Propylene Glycol Ether (PGME) là một loại hợp chất hóa học có tính chất dung môi. Nó được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sơn, mực in, chất tẩy rửa, chất tẩy dầu và trong một số sản phẩm chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm. PGME có tính chất hòa tan tốt và có khả năng pha trộn với nhiều dung môi khác nhau.

Mẫu sản phẩm điển hình cho Propylene Glycol Ete là Propylene Glycol Monomethyl Ether Acetate (dung môi PMA)

Propylene Glycol Ete(Ether) là gì?
Propylene Glycol Ether.

Đặc điểm chung

Propylene Glycol Ether là một nhóm hợp chất hữu cơ có công thức chung là C₃H₆(OC₃H₆)nOH, trong đó "n" đại diện cho số lượng các đơn vị oxy ethylene. PGME có một chuỗi các đơn vị oxy ethylene được gắn vào một nhóm propylene glycol.

Tính chất hóa học

Propylene Glycol Ether là dung môi không màu, không mùi và có độ nhớt thấp. Nó có khả năng hòa tan nhiều loại hợp chất hữu cơ và không hữu cơ khác nhau. PGME cũng có tính chất pha trộn tốt với nước và dung môi khác.

Sản xuất

Các loại Propylene Glycol Ete được sản xuất dựa trên Phản ứng của một mol rượu với một, hai hoặc ba mol propylen oxit tạo ra ete propylene glycol.

Cấu trúc phân tử của Ete Propylene Glycol
Cấu trúc phân tử của Ete Propylene Glycol

Các ứng dụng của Propylene Glycol Ete

Một trong những lĩnh vực ứng dụng lớn nhất của ete propylene glycol là lớp sơn bảo vệ. Các chất tạo lớp phủ, các nhà sản xuất nhựa và các chất bôi phủ áp dụng những chất này trong lớp sơn bảo vệ cho các ứng dụng trong công nghiệp, ô tô và kiến trúc. Chúng cũng được sử dụng trong làm sạch vì chúng cung cấp sự kết hợp rộng rãi của các đặc tính vật lý và hiệu suất cơ bản cho các công thức trong quá trình làm sạch.

Chúng cũng được sử dụng làm dung môi công nghiệp hiệu suất cao cho sơn, mực và các ứng dụng khác nhau. Việc phát triển và cải tổ sản phẩm mới đã sử dụng chúng làm dung môi.

Polyetylen glycol ete có thể được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau mà ete glycol khác có thể không được sử dụng cho cùng mục đích. Chúng không tạo ra các hiệu ứng độc hại liên quan đến việc sử dụng một số ete etylen glycol. Các ete glycol propylen không tạo ra các hiệu ứng giống như các ete glycol khác này.

Polyetylen glycol ete cung cấp khả năng hòa tan tốt cho nhiều loại nhựa khác nhau bao gồm epoxit, acrylic, alkyds, polyeste, nitrocellulose và polyurethanes. Độc tính thấp, giảm sức căng bề mặt và khả năng hòa tan tốt cho cả vật liệu phân cực và không phân cực được cung cấp bởi những chất này cho chất tẩy rửa. Chúng cũng được sử dụng trong sản xuất laminat và trong các quy trình bán dẫn được sử dụng để chế tạo bảng mạch trong ngành công nghiệp điện tử.

Lưu trữ & Bảo quản

Các ete propylene glycol sử dụng các quy trình xử lý có thể so sánh tương tự với các dung môi công nghiệp thông thường khác. Chúng có thể được lưu trữ trong các thùng thép cacbon. Tuy nhiên, nếu có sự đổi màu nhẹ hoặc có dấu vết nhiễm sắt thì các thùng phuy inox lót phenolic nên được coi là bể chứa.

Cần tránh những điều sau đây khi bảo quản ete propylen glycol - tiếp xúc với không khí, đồng và hợp kim đồng, Buna N, butylen và neopren, và nhôm và hợp kim nhôm.

Nhận chào giá theo container các mặt hàng hóa chất công nghiệp. Giá công luôn luôn tốt hơn rất nhiều so với giá bán lẻ tại kho. Đặc biệt, đặt nhập từ nước người kéo thẳng về kho khách hàng thì sẽ càng tốt hơn nữa vì đỡ chi phí vận chuyển và bốc xếp. Chi tiết liên hệ Niệm 0984.541.045 (Zalo/Call) để trao đổi và thương lượng ạ!

Bài liên quan

Xem nhiều trong tuần

Toluene (C6H5CH3) - Methylbenzene

Toluene là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc chủ yếu từ dầu mỏ hoặc quá trình hóa dầu. Toluene là một thành phần phổ biến trong xăng, keo và các sản phẩm sơn. Toluene là một chất lỏng, không màu, không tan trong nước và có mùi giống như chất pha loãng sơn. Nó là một chất lỏng không màu được thay thế đơn chức, bao gồm một nhóm CH 3 được gắn với một nhóm phenyl.

DER 671-X75 Epoxy Resin

DER 671-X75 Epoxy Resin là loại nhựa có trọng lượng phân tử thấp được sản xuất từ epichlorohydrin và bisphenol A.

Propylene Glycol USP/EP (PG dược) Dow

Propylene Glycol USP/EP (PG dược) là cấp độ tinh khiết cao của monopropylene glycol để sử dụng trong dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, chăm sóc cá nhân, hương vị và hương thơm, cùng với nhiều loại các ứng dụng khác.

Dipropylene Glycol LO+ (DPG) - Pha Hương Liệu, Mỹ Phẩm

Dipropylene Glycol (DPG) tinh khiết 99,5% không màu, tan trong nước, hút ẩm và gần như không mùi. Loại dipropylene glycol này được phát triển để đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất yêu cầu chất lượng cao cho cả sản phẩm nước hoa và chăm sóc cá nhân.

Tìm hiểu về Dung môi Hữu cơ (organic solvents)

Hương liệu hoặc nước hoa chúng ta sử dụng, chất tẩy giặt được sử dụng để giữ cho quần áo luôn mới và sạch, chất tẩy rửa thông thường,... tất cả những sản phẩm này đều chứa những thành phần được gọi là dung môi hữu cơ .