Glycol Ethers là một nhóm dung môi dựa trên các ete ankyl có thể từ ethylene glycol hoặc propylene glycol (chúng thường được sử dụng trong sơn và chất tẩy rửa)

Thông thường, những dung môi này có nhiệt độ sôi cao hơn. Chúng được phân loại thành hai loại là “e-series” và “p-series” tùy thuộc vào việc chúng được làm từ ethylene oxide hay propylene oxide tương ứng.

Hầu hết, ete glycol dòng p được sử dụng trong chất tẩy dầu mỡ, chất tẩy rửa, sơn aerosol và chất kết dính. Mặt khác, ete glycol e-series được tìm thấy trong dược phẩm, kem chống nắng, mỹ phẩm, mực, thuốc nhuộm và sơn gốc nước.

Glycol Ethers và công dụng của chúng là gì?
Vai trò của Glycol Ethers trong dung môi.

Công dụng của Glycol Ethers

 • Làm dung môi cho nhựa
 • Làm dung môi cho sơn mài
 • Làm dung môi cho sơn
 • Làm dung môi cho vecni
 • Làm dung môi cho kẹo cao su
 • Làm dung môi cho nước hoa
 • Làm dung môi cho thuốc nhuộm
 • Làm dung môi cho mực
 • Là một thành phần của sơn và bột nhão
 • Là một thành phần của các hợp chất làm sạch
 • Là một thành phần của mỹ phẩm
 • Là một thành phần của chất lỏng thủy lực

Toàn cảnh về Glycol Ethers

Glycol Ethers đã được sử dụng từ những năm 1960 làm dung môi và chất ổn định trong nhiều loại sản phẩm cá nhân, gia dụng và công nghiệp. Việc sử dụng ete glycol đã thay đổi đáng kể trong 30 năm qua.

Dòng E trọng lượng phân tử thấp đã được loại bỏ dần dần và dần dần được thay thế bằng dòng P trọng lượng phân tử thấp bất cứ khi nào có thể. Các chất này là hóa chất công nghiệp, không được mong đợi tự nhiên trong môi trường.

Những thay đổi đáng kể đã ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường glycol ethers trong thập kỷ qua:

 • Sự phát triển của chất phủ bề mặt gốc nước thay thế cho chất phủ dung môi: Có vẻ như chất phủ gốc nước chủ yếu sử dụng ete glycol làm chất kết dính đã là yếu tố chính đằng sau sự phát triển của toàn bộ thị trường ete glycol.
 • Ete glycol gốc propylen oxit (dòng P): Sự tăng trưởng này chủ yếu là do mối quan tâm gia tăng về tác dụng độc học của một số ete glycol dựa trên etylen oxit.
 • Tiếp tục thay đổi trong các sản phẩm ete glycol dòng E: Ở các khu vực chính trên thế giới, tăng trưởng chủ yếu dành cho các sản phẩm butyl (và một số ete glycol đặc biệt có khối lượng nhỏ hơn); nhóm sản phẩm metyl và etylic bị suy giảm.
Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Thông tin ngành Nhựa - Hóa chất 17/06/2024

Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 đạt 819 triệu USD, tăng 13,4% so với tháng 4/2024. Tổng 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu hóa chất đạt 3,477 tỷ USD, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2023. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất tháng 5/2024 từ các thị trường Đức, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Ả Rập Xê út tăng so với tháng 4/2024. Ảnh minh họa. Kim ngạch nhập khẩu hóa chất từ thị trường Đài Loan 4 tháng đầu năm 2024 giảm 17,5% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 184 triệu USD và chiếm tỷ trọng 6,9% tổng kim ngạch nhập khẩu hóa chất của Việt Nam. Axit terephthalic tinh chế, Axit sunfuric, Butanediol, Vinyl chloride monomer, Styrene monomer, Silic, Dioctyl terephthalate, Muội carbon là những mặt hàng chính nhập khẩu từ thị trường này. Nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu tháng 5/2024 đạt 770 nghìn tấn với trị giá 1,072 tỷ USD, tăng 15,8% về lượng và tăng 16,2% về trị giá so với tháng 4/2024. 5 tháng đầu năm 2024, nhập khẩu chất dẻo nguyên liệu đạt 3,26 triệu tấn với trị giá 4,499 tỷ USD, tăng 26,8% về lượng v

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.

Sec Butyl Acetate (sBAC)

Sec Butyl Acetate (sBAC) là dung môi được sử dụng rộng rãi trong ngành sơn công nghiệp, tẩy rửa công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác.