Butyl Glycol là dòng sản phẩm BCS cao cấp do hãng nhà máy Petrochem của Mỹ sản xuất, hiện tại đang là loại có chất lượng tốt nhất sau BCS Petronas.

Butyl Glycol - BCS Petrochem của Mỹ
Butyl Glycol - BCS Petrochem của Mỹ

Tên sản phầm Butyl Glycol
Gọi tắt BCS
Tên khác Butyl Cellosolve, 2-Butoxyethanol
Quy cách 180kg/phuy
Xuất xứ Mỹ
Hãng sản xuất Petrochem
Liên hệ báo giá 0984.541.045 (Call - Zalo - Mr. Niệm)

Đặc điểm của Butyl Glycol

là một chất lỏng rõ ràng, không màu, chất lỏng dễ cháy có mùi giống như Glycol. Nó hòa tan trong nước, rượu, glycol, diethyl ether, acetone, chloroform và dung môi hữu cơ khác. Cellosolve là một ether monoalkyl của ethylene glycol.

Sản xuất Butyl Glycol

Butyl glycol được sản xuất bằng cách phản ứng etylen oxit với một alcohol như butanol thông thường (nbutanol) trong chất xúc tác. Quá trình này được gọi là ethoxylation . Nếu tỷ lệ của etylen oxit so với nbutanol lớn hơn một thì các đơn phân di- và tri- etylen glicol cũng được tạo ra.

Dưới đây là phương trình hóa học của phản ứng này:

C2H4O + C4H9OH → C4H9OC​2H4OH

Sản lượng thế giới được ước tính vào khoảng 300-500 KT mỗi năm. Butyl glycol cũng có thể được sản xuất thông qua quá trình ete hóa butanol với 2-cloroetanol.

Butyl Glycol - BCS Petrochem Phuy 180kg
Butyl Glycol - BCS Petrochem Phuy 180kg.

Ứng dụng của Butyl Glycol

 • Dung môi công nghiệp Butyl cellosolve (BCs) dùng trong ngành sơn và chất phủ bề mặt, sản phẩm tẩy rửa và các loại mực;
 • Một thành phần chính của một số chất chất tẩy rửa, nước xà phòng, mỹ phẩm, giải pháp giặt khô, sơn mài, sơn dầu, thuốc diệt cỏ, và sơn cao su;
 • Như một chất tẩy dầu mỡ;
 • Như một chất phụ gia cho nhiên liệu ô tô như một giải pháp làm tan băng;
 • Như một tác nhân azeotrope tách của rượu và carbohydrate hỗn hợp;
 • Dung môi Butyl Glycol dùng cho thuốc trừ sâu nông nghiệp;
 • Như một chất pha loãng cho các loại nhựa alkyd;
 • Trong công thức nhựa acrylic, nhựa đường, bọt chữa cháy, bảo vệ da, các chất phân tán dầu tràn;
 • Nó cung cấp sức mạnh và mùi đặc trưng của Windex và chất tẩy rửa làm sạch kính khác. Nó là thành phần chính của các giải pháp làm sạch công nghiệp.

Sử dụng Butyl Glycol

 • Dung môi Butyl Glycol là một dung môi trong sơn và chất phủ bề mặt, cũng như các sản phẩm làm sạch và mực in. Các sản phẩm khác có chứa 2-butoxyethanol trong công thức nhựa acrylic, chất phát hành nhựa đường, bọt chữa cháy, bảo vệ da, các chất phân tán dầu tràn, các ứng dụng chất tẩy nhờn, và các giải pháp băng chụp ảnh. Các sản phẩm khác có chứa 2-butoxyethanol như là một thành phần chính bao gồm một số chất tẩy rửa bảng trắng, xà phòng lỏng, mỹ phẩm, giải pháp giặt khô, sơn mài, sơn dầu, thuốc diệt cỏ, và sơn latex.
 • Dung môi BCS thường được tìm thấy trong các sản phẩm làm sạch phổ biến. Nó cung cấp sức mạnh và mùi đặc trưng của Windex và chất tẩy rửa làm sạch kính khác. Nó là thành phần chính của các giải pháp làm sạch công nghiệp.

Lưu trữ & Bảo quản

 • Butyl glycol nên được bảo quản ở nơi tối, mát, tránh xa thực phẩm và chất oxy hóa. Nó được vận chuyển trong các thùng chứa bằng thép cacbon, thép không gỉ hoặc teflon và có thể được chuyển hàng loạt hoặc thùng phuy. Nó có trọng lượng riêng là 0,9 và điểm chớp cháy là 60 ° C (cốc kín) và đã được phân loại là có hại nhưng không được phân loại là nguy hiểm đối với bất kỳ hình thức vận chuyển nào.
 • Nếu xảy ra rò rỉ hoặc đổ tràn, cần phải cách ly ngay lập tức (lên đến 50 mét ở góc 360) và loại bỏ nguồn (chỉ khi có thể, không có rủi ro). Phải mang thiết bị bảo hộ cá nhân, đặc biệt là mặt nạ phòng độc để lọc khí thải ra từ chất tràn.
 • Rò rỉ phải được thấm bằng vật liệu khó cháy như đất và sau đó được thu gom vào các thùng kín. Rửa sạch phần còn lại bằng nước. Nếu đó là một vết rò rỉ nhỏ, thì có thể áp dụng một phương pháp phổ biến hơn bao gồm sử dụng khăn lau bếp. Sau đó nên đốt bỏ thứ này để tránh bị đổ. Khu vực sau đó phải được thông gió để đảm bảo tất cả hơi và khí được loại bỏ.

Từ khóa: Dung môi BCS, butyl cellosolve, butyl glycol, dung môi chậm khô, điều hòa bay hơi sơn,

Bài liên quan

Xem nhiều

Hóa chất công nghiệp là gì?

Hóa chất công nghiệp là tất cả những sản phẩm ra đời từ ngành công nghiệp hóa chất. Hóa chất công nghiệp được sản xuất và phát triển từ các nguyên liệu thô như không khí, nước và khoáng chất.

Hexamoll DINCH - Dòng hóa dẻo PVC sạch

Hexamoll® DINCH là chất hóa dẻo không phthalate đáng tin cậy được phát triển đặc biệt cho các ứng dụng tiếp xúc gần với con người. Do đó, nó là giải pháp lý tưởng khi đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao.