho khoang chứa hơi của bể chứa. Nước sẽ tránh được sự nhiễm bẩn của cồn vì quá trình này ngăn cản sự hấp thụ hơi ẩm từ không khí.

Cồn chứa năm nguyên tử cacbon trở lên trên mỗi phân tử hoặc cồn béo cao hơn có thể được lưu trữ trong các bồn chứa bằng thép cacbon, nhôm, thép không gỉ, sắt tráng kẽm hoặc sắt đóng hộp và niken.

Những loại cồn này có điểm đông đặc thấp, do đó nó thường không cần thiết để bảo quản trong quá trình đun nóng.

Vật liệu được sử dụng cho bể có thể được sử dụng cho các dây chuyển. Dịch vụ chuyển có thể sử dụng một máy bơm ly tâm. Nitrile hoặc EDPM tương thích với các miếng đệm.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Xylene (C8H10) - Dimethylbenzen

Xylene là tên hóa học của C 8 H 10 . Nó còn được gọi là dimethylbenzene hoặc Xylol. Hãy cùng Dung Môi Công Nghiệp tìm hiểu thêm về tính chất vật lý, hóa học, công dụng, cấu tạo của Xylene (C8H10) nhé.