Về mặt hóa học, glycerine là một rượu trihydric, có khả năng phản ứng như một rượu nhưng bền trong hầu hết các điều kiện. Glycerine có hơn 1500 công dụng cuối cùng được biết đến. Khoảng 300 triệu pound glycerine được sử dụng hàng năm ở Hoa Kỳ.

Có bao nhiêu loại Glycerine trên thị trường?
Glycerine. Ảnh minh họa.

Nguồn gốc, cấu trúc hóa học và công dụng của glycerin đã được biết đến trong hơn hai thế kỷ. Glycerin tình cờ được phát hiện vào năm 1779 bởi K.W. Scheele, nhà hóa học người Thụy Điển, khi ông đang đun hỗn hợp dầu ô liu và than đá (chì monoxide).

Scheele gọi glycerin là “nguyên tắc ngọt ngào của chất béo.” Sau đó, Scheele xác định rằng các kim loại khác và glycerid tạo ra phản ứng hóa học giống nhau tạo ra glycerine và xà phòng, và vào năm 1783, ông đã xuất bản mô tả về phương pháp điều chế của mình trong tạp chí Giao dịch của Học viện Hoàng gia Thụy Điển.

Tiềm năng to lớn của glycerine hầu như không được khai thác cho đến khi M. E. Chevreul, nhà nghiên cứu tiên phong về dầu và mỡ người Pháp, đã nghiên cứu glycerin vào đầu thế kỷ 19. Chevreul đã đặt tên cho “nguyên tắc ngọt ngào của chất béo” của Scheele là glycerin vào năm 1811 theo từ tiếng Hy Lạp, glykys, có nghĩa là ngọt.

Năm 1823, Chevreul nhận được bằng sáng chế đầu tiên cho một phương pháp mới để sản xuất axit béo từ chất béo được xử lý bằng kiềm, bao gồm việc thu hồi glycerine được giải phóng trong quá trình này. Glycerine không trở nên có ý nghĩa về mặt sinh thái học hoặc công nghiệp cho đến khi Alfred Nobel phát minh ra thuốc nổ vào năm 1866 sau hai mươi năm thử nghiệm.

Phát minh của Nobel đã ổn định thành công trinitroglycerin, một hợp chất dễ nổ, bằng cách hấp thụ trên kieselguhr, cho phép xử lý và vận chuyển an toàn. Về mặt hóa học, có 5 phân loại Glycerin

Glycerine USP

Có bao nhiêu loại Glycerine trên thị trường?
Glycerine USP. ảnh minh họa.

USP GLYCERINE là một sản phẩm trong suốt, gần như không màu được sử dụng cho yêu cầu glycerin có độ tinh khiết cao với các đặc tính về mùi và vị mong muốn cho các mục đích dược phẩm và thực phẩm.

USP chỉ định là tên viết tắt của Dược điển Hoa Kỳ và biểu thị rằng glycerine được chỉ, định đáp ứng hoặc vượt quá các tiêu chuẩn được thiết lập trong chuyên khảo Dược điển Hoa Kỳ (USP XXII, 1990), Glycerin.

Chỉ định USP có tư cách pháp lý chính thức ở Hoa Kỳ vì Dược điển Hoa Kỳ đã được kết hợp với tham chiếu trong các quy chế và quy định khác nhau về thuốc và thực hành y tế, trong đó Đạo luật về Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm của liên bang là quan trọng nhất.

USP glycerine thường có sẵn trên thị trường với hàm lượng glycerol khan là 96%. 99,0% và 99,5%. Nồng độ trên 99,5% cũng được bán trên thị trường.

Tham khảo sản phẩm: Refined Glycerine tiêu chuẩn Dược

CP Glycerine

CP GLYCERINE hoặc glycerine tinh khiết về mặt hóa học thường được hiểu là có cùng chất lượng hoặc cấp với USP glycerine, nhưng thuật ngữ này được coi là chung chung ở Hoa Kỳ vì nó không phản ánh sự tuân thủ bất kỳ yêu cầu hoặc thông số kỹ thuật chính thức nào mà USP chỉ định.

CP Glycerine
Tài liệu tham khảo.

Vegetable Glycerine

Mặc dù glycerin cũng có thể được lấy từ các nguồn động vật, nhưng do các ngành công nghiệp đã trở nên ý thức hơn về việc ngược đãi động vật nên nó đã trở nên ít phổ biến hơn. Thay vào đó, các nguồn thực vật hiện được sử dụng.

Glycerin thực vật là một biến thể được làm từ dầu thực vật. Những nguồn dầu này có thể là dầu cọ, dầu đậu nành hoặc dầu dừa. Quá trình mà các loại dầu này được chiết xuất từ ​​​​nguồn vật chủ của nó được gọi là quá trình thủy phân. Trong quá trình thủy phân, các nguồn thực vật được đặt trong môi trường được kiểm soát, nơi áp suất, nhiệt độ và nước được sử dụng. Trong môi trường được kiểm soát này, các liên kết este bị phá vỡ khiến glycerin tách ra khỏi axit béo.

Sau khi glycerin được tách ra, nó sẽ được chưng cất thêm cho đến khi trở thành một chất tinh khiết. Glycerin thực vật được phân loại theo kết cấu tương tự như xi-rô và thành phần không mùi của nó.

Vegetable Glycerine
Vegetable Glycerine là gì?

High-Gravity Glycerine

Thông số kỹ thuật này bao gồm High-Gravity Glycerin (98,7% trọng lượng, tối thiểu) để sử dụng trong sản xuất alkyd và các loại nhựa tổng hợp khác. Các tính chất sau của glycerin phải được xác định: màu sắc, thang đo Pt-Co, hàm lượng tro sulfat (khối lượng%) và chỉ số axit.

Sản phẩm này cũng phù hợp với Đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn cho Glycerin trọng lực cao, D-1257, do Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ (ASTM) cấp. Loại này không được chứa ít hơn 98,7% glycerol. Nó thường được cung cấp ở nồng độ không dưới 99,0%.

Dynamite Glycerine

Đôi khi rất bất tiện khi sử dụng loại vật liệu này ở dạng chất lỏng, nó là biến thể của nitroglycerine, được gọi là thuốc nổ, và đơn giản là thủy tinh dạng bột hoặc cát bão hòa với chất nổ, đã được áp dụng trong các thí nghiệm; lực của thuốc nổ gần như tương đương với lực của nitro-glycerine, và tất nhiên là dễ xử lý hơn nhiều so với bản thân chất nổ lỏng.

Hoachatsapa.vn

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Dung môi phân cực và không phân cực là gì?

Dung môi phân cực hòa tan chất tan phân cực và dung môi không phân cực hòa tan chất tan không phân cực. Ví dụ, nước là một dung môi phân cực và nó sẽ hòa tan muối và các phân tử phân cực khác, nhưng không phải là các phân tử không phân cực như dầu. Xăng là một dung môi không phân cực và sẽ hòa tan dầu, nhưng sẽ không trộn lẫn với nước.

Làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực?

Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan các hợp chất khác nhau. Dung môi được chia làm 2 loại dung môi phân cực và không phân cực . Vậy làm sao xác định 1 chất là dung môi phân cực hay không phân cực? Hãy cùng dung môi công nghiệp tìm hiểu nhé. {tocify} $title = {Nội dung bài viết} Dung môi phân cực là gì? Dung môi phân cực là các hợp chất có xu hướng có một đầu là cực dương và đầu kia là cực âm. Điều kiện để là dung môi phân cực là: Phân tử do hai hoặc nhiều nguyên tố khác nhau tạo nên. Phân tử phải không đối xứng. (không đối xứng có nghĩa là hình dạng mà hai mặt khác nhau.) Một hợp chất có nhóm OH, như nước và ethanol, là những chất phân cực. Dung môi không phân cực là gì? Dung môi không phân cực là dung môi có các phân tử có điện tích gần giống nhau ở tất cả các phía. Nói cách khác, nó có độ tĩnh điện thấp. Các dung môi này hòa tan tất cả các loại hợp chất không phân cực. Dung môi không phân cực được sử dụng để hòa tan các hydrocacbon khác, chẳng hạn như dầu, mỡ và sá

Amide là gì? Khái quát về nhóm amide trong hóa chất công nghiệp

Amide là một nhóm chức nằm trong phân nhóm hữu cơ, với cấu trúc chung là một nhóm cacbonil (-C=O) liên kết với một nhóm amino (-NH2 hoặc -NR2) thông qua một liên kết peptit (-C-N-). Nhóm amide là một phần quan trọng của hóa chất công nghiệp , được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm dược phẩm, chất tẩy rửa, thuốc nhuộm, nhựa, sợi tổng hợp và thuốc diệt cỏ.

Trichloroethylene (AL) - TCE Asahi AGC

Trichloroethylene (AL) - TCE được sử dụng nhiều trong tẩy rửa bề mặt kim loại, tẩy dầu mỡ, tẩy rửa bo mạch điện tử mà không cần rửa nước.

Ethoxylates là gì, đặc điểm và ứng dụng của nó?

Ethoxylates là một nhóm hóa chất có cấu trúc phân tử dựa trên quá trình ethoxyl hóa, trong đó nhóm ethylene oxide (EO) được thêm vào một phân tử hoá học khác. Điều này được thực hiện bằng cách thực hiện phản ứng giữa ethylene oxide và một chất mẹ (chất khởi đầu) có thể là rượu, phenol, amin, axit béo, hoặc các chất hữu cơ khác.